(คลิป) เชฟญี่ปุ่นสุดเจ๋ง ทำซูชิจิ๋วใช้ข้าวเม็ดเดียว ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงโตเกียว
รายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศ พบร้านอาหารญี่ปุ่นในโตเกียว ที่พ่อครัวทำซูชิแนวใหม่ "ซูชิจิ๋ว" ใช้ข้าวเม็ดเดียวกับหน้าปลาต่างๆ พ่อครัวชาวญี่ปุ่น ชื่อ "ฮิโรโนริ อิเคโนะ" รับหน้าที่ปรุงอาหารและพ่อครัวซูชิที่ร้านเมือง โนฮาชิ เขตเมืองเก่าของกรุงโตเกียว
เชฟหนุ่ม "อิเคโนะ" กล่าวว่า ใช้เวลาฝึกฝนมากกว่า 13 ปี จุดเริ่มต้นแค่อยากจะแกล้วทำซูชิชิ้นเล็กๆให้ลูกค้า เลยต้องทดสอบตัวเองว่าสามารถทำได้ชิ้นเล็กแค่ไหน ปัจจุบัน เขาสามารถทำซูชิจิ๋วได้ 7 หน้า อาทิ หน้าปลาโอ หอยเม่น ปลาทูน่า ซึ่งทั้ง 7 เมนูจะเสิร์ฟพร้อมกับเมนูซูชิขนาดปกติสำหรับเด็ก คู่รัก และชาวต่างชาติ
ซูชิจิ๋ว เมื่อเทียบกับขนาดปกติ
เขาใช้เวลาในการทำซูชิจิ๋วเซ็ทนี้ ทั้งหมด 5 นาที ซึ่งหากทำซูชิขนาดปกติเขาใช้เวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น เมนูจิ๋วนี้ ใช้เวลาทำนานขึ้น และพวกวัตถุดิบเองก็ต้องพิถีพิถันด้วยเช่นกัน เช่น สาหร่าย ที่จะชื้นเร็วในหน้าร้อนและแห้งในหน้าหนาว
ซึ่งถือเป็นไอเดียที่แหวกแนว เพราะลูกค้าที่มาที่ร้านต่างแปลกใจกับซูชิจิ๋วที่ อิเคโนะ ทำมากๆ โดยลูกค้าประจำอย่าง ฮิซาโกะ โอกาโมโตะ ก็บอกว่าซูชิจิ๋วทุกหน้ารสชาติเหมือนซูชิขนาดปกติทุกอย่าง แปลกดี และซูชิจิ๋วก็เป็นเมนูยอดนิยมสำหรับเด็กๆอีกด้วย
ที่มา NTDTV / Reuters
โพสท์โดย: I sea u