ให้แต่ ID LINE (ไอดีไลน์) อีกฝ่ายจะรู้เบอร์มือถือของเราหรือไม่?

เดี๋ยวนี้การติดต่อกันผ่านทางแอพแชทอย่าง LINE เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก หลายคนมีเพื่ีอนใหม่ก็มาจากการให้ ID LINE กัน แต่สาวๆ หลายคนก็อาจจะแอบกังวลว่า “เอ๊ะ แล้วถ้าให้ไอดีไลน์ไปแล้ว อีกฝ่ายจะรู้เบอร์โทรศัพท์มือถือของเราหรือเปล่า? วันนี้มานาคอมพิวเตอร์จะหาคำตอบเรื่องนี้มาให้ครับ
แม้ว่า การพูดคุยทางแชทสามารถสร้างเพื่อนใหม่ได้ง่าย แต่หลายคนก็ยังคงอยากจะรักษาความเป็นส่วนตัวบางส่วนเอาไว้ครับ ตัวอย่างคำถามของสาวๆ ท่านหนึ่งก็คือ “ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ คือไม่อยากให้เบอร์โทรค่ะ ถ้าให้เฉพาะไอดีไลน์ เขาจะสามารถรู้เบอร์โทรเราหรือเปล่า แล้วจะรู้กลุ่มเพื่อนหรือเพื่อนคนอื่นๆของเราไหม? ขอบคุณนะคะ”
สำหรับคำตอบของผมก็คือ “ถ้าให้แต่ไอดีไลน์ (เท่านั้น) ไม่มีทางรู้เบอร์โทรศัพท์มือถือของเราแน่นอนครับ”
ยืนยันเพื่อให้เกิดความสบายใจเลยนะครับ เพราะแม้ว่า เราอาจจะเคยชินว่า เวลาทำการติดตั้งหรือลงทะเบียนแอพไลน์ครั้งแรก เราจะพบว่า ระบบจะทำการดึงไอดีไลน์ของบรรดาเพื่อนที่อยู่ในรายชื่อเบอร์โทรศัพท์ในมือถือของเรามาทั้งหมด คุณเลยอาจจะแอบกังวลใจว่า อาจจะเกิดกรณีแบบนี้ ในตอนที่ให้ไอดีไลน์ของคุณกับคนที่เพิ่งรู้จัก
เพราะจริงๆ แล้ว LINE ก็ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของคุณครับ โดยคุณสามารถให้เฉพาะไอดีไลน์ก็ได้ หรือคุณจะแอดเพื่อนจากเบอร์โทรก็ได้เช่นกันครับ
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหาร
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ชายชาวอเมริกันจำนวนมากไม่เต็มใจที่จะออกจากการดูแลของพ่อแม่
มัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69
😉 ชวนเข้ามาลองดูภาพถ่ายที่คนเราเห็นอะไรบางอย่างที่ทำให้พวกเขาเกิดความสงสัยและสับสน 😆
กรีนแลนด์ประกาศว่า "เราเลือกเดนมาร์ก ไม่ได้เลือกอเมริกา"
หญิงถือถุงสีดำมาธนาคาร ก่อนขอความช่วยเหลือ พนักงานรู้สึกสงสารจึงเปิดถุงดู
ชาวบ้านแห่ดูหลังวัตถุขนาดใหญ่ตกมาไปในสวนผลไม้
จังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
หนุ่มป่วยจิตหลอนเบนซินเผา รพ.สต.หวิดวอด
หญิงอินโดถูกจับในเที่ยวบินแรกของเธอ ฐานปลอมตัวเป็นแอร์โฮสเตส
สมัยพุทธกาล มีการแต่งตั้ง สมณศักดิ์ (ยศ) หรือไม่ ?