หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 คำแนะนำเพื่อการได้รับวิตามินที่ถูกต้องและครบถ้วน

โพสท์โดย ปิดหู ปิดตา ปิดปาก

วิตามินดี


ความ จริงที่ว่า อาหารที่ทำให้สุขภาพดีนั้นต้องประกอบไปด้วยสารอาหารจำเป็นที่คุณต้องการครบ ครัน แต่ยังมีใครหลายคนที่ทานอาหารที่ไร้คุณค่าคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมการรับประทานวิตามินเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึง สามารถเติมเต็มความต้องการของร่างกายและช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้


ถึง แม้ว่าวิตามินเหล่านี้จะมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก แต่เป็นสิ่งสำคัญที่ว่าคุณไม่จำเป็นต้องรับประทานวิตามินไปเสียหมดทุกตัว หรือรับประทานในปริมาณที่มากเกินกว่าคำแนะนำ เพราะในปริมาณที่มากเกินไปนั้นก็จะทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้เช่นกัน

คำ แนะนำในการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือวิตามินเหล่านี้คือ คุณต้องอ่านให้มาก ไม่ว่าจะเป็นความรู้หรือเอกสารที่ให้คำแนะนำต่าง ๆ อย่างไรก็ตามหากคุณมีโรคประจำตัว คุณควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน เพราะการวิตามินอาจส่งผลต่อการตรวจโรคบางชนิดได้ ซึ่งในปัจจุบันถึงแม้ว่าจะเป็นที่แน่ชัดว่าวิตามินสามารถเสริมประสิทธิภาพ ช่วยในการทำงานของทั้งร่างกายและจิตใจ แต่ก็ไม่ใช่ว่านักวิทยาศาสตร์ทุกคนจะยอมรับในประสิทธิภาพของวิตามิน ซึ่งให้เหตุผลว่ายังมีหลักฐานไม่เพียงพอที่จะแสดงให้เห็นว่าวิตามินนั้น สามารถช่วยการทำงานของร่างกายได้  ดังนั้นพวกเขาเหล่านั้นจึงไม่แนะนำให้รับประทานวิตามิน

Healthy diet vitamin5 คำแนะนำเพื่อการได้รับวิตามินที่ถูกต้องและครบถ้วน

 

  1. รับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน โดยเน้นอาหารที่่ประกอบขึ้นจากผัก ผลไม้ ธัญญาหาร ถั่ว และน้ำมันชนิดดี และลดปริมาณเนื้อแดงและไขมันชนิดเลวลงไป
  2. เลือกวิตามินรวมที่คุณจะทานในแต่ละวัน ซึ่งปัจจุบันมีผลิตภํณฑ์หลากหลายที่สามารถให้คุณได้เลือกรับประทาน ซึ่งคำแนะนำในการรับประทานส่วนใหญ่แล้วจะแนะนำให้รับประทานวันละเม้ดก้เพียง พอ ซึ่งหากคำนวณเป็นค่าใช้จ่ายแล้วก็ต้องถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับค่าครองชีพ ในปัจจุบัน
  3. พยายามให้มีวิตามินดีให้อยู่ในสิ่งที่คุณทาน เพราะนอกจากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นแล้ววิตามินยังช่วยในการทำงานของระบบกระดูก
  4. พยายามไม่เลือกรับประทานวิตามินที่โฆษณาว่าประกอบด้วยวิตามินในปริมาณที่มาก ตัวอย่างเช่น การรับประทานวิตามินอีในปริมาณสูงจะทำให้ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ แต่โดยทั่วไปแล้ การรับประทานวิตามินอีในปริมาณที่แนะนำก็ทำให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายเพียง พอแล้ว นอกจากนี้หากคุณรับประทาน folic acid เป็นประจำ คุณก็ควรหลีกเลี่ยงการรับปะทานอาหารที่ประกอบด้วยวิตามินชนิดนี้สูง ซึ่งได้แก่ ถั่วชนิดต่าง ๆ  เมล็ดทานตะวัน บร็อคโคลี่ เป็นต้น ซึ่งนอกจากนี้แล้ววิตามินดี ดูเหมือนจะเป็นวิตามินดีที่สามารถรับประทานได้มากเกินกว่าที่องค์การอาหาร และยาแนะนำ
  5. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่โฆษณาทางเคเบิลทีวีหรือในอินเทอร์เน็ต ที่เคลมว่าสามารถทำให้เห็นผลได้ทันตาเห็น ซึ่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเหล่านี้มักจะแพงเกินจริง และขาดการควบคุมสารอันตรายที่อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้มาก

เอกสารอ้างอิง

1. The Nutrition Source [Internet]. Boston: Havard School Public Health; c2014 [Cited 2014 May 27]. Available from: http://www.hsph.harvard.edu/nutritionsource/what-should-you-eat/vitamins/

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพถ่ายเก่า รถไฟ ใต้ดิน นิวยอร์ก ในปี 1980 สถานที่อันตรายคลิปสุดสะเทือนใจ สาวโหดยืนเหยียบย่ำร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 3-4 ขวบ หัวจดเท้า กรีดร้องอย่างทรมานซากสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาด ที่ลอยมาเกยตื้นบนชายหาด"วินิจ เลิศรัตนชัย" แจง บัตรส่วนที่พิมรี่พายเอาไปขาย ซื้อมาถูกต้อง 20,000 ใบลีน่าจังมีคำตอบ!!! พิมรี่พาย กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ขายขาดทุนกว่า 90 ล้าน เพื่อเพื่อนรัก (อิอิอิ)งานดีมาก "แม็กซ์ ณัฐพล" หนุ่มหน้าหล่อ นักแสดงซีรีส์วาย ซิกแพคเน้นๆส่องชีวิต​ล่าสุด อดีตแม่หญิงลี "พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์" ลือทรงพระครรภ์(ภาพ)เพจดังวอน!! เหยื่อที่ยังไม่เข้าแจ้งอีกหลายสิบคน อย่ากลัว เข้าแจ้งความดำเนินคดี ลากมันออกมาให้หมดทั้งขบวนการเกือบวิ่ง! เมื่อไรเดอร์มาส่งอาหารเจอ ‘บิวตี้บล็อกเกอร์’ แต่งหน้าเป็นไซเรนประวัติก๋วยเตี๋ยวและ ที่มา..ของก๋วยเตี๋ยวในประเทศไทยแถลงการณ์จาก รร.ดัง‼️ ชี้แจงร้านน้ำโหลแก้วในตำนาน ปัดเรียกค่าต่อสัญญา 3 ปี 3 ล้านไพ่ประจำตัวคุณ ครึ่งปีหลัง (กรกฎาคม - ธันวาคม) สื่ออะไรกับชีวิตคุณ โดยเเม่หมอโซบีมสาวปวดท้องรุนแรง มาห้องฉุกเฉิน รพ. ตอนตี 5 พอมาถึง ร้องเชี่ยหนักมาก!!
ตั้งกระทู้ใหม่