เทรนด์แฟชั่นนิสต้า สวยชิคไม่ซ้ำใคร
กฏเหล็กข้อ1. ของแฟชั่นสมัยก่อนที่ยังคงใช้มาจนถึงปัจจุบัน คือ ‘ห้ามใส่ชุดสีขาวไปงานแต่งงาน’ เพราะมันหมายถึงเราจะขโมยซีนเจ้าสาว ทำให้เจ้าสาวดูด้อยลงในวันพิเศษของเธอ แม้ว่าเราจะดูดีในชุดสีขาวเท่าไหร่ก็ตาม หรือแม้เจ้าสาวเองไม่ได้ใส่ชุดสีขาวเองก็เถอะ เอาเป็นว่าเราควรให้เกียรติเจ้าของงานให้มากที่สุด
กฎเหล็กข้อ2. คือต้อง ‘ไม่ใส่ชุดนอนทอดน่องอวดชาวบ้าน’ ข้อนี้เป็นจริงอย่างมาก อาจจะเป็นสามัญสำนึกเลยด้วยซ้ำ โดยทั่วไปแล้วการแต่งชุดนอนอยู่ในที่สาธารณะนั้นเป็นกระแสที่สาวๆ ในวัยเรียนจนกระทั่งผู้หญิงมีอายุก็ทำกันและนั่น เป็นสิ่งที่ต้องเปลี่ยน เพราะมันแสดงให้เห็นว่าเราไม่ได้ใส่ใจกับรูปลักษณ์ของตัวเองเลย ดูแย่มากๆ
กฎเหล็กข้อ3. กางเกงยีนส์เข้าได้กับแทบทุกชุด แต่สิ่งหนึ่งที่กางเกงยีนส์ไม่สามารถไปด้วยได้คือแจ๊คเก็ตยีนส์ ดังนั้นการจะเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวจริงต้อง ‘ไม่ใส่ชุดสียีนส์ทั้งตัว’ แต่ก็มีข้อยกเว้นสำหรับกฏข้อนี้ เช่น สาวๆ อาจเลือกใส่แจ๊กเก็ตยีนส์สีขาวคู่กับกางเกงยีนส์สีมืดๆ หน่อย มันจะทำให้ดูทันสมัยขึ้น
กฏเหล็กข้อ4. ไม่ควรใส่รองเท้าแตะในหน้าหนาว’ ข้อนี้ก็ไม่ใช่ข้อที่เป็นสากลนักหรอก แต่ก็เป็นข้อที่ควรที่ทุกคนก็ควรจะรู้เอาไว้ ก่อนอื่นขอเริ่มด้วยการพูดถึงข้อดีของรองเท้าแตะ ใส่แล้วรู้สึกสบาย มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกสรร ราคาไม่แพงมาก เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะใส่ในหน้าร้อน โดยเฉพาะเดินบนชายหาด แต่รองเท้าแตะไม่ใช่รองเท้าที่ควรใส่ในหน้าหนาว ลองหันไปใส่รองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าผ้าใบ ที่อินเทรนด์ในช่วงนั้นๆ จะดีกว่า
กฏเหล็กข้อ5. ถ้าคุณสาวๆ ไม่สามารถทำตามเรื่องอื่นๆ ได้ ขอให้ทำข้อนี้เถอะ ไม่ว่าจะโอกาสไหน ‘ถ้าใส่เสื้อผ้าชุดไหนที่รู้สึกไม่สบายก็อย่าใส่มัน’ จุดประสงค์ของแฟชั่นก็เพื่อทำให้คนใส่ดูดีและต้องรู้สึกดีด้วย ถ้าใส่ชุดที่ไม่ชอบ มันก็อาจไปแสดงออกทางสีหน้า ทำให้หมดความมั่นใจ และสาวๆ ก็ต้องมาพะวงกับเรื่องชุดแทนที่เอาเวลาไปทำอย่างอื่น กฏนี้ใช้ได้กับแนวแฟชั่นของแต่ละคนด้วย ไม่ว่าจะชอบเสื้อตัวบนที่เห็นในซี่รี่ย์กอสซิปเกิร์ลแค่ไหน แต่ถ้าลองแล้วคุณไม่มั่นใจก็อย่าใส่มันเลย แฟชั่นไม่ได้เข้าได้กับทุกคน ใส่อะไรที่มั่นใจดูดีกว่าเยอะ ไม่ว่าใครจะพูดยังไงก็ทำตามแฟชั่นข้อนี้เถอะแล้วจะดีต่อตัวสาวๆ เอง
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
พลเมืองและอดีตสส.อินเดีย ประณามกองทัพไทย ที่ทำลายรูปปั้นฮินดูในกัมพูชา
แม่น้ำหนึ่ง ประเดิมเลขเด็ดต้อนรับงวดแรกของปี 2569
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
กฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
หมอปลาย พรายกระซิบ รีเทิร์นแบบฮาๆ! ทำนายพลาดทัวร์ลงหนัก ขอโทษยกมือไหว้ วอนชาวเน็ตให้โอกาสแก้ตัว ไม่งั้นเลิกดูดวงไปจับผีเต็มตัวซะเลย!
ซุปมิโซะ เมนูอาหารสัญชาติญี่ปุ่น มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
สัญลักษณ์ Peace Symbol ความหมาย และไอเดียการออกแบบ












