หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

[แฉความจริง] ขาย Apps ราคาถูกทำอย่างไร ช่องโหว่เปิดธุรกิจกำไร 100%

                         ก่อนที่ผมจะตัดสินใจเขียนบทความนี้ ผมชั่งใจอยู่นานมากว่าจะเขียนดีหรือไม่ เพราะเรื่องนี้มีผลประโยชน์เป็นจำนวนเงินมาก และอาจสร้างศัตรูกับพ่อค้าแม่ค้าที่ทำธุรกิจแนวๆนี้อยู่หลายราย แต่ก็เอาเถอะ ในเมื่อผมเชื่อว่ามันไม่ถูกต้อง ก็ควรที่จะมีใครซักคนออกมาพูดอย่างจริงๆจังๆซักที

 

 

 

 

เชื่อว่าผู้ใช้ iOS คงเคยเห็นประกาศลักษณะนี้ รวมถึงบางคนเคยใช้งานร้านค้าเหล่านี้มาบ้าง เคยสงสัยมั้ยครับ ว่าร้านค้าเหล่านี้สามารถขายแอพได้ในราคาถูกกว่าอัตราแลกเปลี่ยนของตลาด (ปัจจุบันคือ 1$ = 32.135฿) บางคนก็ได้แต่เดา บางคนก็มาตั้งกระทู้ถามในพันทิพ และจากการที่ผมอยู่ในพันทิพมาหลายปี มองดูเหมือนกับว่าเป็นข้อตกลงกลายๆของกลุ่มผู้มีผลประโยชน์หรืออย่างไรไม่ ทราบ กระทู้เหล่านั้นมักจะถูกปล่อยให้ตกไปอย่างเงียบๆ

เมื่อผมตั้งกระทู้นี้ขึ้น คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะพูดถึงตัวแปรหลักของกลไกธุรกิจทำเงินตัวนี้ บัตรเครดิตเสมือนจากบริการ K-Web Shopping Card ของธนาคารกสิกรไทย ด้วยช่องโหว่ของระยะเวลาการตัดเงินจริงจากบัญชีลูกค้า และความง่ายของการสมัคร/ยกเลิกบัตรเครดิตเสมือนแต่ละครั้ง ทำให้มีคนนำเอาช่องโหว่นี้หาผลประโยชน์ให้กับตัวเองเป็นกอบเป็นกำ สามารถทำกำไรได้ 100% 1000% 10000% โดยที่ไม่เสียเงินจริงๆเลยแม้แต่บาทเดียว และจนถึงปัจจุบันช่องโหว่นี้ก็ยังไม่ได้ถูกแก้ไข ทางเจ้าหน้าที่ของธนาคารที่เกี่ยวข้องสมควรที่จะเข้ามาแก้ไขนะครับ ระบบของท่านกำลังถูกมิจฉาชีพนำไปหากิน ระบบของท่านกำลังทำลายช่องทางสร้างรายได้ของนักพัฒนาผู้หากินอย่างสุจริต

ความจริงก็คือ
- ร้านค้าที่ขายแอพ 8 บาท 10 บาท 15 บาท มีต้นทุนอยู่ที่ 0 บาท เสมอๆ (สุดยอดช่องทางทำกิน)
- มันไม่ใช่การใช้ช่องทางกดดูโฆษณาเหมือนพวก Free My App (พูดตรงๆ คนใช้ระบบนี้เอาแค่ให้ตัวเองได้ใช้แอพฟรียังเหนื่อยเลย ไม่ต้องพูดถึงเอามาใช้ขายวันละหลายๆสิบแอพแบบนี้
- ถ้าเปรียบว่าแอพเป็นสินค้า ใช่ครับสินค้าถูกซื้อจริง ลูกค้าได้รับสินค้าจริง กลับบ้านเอาไปใช้สบายแฮร์ แต่เงินที่จ่ายไปเป็นเงินวิเศษ มันจะหายวับไปในเวลาไม่นาน ร้านค้าแอพ (App Store) ไม่ได้เงิน และอย่าหวังว่าผู้พัฒนาจะได้เงิน

ถ้ายังนึกภาพไม่ออก เรามาดูผังแบบง่ายๆ
 
จะเห็นได้ว่านี่แหละครับคือช่องทางทำเงินแบบแท้จริง ไม่รวยตอนนี้จะไปรวยตอนไหน กำไรยิ่งกว่าทำขายตรง งานออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ตแน่นอน (แต่เอ๊ะ ทำไมเราไม่เห็นเค้าโฆษณากันบ้างนะ หึหึ)

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ทีนี้เรามาดูอีก 1 ช่องทางการสร้างธุรกิจกันบ้าง (ตกลงนี่กระทู้อะไรกันแน่ครับ)

เคยได้ยินศัพท์คำว่า "ไอดีกลาง" บ้างมั้ยครับ?

