หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

อยากแขนขาเล็ก มีวิธีไหนบ้าง?

โพสท์โดย Note Tanakorn

อยากแขนขาเล็กทำยังไงดี ฉีดขาเล็ก ได้ผลมั้ย : ลดต้นขา และ แขนเรียว

แขนขาเรียวสวย เป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกท่าน รวมทั้งผู้ชายที่ดูแลตัวเองเป็นอย่างดีด้วย ในปัจจุบันมีวิธีการ, เทคโนโลยีต่างๆ มากมาย ที่สามารถทำให้ฝันของท่านเหล่านี้เป็นจริงได้

ก่อนอื่นเราต้องมาเรียนรู้กันก่อนว่า องค์ประกอบที่ทำให้แขนขาใหญ่ ไม่สวยงามนั้น เกิดจากอะไรได้บ้าง และจะต้องทำอย่างไร วิธีไหน รวมทั้งมีข้อควรระวังอะไรบ้าง

องค์ประกอบของแขน, ขา นั้น ประกอบด้วย กระดูก กล้ามเนื้อ และไขมัน โดยมีผิวหนังคลุมอยู่เป็นชั้นบนสุด

1. กระดูก

กระดูกจะเป็นแกนหลักของแขนและขา และมีผลต่อความใหญ่ของแขนและขาไม่มาก  อาจมีผลบ้างในบางส่วน เช่น กระดูกสะโพก และส่วนที่นูนด้านบนของกระดูกขา ที่เรียกว่า “greater trochanter of femur”  ซึ่งจะทำให้มีลักษณะของต้นขาบริเวณใกล้สะโพก ดูนูนออกด้านข้างมากทำให้ใส่กระโปรงหรือกางเกงแล้วไม่สวยงาม ซึ่งในความเห็นของหมอเองไม่แนะนำให้ทำการแก้ไข หรือไปทำอะไรกับส่วนของกระดูกเหล่านี้ เนื่องจากมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนได้มาก

2. กล้ามเนื้อ

โดยส่วนใหญ่แล้วการที่กล้ามเนื้อแขนขาใหญ่นั้น จะเป็นลักษณะทางกรรมพันธุ์เป็นหลัก และอาจมีผลบ้างจากการใช้งาน เช่น การออกกำลัง, ยกน้ำหนัก, วิ่ง โดยเฉพาะจากการวิ่งออกกำลังที่ใช้ความเร็วสูง สิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้กล้ามเนื้อมีการขยายตัวใหญ่ขึ้นได้

ซึ่งในส่วนของแขนนั้น กล้ามเนื้อที่ใหญ่ขึ้นไม่ค่อยมีผลเสียมากนัก แต่ถ้าเห็นเป็นลักษณะของกล้ามเนื้อที่นูนใหญ่ ในผู้หญิงก็คงไม่ใช่ลักษณะที่ผู้หญิงชอบมากนัก  ในส่วนของแขน ถ้าหยุดออกกำลัง กล้ามเนื้อก็จะค่อยๆ ลดขนาดลงเอง ไม่จำเป็นต้องไปทำอะไร แต่ในส่วนของขานั้นไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะต้นขาและน่อง เนื่องจากกล้ามเนื้อต้นขาและน่องต้องแบกรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกายคนเรา เพราะมีการเดิน ยืน อยู่เกือบตลอดเวลา ดังนั้นกล้ามเนื้อขาจะไม่สามารถลดขนาดลงได้เอง ยกเว้นว่าจะไม่ให้กล้ามเนื้อในส่วนของขาทำงานเลย ซึ่งเป็นไปไม่ได้ ในปัจจุบันมีวิธีแก้ไขที่คนพูดถึงกันอยู่ 2 วิธี

2.1. การผ่าตัด

                วิธีที่ทำกันในปัจจุบัน คือ ตัดกล้ามเนื้อบางมัดออกไป โดยแพทย์เหล่านี้เชื่อว่ากล้ามเนื้อมัดนั้นๆ ที่ตัดออกไปไม่มีความสำคัญ แต่ในความเห็นของหมอเอง ไม่แนะนำให้ทำ เนื่องจากหมอเชื่อว่ากล้ามเนื้อทุกๆ มัดมีความสำคัญ และมีผลต่อการเคลื่อนไหวทั้งสิ้น การตัดกล้ามเนื้อออก อาจทำให้การเดินผิดปกติออกไป

2.2. การฉีด Botox

                การฉีด Botox เป็นการทำให้กล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆ ที่ฉีด ไม่สามารถทำงานได้ เฉพาะส่วนที่ฉีด ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นฝ่อลง ลีบลง ทำให้ขนาดของกล้ามเนื้อเล็กลง ดังจะเห็นตัวอย่างได้จากการที่คนไข้ใส่เฝือก และไม่ได้ใช้งานกล้ามเนื้อส่วนนั้นๆ เมื่อถอดเฝือกออก  จะพบว่าขนาดของกล้ามเนื้อ ลีบ เล็กลง

