หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนเดียวก็เที่ยวได้!! 7 เหตุผลที่ว่า ทำไมจึงควรเที่ยวคนเดียวสักครั้งในชีวิต?

โพสท์โดย I sea u

หลังจากที่เมื่อวานผมได้เขียนแนะนำเกี่ยวกับ 10 สถานที่ที่เหมาะกับการไปเที่ยวคนเดียวมากที่สุด ไปแล้ว วันนี้ผมก็มีเหตุผลที่ว่า  ทำไมจึงควรเที่ยวคนเดียวสักครั้งในชีวิต? มาฝากเพื่อนๆกัน สำหรับใครที่อยากจะลองเที่ยวคนเดียวสักครั้ง อย่ารอช้าครับ

 

tv1

 

1. มีโอกาสได้พบปะผู้คนมากมาย การไปเที่ยวกันเป็นกลุ่มนั้นจะทำให้มีโอกาสได้พบและรู้จักเพื่อนใหม่ๆน้อยมาก ฉะนั้นการเดินทางคนเดียวจะทำให้เพื่อนๆมีความกระตือรือร้นที่จะทำความรู้จักคนใหม่ๆ

2. มีอิสระอย่างเต็มที่ การเดินทางคนเดียว แน่นอนว่าอยากไปไหนก็สามารถทำได้ อยากทำอะไรก็ทำได้ จะเปลี่ยนแผนกระทันหันก็สามารถทำได้อย่างง่ายได้ ขึ้นต้องขึ้นกับใคร ขึ้นอยู่กับตัวเราเอง

3. เป็นการท้าทายตัวเอง แน่นอนว่าการเดินทางคนเดียวนั้น ย่อมมีความไม่ปลอดภัยมากกว่าเป็นกลุ่ม แต่นั่นก็เป็นการพิสูจน์ตัวเองเช่นกัน หากเพื่อนๆสามารถผ่านมันมาได้ ประสบการณ์และบทเรียนที่ได้มารับรองได้เลยว่าคุ้มมากเลยหล่ะ

 

tv2

 

4. มีความรัก การเดินทางคนเดียวนอกจากจะทำให้คุณรู้จักเพื่อนใหม่ๆ มากมาย อาจจะมีสักคนที่เกิดมาเพื่อเป็นคู่กัน และกำลังรออยู่ที่อีกซีกโลกนั้นก็เป็นได้

5. ได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ หลังจากการใช้ชีวิตที่เครียด ทั้งการเรียน การทำงานหนัก ใช้การเดินทางในครั้งนี้ในการรักษาเยียวยาพลังงานชีวิต อยากทำอะไรก็ได้ตามใจชอบ พยายามพักผ่อนจากการทำงานหนักให้ได้มากที่สุด

6. เป็นโอกาสดีที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ในระหว่างการเดินทางด้วยตัวคนเดียว เพื่อนๆจะมีเวลาอยู่กับตัวเองและครุ่นคิดมากขึ้น อาจจะเป็นเวลาที่ดี ที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองในตอนนี้ก็ได้

7. ทิ้งความกังวลทุกอย่างไว้ข้างหลัง ตัดขาดจากโลกความเป็นจริง ทิ้งความเหนื่อยยาก ความทุกข์ และภาระอันหนักอึ้งไว้ข้างหลัง ใช้เวลาในการเดินทางให้คุ้มที่สุด เท่าที่ใจเราอยากจะทำ ก่อนจะกลับมาเผชิญโลกแห่งความจริงอีกครั้ง

ข้อมูลจาก: thoughtcatalog

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,334 ครั้ง
โพสท์โดย I sea u
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569ควักเครื่องในตัวเองมาสู้! กลยุทธ์สุดสยองของ “ปลิงทะเล”10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัวAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569เกาะงูพิษที่น่ากลัวที่สุดแห่งหนึ่งของโลกรายงานสภาพความยากจนของคนไทยลา ดอนเซยา มัมมี่สาวแห่งยอดภูเขาไฟ ผู้หลับใหลมานานกว่า 500 ปีนี่คือทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลก10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำสวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัวกระป๋องละล้าน! ตำนาน 'ขี้ใส่กระป๋อง' ดักขายคนรวย
ตั้งกระทู้ใหม่