7 คีย์ลัดบน Facebook สำหรับคนขี้เกียจจับเม้าส์!!
หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Facebook ได้แอบซุกซ่อนคีย์ลัดบนคีย์บอร์ดไว้ให้เราเล่นด้วย ชนิดที่ว่าเราแทบไม่ต้องจับเม้าส์เลยก็ยังสามารถเล่น Facebook ได้ คีย์ลัดทั้ง 7 จะมีอะไรบ้างนั้น ต้องตามไปดูกันค่ะ!
คีย์ลัดทั้งหลายนี้เอาไว้ใช้สำหรับบนหน้า News feed เท่านั้นนะคะ ซึ่งมีดังต่อไปนี้ค่ะ
1. J : หากคุณกดแป้น J ขณะอยู่ในหน้า News feed จะเป็นการเลื่อนดูแต่ละโพสท์ไปเรื่อยๆ ปกติแล้วถ้าเราจะไล่ดูทีละโพสท์บนหน้า News feed จะต้องใช้เม้าส์ค่อยๆเลื่อนลงมาใช่ไหมคะ แต่ถ้าเรากดปุ่ม J จะเป็นการกระโดดไปโพสท์ถัดๆไปให้เลย
2. K : สำหรับปุ่ม K จะตรงข้ามกับ J คือเป็นการถอยกลับไปยังโพสท์ก่อนหน้าที่เราอ่านข้ามมาแล้ว
3. L : แป้น L อันนี้สำคัญค่ะ มันก็คือปุ่ม Like นั่นเอง ครั้งแรกที่เรากดใช้แป้น L เฟสบุ๊คจะถามเราก่อนว่าเราจะกด Like โพสท์นี้ใช่ไหม ถ้าเรากด Confirm ก็จะเป็นการยืนยันการ Like และถ้าเราติ๊กว่า Don’t ask me again ด้วย ครั้งหน้าพอเรากดแป้น L ปุ๊บมันก็จะ Like ให้เราอัตโนมัติเลย หากอยากจะ Unlike ก็ให้กด L ซ้ำอีกรอบค่ะ
4. S : แป้น S ก็คือปุ่ม Share นั่นเอง พอเรากดไปปุ๊บมันก็จะขึ้นป๊อปอัพมาให้เหมือนเวลาเรากดปุ่ม Share เลย ถ้าหากอยากจะยกเลิก ไม่แชร์แล้วก็ให้กด ESC เพื่อกลับไปหน้าเดิมค่ะ
5. C : มาถึงคีย์ลัดที่ 5 แล้วคาดว่าน่าจะเดากันได้ว่า C ก็คือ Comment นั่นเองค่ะ
6. O : แป้น O ย่อมาจาก Open สมมติว่าเราเลื่อนไปถึงโพสท์นึงที่เพื่อนแปะรูปไว้ เราอยากเข้าไปดูรูปนั้นเต็มๆก็ให้กดแป้น O เป็นการเปิดดูรูปค่ะ ถ้าจะปิดกลับไปหน้าเดิมก็ ESC
7. P : คีย์ลัดสุดท้ายคือ Post นั่นเอง พอเราอยู่ที่หน้า News feed แล้วกด P ปุ๊บ เราจะเด้งขึ้นไปตรงช่อง Post สำหรับ Update status ทันที
ยังไงก็ลองเอาคีย์ลัดไปเล่นกันได้นะคะ ส่วนตัวแล้วสมิตว่ามันมีประโยชน์อย่างมากเวลาใช้ Notebook แล้วไม่ได้เอาเม้าส์มาด้วย
โพสท์โดย: I sea u
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
📸 ย้อนวันวาน Christmas & Happy New Year 1993 พนักงานโรบินสันแต่งตัวเป็น “แซนดี้” เติมสีสันเทศกาลปลาย
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
เขมร ยอมมาโต๊ะเจรจาที่จันทบุรี หลังไทยดัดหลัง "ไม่ย้ายประเทศ"
คุกกี้เสี่ยงทาย... ทายนิสัยความขี้อ้อนของคนเกิดทั้ง 7 วัน
"กล้วยหอม" จากผลไม้พื้นบ้านสู่สินค้าเปลี่ยนโลก
"เหมย หมึกเป็นซาซิมิ" แฉผัวตัวดีแอบกินกิ๊กเด็กในร้าน
Trip “พม่า ท่าขี้เหล็ก” ฉบับคนไปทำงาน
เตือนแล้วนะ! 3 ผลไม้ที่ "เซลล์มะเร็ง" โปรดปราน หมอยังไม่กล้าแตะ แต่หลายคนกินทุกวันโดยไม่รู้ตัว
ปรับทัศนคติให้ถูกทาง
10 ประเด็นร้อนฉ่าที่คนไทยให้ความสนใจสูงสุดในปี 2568