อธิบายง่ายๆ ในกลุ่มผู้ใช้ iOS เบื้องต้นเราต้องมี Apple ID เป็นของตัวเอง ซึ่งทาง Apple ก็ไม่ได้ใจร้ายขนาดที่ว่าจะให้ผู้ใช้ต้องซื้อแอพ 1 แอพต่อการลง Device 1 เครื่อง เค้าเปิดโอกาสให้เจ้าของได้ลงแอพที่ตัวเองซื้อมากับทุกๆ Device ในครอบครอง...

แนวคิดไอดีกลาง ก็อาศัยประโยชน์ตรงนี้ครับ เปรียบเป็นไอดีสาธารณะของกลุ่มๆหนึ่ง ที่อาจรวมเงินกันเพื่อซื้อแอพราคาสูงๆมาใช้งาน อาจจะออกเงินคนละ 100 - 200 บาท ซัก 30 คน ตัวแทนก็จะมีเงินในกระเป๋าราวๆ 6,000 บาทไปซื้อแอพมาแบ่งกันใช้ เป็นผลประโยชน์ร่วมกัน ในแง่ที่ผู้ใช้ทุกคนได้ผลประโยชน์ จ่ายไม่กี่ร้อยได้แอพมาเพียบ แอพดีๆ อัพเดทได้ด้วยตัวเองไม่เหมือนร้านตู้ แต่นักพัฒนาสิครับที่เสียผลประโยชน์เต็มๆ แทนที่เขาจะสามารถขายแอพให้กับคน 30 คน กลายเป็นว่าขายได้แค่คนเดียว

มาถึงจุดนี้หลายๆคนอาจจับเค้าได้บ้างแล้วว่าผมจะพูดถึงอะไรต่อไป "ใช่ครับ สิ่งนั้นก็คือคอมโบวิเศษของพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย"

ระบบไอดีกลาง+แอพแท้ 0 บาท

พ่อค้าแม่ค้า นั่งกระดิกนิ้วเฉยๆ ก็สามารถมีเงินเข้ากระเป๋าเป็นจำนวนมหาศาล ทั้งช่องทางขายแอพราคาถูก และช่องทางเปิดกลุ่มไอดีกลาง มาลองคิดตามเล่นๆนะครับ

ว่าหากลูกค้าต้องการเข้ากลุ่มไอดีกลาง ต้องจ่ายเงินราวๆ 200 บาท กลุ่มหนึ่งมีประมาณ 30 คน นั่นคือคุณมีรายรับประมาณ 6,000 บาท ต่อกลุ่ม และแน่นอนว่าเขาไม่ทำกันแค่กลุ่มเดียวแน่นอน บางเจ้าเปิดหลายสิบกลุ่ม นี่เป็นภาพส่วนหนึ่งจากบางกลุ่มที่ว่านะครับ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
โอ้วววว ในโพสนี่มีถึงกลุ่ม 12 เลยทีเดียว เอา 6,000 x 12 เป็นเงินเท่าไหร่นะครับ ราวๆ 72,000 บาท ที่สามารถโยนเข้ากระเป๋าตัวเองได้แบบสบายๆ

ยัง ถ้ายังรวยไม่พอ เราสามารถเรียกเก็บเงินเพิ่มเป็นระยะๆ จากสมาชิกโดยอ้างเหตุผลต่างๆได้อีก ขั้นต่ำๆก็หัวละ 100 ก็แล้วกันจำง่ายดี
 
 
 
 
 
โอ๊ะ กลุ่มเฟสนี้มีสมาชิกอยู่ 500 กว่าคน ถ้าทุกคนจ่าย ก็จะได้เงินไป 50,000 กว่าบาทแบบฟรีๆอีก

