หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เอ๋อหลัวซือจู๋ (俄罗斯族)

เขียนโดย

จีนมีชนกลุ่มน้อย 56 กลุ่ม หนึ่งในนั้นคือชนกลุ่มน้อยชาวรัสเซีย หรือ เอ๋อหลัวซือจู๋ (俄罗斯族) อาศัยอยุ่ตามชายแดนเสียเป็นส่วนใหญ่ ตั้งแต่ซินเจียง มองโกเลียใน จนถึงเฮยหลงเจียง รูปหน้าหน้าตาก็ดังภาพ คือเป็นฝรั่งเต็มตัว ผมสีทอง ตาสีฟ้าเขียว แต่พูดจีน หากยังรักษาธรรมเนียมเดิมภาษาเดิมของตนอยู่ บางกลุ่มหน้าตาเป้นคนจีนไปแล้ว แต่ก็ยังไม่ลืมอัตลักษณ์ของบรรพบุรุษ

ชาวรัสเซียอพยพมาอยุ่ในจีนตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง แต่กลุ่มใหญ่สุดอพยพมาหลังกองทัพขาว (White Army) หรือพวกต่อต้านการปฏิวัติสังคมนิยม พ่ายแพ้ จนต้องถอยร่นมาพึ่งใบบุญจีน 

กองทัพขาว หรือรัสเซียขาว ก็คือกลุ่มเดียวกับที่สด กูรมะโรหิต นักเขียนนามอุโฆษณ์ของไทยเราไปพบพานเมื่อครั้งไปเรียนต่อที่ปักกิ่ง ช่วงทศวรรษที่ 2470 

ประสบการณ์ของสด ในครั้งนั้นได้ถูกกลั่นกรองเป็นนิยายเรื่อง "ปักกิ่งนครแห่งความหลัง" โดยมีตัวเอกที่เขา (ในนาม "ระพินทร์ พรเลิศ") ไปพัวพันด้วย เป็นสตรีสูงศักดิ์ชาวรัสเซียขาว ชื่อ วารยา ราเนฟสกายา

เนื้อหาโดย: Marcus
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Marcus's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,128 ครั้ง
เขียนโดย Marcus
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายประเทศที่นอนน้อยที่สุดเจาะช่องโหว่กฎหมายสงคราม! ทรัมป์กับสูตร "Reset 60 วัน" เลี่ยงสภาส่งทหารรบอิหร่าน ทำได้จริงหรือ?ต้นไม้ที่ออกดอกตลอดทั้งปีคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ บุกเดี่ยวชิงทองกลางห้าง กวาด 50 บาท หนีลอยนวล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คนร้ายสวมชุดไรเดอร์ บุกเดี่ยวชิงทองกลางห้าง กวาด 50 บาท หนีลอยนวลเจาะช่องโหว่กฎหมายสงคราม! ทรัมป์กับสูตร "Reset 60 วัน" เลี่ยงสภาส่งทหารรบอิหร่าน ทำได้จริงหรือ?เคล็ดลับการนอนหลับแบบ "Military Method" เทคนิคหลับลึกใน 2 นาที ที่คนนอนไม่หลับต้องลองสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดจังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้
ตั้งกระทู้ใหม่