 เนื่องจากกล้ามเนื้อขาและน่องนั้นมีขนาดใหญ่ ดังนั้นปริมาณ Botox ที่ต้องใช้ในการฉีด ก็ต้องใช้ในปริมาณมากด้วยเช่นกัน แต่ต้องระวังไม่ให้มากเกินไปจนเป็นอันตรายต่อผู้ที่ถูกฉีด และผลของการฉีด Botox ให้กล้ามเนื้อขาเล็กและน่องลดลงนั้น  สามารถที่จะเห็นได้ผลได้เพียง 1-2 เดือนเท่านั้น เนื่องจากคนเราจำเป็นต้องยืน เดิน ในชีวิตประจำวัน  โดยเฉพาะผู้หญิงที่ใส่รองเท้าส้นสูง กล้ามเนื้อส่วนที่ไม่ได้ฉีด Botox เองอาจขยายขนาดขึ้นเพื่อรองรับการทำงาน การเดินตามปกติ  ทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นๆ ใหญ่ขึ้นมาจนทำให้ดูเหมือนว่า Botox ได้ผลอยู่เพียง 1-2 เดือนเท่านั้น

3. ไขมันสะสม

ไขมันสะสมตามแขนและขา เป็นองค์ประกอบหลักที่ทำให้แขนขาดูใหญ่ ไม่สวยงาม ซึ่งเป็นส่วนที่วิธีทางการแพทย์หรือเทคโนโลยีต่างๆ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้แก้ไขในส่วนนี้มากที่สุด เพราะจะทำให้เห็นผลได้ชัดที่สุด และได้ผลดีที่สุดด้วย

แขน

                ไขมันที่สะสมบริเวณต้นแขน โดยเฉพาะในส่วนท้องแขนนั้น เป็นส่วนที่ไม่พึงประสงค์ในหมู่สาวๆ เป็นอย่างมาก วิธีการที่ดีที่สุดในปัจจุบัน คือการทำ Slim Melt : Lunch Time Slim Lipo หรือ เรียกง่ายๆ ว่า เลเซอร์ดูดไขมัน  เพราะนอกจากจะลดขนาดของแขนขา จากการเอาไขมันออกไปแล้ว ยังช่วยให้ผิวหนังที่หย่อนมีความกระชับขึ้น ซึ่งหมายความว่าจะช่วยลดโอกาสเกิดภาวะที่หนังเหี่ยว ห้อย หลังดูดไขมันไปแล้ว

                ในส่วนตัวของหมอเอง ชอบใช้เลเซอร์ดูดไขมันที่เรียกว่า Slim Melt หรือ Lunch time Slim Lipo มากกว่า เนื่องจากเป็นนวัตกรรมที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการยอมรับจากนานาประเทศทั่วโลกว่าเป็นนวัตกรรมที่สามารถละลายไขมันได้ดีที่สุดด้วย Laser Fiber ที่มีขนาดเพียง 1 mm. และด้วยคลื่นความถี่จำเพาะที่ทำปฏิกิริยาต่อเซลล์ไขมันเท่านั้น จึงทำให้เกิดการหลอมละลายไขมันได้มากกว่าเลเซอร์ชนิดอื่นๆ โดยไม่ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อน เช่น เป็นแผลทะลุ, ผิวหนังตาย, มีน้ำเหลืองคั่ง และปวด จากการที่เส้นประสาทถูกความร้อนทำลาย นอกจากนี้หลังการรักษาผิวจะตึงกระชับ ไม่ห้อยย้อย หรือเป็นพังผืด หรือเป็นหลุมเป็นบ่อ เหมือนนวัตกรรมอื่นๆ ด้วยระบบคลื่นความถี่ชนิดพิเศษที่นวัตกรรมอื่นๆ ไม่มี ที่สามารถช่วยทำให้เกิดการกระชับตัวของ Collagen ใต้ผิวหนัง

 

ขาและน่อง

                ในส่วนต้นขา บริเวณที่สามารถทำเลเซอร์ดูดไขมันได้ โดยไม่มีปัญหา คือ ต้นขาด้านหลัง, ด้านข้าง และด้านใน

ในส่วนของต้นขาด้านหน้านั้นต้องระวังและพิจารณาเป็นรายๆ ไป เนื่องจากมักมีไขมันสะสมไม่หนาพอ  การทำเลเซอร์ดูดไขมันในบริเวณที่มีไขมันไม่หนาพอ อาจเกิดภาวะผิวเป็นคลื่น มีรอยบุ๋ม หรือเกิดพังผืดดึงรั้ง ทำให้ผิดรูปได้