รวมๆกันแล้วไม่ต้องสงสัยครับ เค้าสามารถทำเงินได้เป็นหลักแสน สามารถใช้ชีวิตทำตัวหรูหรา มี Gadgets ราคาแพงๆใช้ ขับรถยี่ห้อดีๆ และกินอาหารมื้อหรูได้สบายๆ


หรือใครจะเถียงว่าไอดีกลาง เค้าใช้เงินของกลุ่มซื้อชัวร์แน่นอน ผมขอให้ใช้ข้อมูลต่อไปนี้ประกอบครับ
- การกิฟแอพรูปแบบนี้จะถูกจำกัดอยู่ราวๆ 120$ ต่อวัน ร้านค้าพวกนี้ มักจะค่อยๆอัพเดทแอพทีละกลุ่มๆ ใช้เวลาหลายๆวันกว่าจะอัพเดทครบทุกกลุ่ม ไม่ใช่เพราะว่าเวลาไม่พอครับ เค้าติดข้อจำกัดเรื่องนี้ เพราะถ้าคิดจริงๆ เค้าใช้เงินพวกคุณไปซื้อแอพแบบถูกต้อง ทำไมเค้าต้องเสียเวลาหลายวันส่งแอพเข้าไอดี กะอีแค่ซื้อแอพส่งโค้ดใส่อีเมลล์ มันง่ายมากแท้ๆ
- ร้านค้าเหล่านั้น เคยโพสประวัติการตัดเงินจริงๆจากธนาคารให้พวกคุณดูไหม เคยเห็นบ้างไหม ว่าสเตทเม้นของเค้าเอาเงินพวกคุณไปซื้อจริงๆ

แค่ 2 ข้อข้างบน ถ้าคุณให้เหตุผลยังไม่ได้ อย่าพึ่งคิดครับว่าแอพนั้นซื้อมาอย่างถูกต้องจริงๆ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ผมจบคอร์สธุรกิจไว้แค่นี้ดีกว่า ดีไม่ดีกระทู้นี้อาจจะถูกลบหลังจากผมโพสไม่กี่นาที
ผมไม่รับตอบคำถามทางหลังไมค์ เกี่ยวกับวิธีทำอย่างละเอียดทุกๆกรณีนะครับ
สำหรับตัวแทนของธนาคารกสิกรไทย ผมยินดีให้ข้อมูลเพิ่มเติมทุกอย่างที่รู้ และหากเป็นไปได้ผมก็อยากรู้ว่าทำไมจึงปล่อยช่องโหว่นี้มาเป็นเวลานานหลายปี โดยไม่แก้ไข

ขอให้วันเสาร์นี้เป็นวันที่ดีของทุกคน สวัสดีครับ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ที่มา: คุณครอสการ์ด http://pantip.com/topic/32404872
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
 
[แฉความจริง] ขาย Apps ราคาถูกทำอย่างไร ช่องโหว่เปิดธุรกิจกำไร 100%
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Top 10 เมนูอาหารตามสั่งกันตาย คิดอะไรไม่ออกต้องเมนูนี้โซเชียล ถามบิ๊กแดงรับผิดชอบยังไง กรณี ทหารอียิปต์ ติดโควิดได้สิทธิวีไอพี7 คดีดัง...ที่เกี่ยวกับ Bitcoin ในประเทศไทย21 ภาพ​ปริศนาที่มีแต่คนฉลาดไอคิวสูงเท่านั้นถือจะถอดรหัสได้ระยองผวา! เปิดไทม์ไลน์ "ทหารอียิปต์" ติดโควิดเข้าไทยสาวใจบุญช็อก!ให้เด็กสลัมมาพักอยู่ห้อง 3เดือนกลับมาดูสภาพยิ่งกว่านรก!“บิ๊กแดง” ยัน ทบ.ไม่เกี่ยว “ทหารอียิปต์” ติดโควิดฯ แวะไทย ไม่ใช่แขกของทบ ออกตัว “โดนตลอด”หลังโซเชี่ยลฯ เข้าใจผิด ทัวร์ลงกระแสกำลังมา!!อย่าเพิ่งซื้อ..ถ้ายังไม่รู้ 5 เรื่องหม้อทอดไร้น้ำมัน
ตั้งกระทู้ใหม่