หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ประชุมพิจารณามติมหาลัย

โพสท์โดย วิไลรัมภา

จากมติของ  คณะกรรมการตุลาการ (ก.ต.)  ไม่เห็นชอบรับรองหลักสูตรปริญญาโททางกฎหมายในการสมัครสอบผู้ช่วยผู้พิพากษาของมหาวิทยาลัย จํานวน 4 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น , มหาวิทยาลัยสยาม , มหาวิทยาลัยบูรพา และมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต และให้เพิกถอนการรับรองหลักสูตรปริญญาโททางกฎหมายในการสมัครสอบผู้ช่วยผู้พิพากษาของมหาวิทยาลัย จํานวน 3 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยตาปี , มหาวิทยาลัยปทุมธานี และมหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย

สำหรับการสอบผู้ช่วยผู้พิพากษา มี 3 ประเภท คือ สอบสนามใหญ่ ซึ่งผู้สมัครสอบจะต้องได้ปริญญาตรีด้านกฎหมายและเนติบัณฑิตไทย, สอบสนามเล็ก ผู้สมัครสอบจะต้องได้ปริญญาตรีด้านกฎหมาย, เนติบัณฑิตไทย และต้องได้ปริญญาโทด้านกฎหมายด้วย, สอบสนามจิ๋ว ผู้สมัครสอบจะต้องได้ปริญญาตรีด้านกฎหมาย เนติบัณฑิตไทย และได้ปริญญาโท 2 ใบ โดยอย่างน้อยหนึ่งในนั้นต้องจบด้านกฎหมาย

ดังนั้นกรณีที่คณะกรรมการตุลาการให้เพิกถอนการรับรองหลักสูตรปริญญาโททางกฎหมาย และมีมติไม่เห็นชอบรับรองหลักสูตรปริญญาโททางกฎหมายในการสมัครสอบผู้ช่วยผู้พิพากษาของมหาวิทยาลัยดังกล่าวข้างต้น จึงน่าจะเกี่ยวข้องกับการสอบผู้ช่วยผู้พิพากษาสนามเล็กหรือสนามจิ๋ว จากมติดังกล่าว อาจารย์ เอกชัย ไชยนุวัติ อาจารย์ประจำ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม กล่างถึงการเพิกถอนหลักสูตรกล่าว ซึ่งมีการระบุไว้ในประกาศของกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา ปี2548 ที่กำหนดให้มีบุคลากรตามที่กำหนด

อย่างไรก็ตาม อาจารย์ประจำ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม หลักสูตรปริญญาตรี เชื่อว่าคุณภาพและชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย ไม่ใช่สาเหตุให้คณะกรรมการตุลาการหลักสูตรปริญญาโทรด้านกฎหมายของ7มหาลัยซึ่งอาจต้องการรักษาระดับการศึกษาไว้ในระดับที่กำหนด นอกจากนี้อาจารย์เอกชัยมองว่าการปฏิรูปการศึกษาบนโยบายของรัฐบาลใหม่ที่จะมีขึ้นต้องสร้างมาตฐานให้บุคคลากรที่จบออกมามีคุณภาพอย่างแท้จริง

 

ที่มา: Mono29
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: วิไลรัมภา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
 
ประชุมพิจารณามติมหาลัย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินสนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทวาสนา​ เสียงแข็ง! ยันไม่ได้รับงานแชร์ข่าว​เชียร์สถาบัน​"ผู้กองปูเค็ม" โพสต์ "ปอง" และ "กนก" กำลังตกที่นั่งลำบากใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทีสหรัฐฯ พบแท่งวัตถุลึกลับกลางทะเลทราย...ถามใครทำ ?คุณปุ๊ก อาภัสรา ได้ทำพิธีบังสกุลเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้คุณพ่อ นาวาอากาศเอกพิเศษเพิ่มร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?ความหิวทำได้ทุอย่าง ! นศ.มาเลเซียไม่มีแม้มาม่าจะกิน เห็นงูเลื้อยในสวนจับต้มประทังชีวิตทั้งตัว ."ประยุทธ์"อารมรณ์ล่องเรือคลองผดุง คนตะโกนให้กำลังใจ ปัดตอบการเมืองหลังพ้นวันขีดเส้นตายกดดันให้ลาออกยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ยืนผิด..ชีวิตเปลี่ยนพูดแล้วขึ้น​ อย่าตีความตามใจ​ อย่าขู่เอามันส์ "ทนายเกิดผล" ซัด "ศรีสุวรรณ" ชี้แน่ใจแบงก์เป็ดเหลืองผิดกฎหมาย!?!ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ภาพลูกเสือเล่นต่อสู้กันสนุกสนานที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรจ้า...
ตั้งกระทู้ใหม่