หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ร่วมเป็นจิตอาสารักษ์ป่า กับกระทิงแดงสปิริต

โพสท์โดย Clearall

โครงการนี้น่าไปสุดๆ 


กิจกรรม คนกับป่าวิถีพึ่งพาแห่งความสมดุล จัดต่อเนื่องอีกครั้งเป็นปีที่ 3 หลังจากที่ โครงการ กระทิงแดงสปิริต ให้การสนับสนุน “กลุ่มรักษ์ป่าตะนาวศรี” อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ในการทำงานอนุรักษ์ป่า การสร้างเครือข่ายชุมชนเพื่อการอนุรักษ์ให้ครอบคลุมพื้นที่ป่าตะนาวศรีมากขึ้น

ตลอดจนปลูกฝังจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมแก่เยาวชน ระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา การดำเนินงานของกลุ่มฯ สามารถทำให้ป่าชุมชนบ้านท่ามะขามกว่า 2,000 ไร่ ยังคงเป็นแหล่งที่สร้างอาหาร ความรู้ อาชีพ และที่อยู่อาศัย ให้กับชุมชน และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ พร้อมทั้งให้สังคมตระหนักรู้ถึงการอนุรักษ์ธรรมชาติ ไม่เพียงมีประโยชน์ต่อคนรอบๆ พื้นที่เหล่านั้น แต่ยังเป็นประโยชน์ต่อทุกคนในสังคมด้วย

จาก 2 ปีที่ผ่านมา เราเรียนรู้ว่าธรรมชาติให้อะไรและเราจะใช้ประโยชน์อย่างไรจากป่าแล้ว แต่คนกับป่า จะพึ่งพากันอย่างไรให้เกิดความสมดุล และอยู่ได้อย่างยั่งยืน มนุษย์ไม่เพียงเรียนรู้การใช้ประโยชน์ การทดแทน และอนุรักษ์เท่านั้น แต่เราต้องเรียนรู้ที่จะพึ่งพาตนเอง รู้จักสร้างสิ่งที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตอย่างปัจจัย 4 ด้วยตัวเองให้ได้

วันที่ : เสาร์ - อาทิตย์ ที่ 5-6 กรกฎาคม 2557
สถานที่ : ชุมชนบ้านท่ามะขาม ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
รับสมัครอาสาเข้าร่วมกิจกรรม : 80 คน
เปิดรับสมัคร : 30 พ.ค. – 26 มิ.ย.2557
ลักษณะกิจกรรม : ลงแรงร่วมกันในกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สร้างแหล่งอาหารด้วยวิถีเกษตรอินทรีย์ และสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนกะเหรี่ยง

ลิ้งค์กิจกรรม : http://www.ktd-spirit.com/project/2-0-184

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Clearall
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ร่วมเป็นจิตอาสารักษ์ป่า กับกระทิงแดงสปิริต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนรูปไม่ตรงปก! สองสาวที่ยอมตีแผ่ความจริงของภาพถ่ายใน โลกความจริง VS โลกออนไลน์เห็นแล้วชุ่มฉ่ำ!! หนุ่มหนุ่มเดลิเวอร์รี่ ยกซดน้ำส้มแก้กระหาย ทั้งจับราดรดหน้าคลายร้อน ให้หน่ำใจเมื่อดาราชาย GmmTV แต่งภาพเป็นดาราหญิง แต่ละคนสวยเว่อร์ทำกันได้!! เปิดนาทีระเบิดลอบสังหารนายระดับสูง สนั่นคาเก้าอี้สัตวแพทย์เก็บลูกนกหล่นรังมาเลี้ยงจนโต สุดท้ายต้องตัดใจปล่อยคืนสู่ป่า พร้อมโบกมือลา..ด้วยความยินดี!อเมริกาส่อเค้าแตกแยกหนัก:นักเขียนชื่อดัง คัมแบ็ค ประเดิมโพสต์แรก ใครจะเป็นรัฐบาลก็ไม่มีผล เอาแต่ด่า เอาแต่บ่น ก็จนเหมือนเดิมปารีณา ออกมาโต้ หลังจาก ดร.บุ๋ม หวดกลับวิจารณ์สนั่น!!รายการดัง บุกเมืองโคราช สักการะท้าวสุรนารี ทำเป็นเรื่องตลกขบขัน บิดเบือนประวัติศาสตร์คลิปวิดีโอใหม่ล่าสุดเหตุการณ์ที่เกิดกับ จอร์จ ฟลอยด์นก สินจัย โดนเกรียนคีย์บอร์ด ตาม ราวีไม่เลิก โพสต์อะไรก็ถูกโยงการเมืองร่ำไปภรรยาเชื้อสายม้งฟ้องหย่าสามี โดยไม่เอาเงินสินสมรสใดๆ รับไม่ได้ต่อพฤติกรรมการเหยียดผิว
ตั้งกระทู้ใหม่