                ในส่วนของน่องเอง โดยส่วนใหญ่จะมีไขมันสะสมไม่มาก เช่นเดียวกับต้นขาด้านหน้า ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ปัญหาน่องใหญ่มักจะเกิดจากกล้ามเนื้อเป็นหลัก ดังนั้นจึงต้องพิจารณาเป็นรายๆ ไปว่าสามารถทำเลเซอร์ดูดไขมันได้หรือไม่

สรุป

                แขนขาที่เรียวงามสวย และไม่ใหญ่จนแลดูไม่ได้สัดส่วนนั้น โดยส่วนใหญ่แล้ว วิธีการที่จะใช้แก้ไขนั้นควรพิจารณาแก้ไขในส่วนของ ไขมันสะสมมากกว่าองค์ประกอบอื่นดังที่ได้กล่าวมาข้างต้น  เพราะจะได้ผลดีกว่า, เห็นชัดกว่า และโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนน้อยกว่า

                แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ต้องพิจารณาว่าไขมันที่สะสมนั้นมีความหนาเพียงพอที่จะทำเลเซอร์ดูดไขมันได้หรือไม่ เพราะถ้าพิจารณาแล้วว่าไขมันส่วนนั้นๆ หนาไม่พอ ก็ไม่ควรทำเลเซอร์ดูดไขมัน เพราะจะทำให้รูปลักษณ์ของแขนขาหลังทำ จะไม่สวยงามเป็นธรรมชาติอย่างที่ต้องการ  คืออาจเกิดผิวหนังเป็นคลื่นชัดเจน  หรือมีรอยบุ๋ม ดึงรั้งจากพังผืดใต้ผิวหนังได้

                ในกรณีที่พิจารณาแล้วว่าไม่ควรทำเลเซอร์ดูดไขมันก็ควรจะพิจารณาเป็นการรักษาโดยใช้ Non Invasive Technology อื่นๆ เช่นคลื่น Ultrasound, คลื่น RF หรือ Low Energy-Laser (Zerona) โดยเทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยให้เซลล์ไขมันมีการแตกตัว หรือเกิด poring ขึ้น  ทำให้ไขมันออกมาจากเซลล์ไขมันแล้วเข้าสู่ระบบหลอดน้ำเหลือง ตามกลไกของร่ายกายตามธรรมชาติ และร่างกายจะนำไปเผาผลาญ ใช้เป็นพลังงานเอง ซึ่งหมายความว่า ผู้ที่ได้รับการแก้ไขด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้ ต้องมีการควบคุมปริมาณอาหารที่ทาน และมีการออกกำลังกายร่วมด้วย เพราะมิฉะนั้นไขมันเหล่านี้จะไม่ถูกนำไปใช้ เผาผลาญเป็นพลังงาน ดังนั้นไขมันเหล่านี้จะกลับเข้าสู่เซลล์ไขมัน จะทำให้เห็นผลได้น้อยที่มา: www.nidaskincosmetic.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Note Tanakorn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
อยากแขนขาเล็ก มีวิธีไหนบ้าง?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อเพื่อนบวชอยู่ และคุณอยากทดสอบบารมีของเพื่อนชุดแข่งฟุตบอลสุดแหวกแนว ของทีมในลีกสเปนส้มตำพม่ากอล์ฟ เบญจพล ตอกกลับทันควัน หลัง เคน ธีรเดช โผล่คอมเม้นต์! พูดถึงหน้าใหม่ ที่เปลี่ยนไปจากเดิมดาราหญิงรักต้นไม้ฝ่ายหญิงยกให้ "ญาญ่า" ถ้าฝ่ายชายคงต้องยกให้ "เคน ภูภูมิ""อังกฤษ" เล่นไม่เลิกจ่อแบนเนื้อไก่นำเข้าจากไทย อ้าง "ไก่กินอาหารที่ทำลายสิ่งแวดล้อม"เหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องตัวผมเองต้นทุนชีวิตด้วยเงิน 5,000 บาท สามารถทำให้เป็นเงิน1,700,000รวมความ Fail แปลกทำไปได้"กระทิชาวเกาะ" ใด้รับผลกระทบทันที จากการแบนสินค้าจากอังกฤษ10 เหตุผลที่ทำให้ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ละครดีแต่มีดราม่าพระราชวังซาอุฯ เป็นเป้าหมายต่อไปของเยเมนเจ้าของร้านชี้แจง!! หลังสาวโพสต์​สั่งอาหารแพงเกินจริงหมึกจานละ 2500​ บาท​ศิลปินชาวอังกฤษในดูไบสร้างผลงานศิลปะที่ไม่เหมือนใคร
ตั้งกระทู้ใหม่