หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ประชุมพิจารณามติมหาลัย

โพสท์โดย วิไลรัมภา

จากมติของ  คณะกรรมการตุลาการ (ก.ต.)  ไม่เห็นชอบรับรองหลักสูตรปริญญาโททางกฎหมายในการสมัครสอบผู้ช่วยผู้พิพากษาของมหาวิทยาลัย จํานวน 4 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น , มหาวิทยาลัยสยาม , มหาวิทยาลัยบูรพา และมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต และให้เพิกถอนการรับรองหลักสูตรปริญญาโททางกฎหมายในการสมัครสอบผู้ช่วยผู้พิพากษาของมหาวิทยาลัย จํานวน 3 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยตาปี , มหาวิทยาลัยปทุมธานี และมหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย

สำหรับการสอบผู้ช่วยผู้พิพากษา มี 3 ประเภท คือ สอบสนามใหญ่ ซึ่งผู้สมัครสอบจะต้องได้ปริญญาตรีด้านกฎหมายและเนติบัณฑิตไทย, สอบสนามเล็ก ผู้สมัครสอบจะต้องได้ปริญญาตรีด้านกฎหมาย, เนติบัณฑิตไทย และต้องได้ปริญญาโทด้านกฎหมายด้วย, สอบสนามจิ๋ว ผู้สมัครสอบจะต้องได้ปริญญาตรีด้านกฎหมาย เนติบัณฑิตไทย และได้ปริญญาโท 2 ใบ โดยอย่างน้อยหนึ่งในนั้นต้องจบด้านกฎหมาย

ดังนั้นกรณีที่คณะกรรมการตุลาการให้เพิกถอนการรับรองหลักสูตรปริญญาโททางกฎหมาย และมีมติไม่เห็นชอบรับรองหลักสูตรปริญญาโททางกฎหมายในการสมัครสอบผู้ช่วยผู้พิพากษาของมหาวิทยาลัยดังกล่าวข้างต้น จึงน่าจะเกี่ยวข้องกับการสอบผู้ช่วยผู้พิพากษาสนามเล็กหรือสนามจิ๋ว จากมติดังกล่าว อาจารย์ เอกชัย ไชยนุวัติ อาจารย์ประจำ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม กล่างถึงการเพิกถอนหลักสูตรกล่าว ซึ่งมีการระบุไว้ในประกาศของกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา ปี2548 ที่กำหนดให้มีบุคลากรตามที่กำหนด

อย่างไรก็ตาม อาจารย์ประจำ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม หลักสูตรปริญญาตรี เชื่อว่าคุณภาพและชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย ไม่ใช่สาเหตุให้คณะกรรมการตุลาการหลักสูตรปริญญาโทรด้านกฎหมายของ7มหาลัยซึ่งอาจต้องการรักษาระดับการศึกษาไว้ในระดับที่กำหนด นอกจากนี้อาจารย์เอกชัยมองว่าการปฏิรูปการศึกษาบนโยบายของรัฐบาลใหม่ที่จะมีขึ้นต้องสร้างมาตฐานให้บุคคลากรที่จบออกมามีคุณภาพอย่างแท้จริง

 

ที่มา: Mono29
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: วิไลรัมภา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
 
ประชุมพิจารณามติมหาลัย
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
สามีลูกทุ่งดัง สุดแสบ คบซ้อน เทงานหมั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ต่าย อรทัย โผล่คอมเมนต์หลัง ก๊อท จักรพันธ์ เผยภาพสมัยตอนเป็นหนุ่มที่หล่อมากๆ

แอดมินเพจท่องเที่ยวขอเป็นกระบอกเสียงแทนแอร์โฮสเตส หลังเจอมนุษย์ป้าแผลงฤทธิ์ใส่

สุดหลอน เห็นแล้วขนลุกเลย

"ชูวิทย์" ซัด ธนาธร ไม่ต่างกับทักษิณ

เปิดเผยที่มา ภาพการ์ตูนแม่ลูกยอดฮิต ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโซเชียล

ประปาแจงแล้ว หนุ่มถูกเรียกเก็บค่าน้ำประปา 2 ล้านกว่า

แจ๊ส ชวนชื่น เจอวัยรุ่นป่วนงาน

"siri"ช่วยหนุ่มวัย 18 ปี รอดตายจากขับรถตกแม่น้ำ

ม็อบเริ่มแล้ว! ประชาชนหลากวัย ตามคำร้องของ นายธนาธร

เกือบตายเพราะเหยื่อ นกอินทรีเกือบจมน้ำตายเพราะพยายามกินหมึกยักษ์

ภริยา รมว.ศึกษาฯ ฝากเยาวชนอย่าตกเป็นเครื่องมือ "ธนาธร" ร่วมม็อบสกายวอล์ค

หนุ่มถ่ายภาพ แด๊นเซอร์งานประจำปี​ พอซูมดูภาพอีกใบทำเอาร้องเสียงหลง

GIFT V.56
ตั้งกระทู้ใหม่