หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ญี่ปุ่นสร้างกังหันลม Wind Lens ผลิตไฟฟ้าแห่งอนาคต

โพสท์โดย

ลืมเกี่ยวกับกังหันลมแบบดั้งเดิม (3 ใบพัด) ไปได้เลย เพราะกังหันพิเศษที่มีประสิทธิภาพของอนาคตอาจมีลักษณะที่แตกต่างกันอย่างสมบูรณ์ และให้พลังงานอย่างสูงสุด กับการออกแบบโดยทีมนักวิจัยจากญี่ปุ่น

ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยคิวชูแห่งญี่ปุ่น นำโดยศาสตราจารย์ยูจิ โอฮิยะ พัฒนากังหันลมสำหรับผลิตกระแสไฟฟ้าแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ตั้งชื่อว่า "วินด์เลนส์" ที่ประกอบด้วยกังหัน 6 ใบพัดพร้อมกรอบทรงกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 112 เมตร ที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสำหรับขยายกำลังลมให้แรงขึ้น แบบเดียวกับเลนส์นูนสำหรับขยายพลังงานแสงอาทิตย์ วางประกอบกันในโครงสร้างรูป 6 เหลี่ยมต่อเนื่องกันเป็นรังผึ้ง ติดตั้งบนพื้นน้ำนอกชายฝั่ง จากการทดสอบพบว่า กังหันแต่ละตัวสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากพอที่จะใช้ในครัวเรือนที่ใช้ไฟฟ้าอยู่ในระดับเฉลี่ยทั่วๆ ไปได้


ศาสตราจารย์โอฮิยะนำเอาต้นแบบของ "วินด์เลนส์" ไปแสดงในงานนิทรรศการพลังงานทางเลือกที่จัดขึ้นที่เมืองโยโกฮามาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และยังไม่แน่ใจว่าจะมีการผลิตในเชิงพาณิชย์ออกมาได้เมื่อใด แต่เชื่อว่าจะเป็นทางเลือกที่ดึงดูดใจสำหรับแทนที่กังหันลมแบบ 3 ใบพัดแบบเดิมได้อย่างแน่นอน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mata's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,824 ครั้ง
โพสท์โดย mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยแหล่งผลิตไฟฟ้าหลักที่มีกำลังการผลิตสูงสุดของภาคอีสาน"แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งดวงอาทิตย์สีจริงคือสีอะไร ทำไมเราถึงเห็นเป็นเหลืองหรือส้มทำไมยีราฟคอยาว คำตอบอาจไม่ใช่แค่เอื้อมกินใบไม้สูงつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กคณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดาผักผลไม้ดองยังมีประโยชน์ไหม รู้ให้ชัดก่อนกินเพลิน😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁ย้อนคดี Pos Tohoi เด็ก 7 คนหลงป่า 47 วัน รอดชีวิตเพียง 2 คน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แหล่งผลิตไฟฟ้าหลักที่มีกำลังการผลิตสูงสุดของภาคอีสาน"จังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่