หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำเค้กมะพร้าวอ่อน (ไม่มีหญ้าอ่อนนะครับ)555+

โพสท์โดย

 

                                             สำหรับเค้กมะพร้าวอ่อน นั้นเป็นเค้กในรูปแบบนึง ที่มีความหอมหวานไม่แพ้ เค้กชนิดอื่นๆเลย ทุกๆคนลองนึกถึงรสชาติ ของเนื้อเค้กนุ่มๆที่ผสานกับความหวานกรอบของมะพร้าวอ่อนสิครับ มันแบบ อื้มมมม~~.....555+ เข้าเรื่องเลยดีกว่า เพราะอย่างนี้เจ้าของกระทู้เลยไปหาสูตรวิธีการทำเค้กมะพร้าวอ่อน มาฝากเพื่อนพี่ๆน้องๆ ชาวโพสจัง กันน้ะคร้าบ เรามาเริ่มกันที่ส่วนผสมน้ะครับ มีอยู่สามส่วน ได้แก่

 

 

ส่วนผสม1

1.     แป้งเค้ก 45 กรัม

2.     ผงฟู 1/4 ช้อนชา

3.     น้ำตาลทรายป่น 27 กรัม

4.     เกลือ 1/8 ช้อนชา

 

ส่วนผสม 2 

1.     ไข่แดงเบอร์สอง ฟอง

2.     กะทิ 16.5 กรัม

3.     น้ำมันพืช 16.5 กรัม

4.     น้ำมะพร้าว 12 กรัม

 

ส่วนผสม 3 

1.     ไข่ขาวเบอร์สอง ฟอง

2.     ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา

3.     น้ำตาลทรายป่น 27 กรัม

 

และ ในส่วนของ วิธีทำน้ะครับ คือ

 

              1.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือ น้ำตาลป่นเข้าด้วยกัน พักไว้ในชามอีกใบผสมไข่แดง น้ำมันพืช กะทิ น้ำมะพร้าว ตีให้พอเข้ากัน

         2.เทส่วนผสมที่ ลงในส่วนผสมที่ คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี พักไว้ใน ชามที่สะอาดตีไข่ขาวกะครีมออฟทาร์ทาร์ให้เป็นฟอง จากนั้นค่อยๆทะยอยใส่น้ำตาลป่นลงไป ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน

         3.แบ่งส่วนผสมไข่ขาวออกเป็น ส่วน นำไข่ขาวลงไปตะล่อมกะส่วนผสม 1+2 อย่างเบามือทีละส่วน ทำแบบนี้จนหมดไข่ขาว

         4.เท ส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์ขนาด ปอนด์ กระแทกพิมพ์ ครั้ง นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 C อบด้วยไฟล่าง นาน 15-20 นาที

         5.พอสุกแล้วนำออกจากเตา กระแทกพิมพ์แรงๆ ครั้งๆ นำเค้กออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น

 

และมาถึง ส่วนผสมไส้ครีมมะพร้าวอ่อน ได้แก่

 

1.     นม ข้นจืด 62.5 กรัม

2.     กะทิ 62.5 กรัม

3.     น้ำมะพร้าวอ่อน 75 กรัม

4.     น้ำตาล 25 กรัม

5.      แป้งกวนไส้ 15 กรัม

6.     เกลือ 1/8 ช้อนชา

7.     เนยสด 15 กรัม

8.     เนื้อมะพร้าวอ่อน ลูก

 

o    นำ นมข้นจืด กะทิ น้ำมะพร้าวอ่อน น้ำตาล แป้งกวนไส้ เกลือ ใส่ชาม คนให้เข้ากัน

o    นำขึ้นตั้งไฟแบบ double-boiling คนส่วนผสมไปในทางเดียวกันตลอดเวลา จนกระทั่งแป้งสุก ส่วนผสมข้น ยกลงจากเตา

 o    ใส่เนยกับเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปคนให้เข้ากัน พักไว้ให้ส่วนผสมเย็นแล้วจึงนำไปทาบนเนื้อเค้ก
 
 
แล้วเราก็มาอร่อยกับเค้กเลย>_<"
ปล.รูปยั่วน้ำลายครับ 555+
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ท้ายนี้ก็ กระทู้ซ้ำก็ขออภัยด้วยน้ะครับ^_^

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
.*-+ทานุกิ+-*.'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 7,002 ครั้ง
โพสท์โดย .*-+ทานุกิ+-*.
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หลอดไฟแบรนด์ไทยที่โด่งดังที่สุด เป็นที่รู้จักทั่วประเทศมากที่สุดกู้ภัยได้เงินเดือนเท่าไหร่? เปิดรายได้อาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่กู้ภัยในประเทศไทยคัมภีร์ดักทางเลขสลับ: 5 เทคนิคสูตรกลับเลขให้ปังพารวย งวด 1 กรกฎาคม 2569คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลถอดรหัสภาพนิมิตยามค่ำคืน พิกัดเด็ดแนวทาง "เลขเด็ดจากความฝัน" งวด 1 กรกฎาคม 2569ตลกอเมริกันถูกจับที่สนามบินนาฮา หลังศุลกากรญี่ปุ่นพบ MDMA ในกระเป๋า5 มหาวิทยาลัยที่อยู่ติดภูเขาและมีวิวสวยที่สุดในประเทศไทย“สามี” กับ “ผัว” ต่างกันตรงไหน? คำเดียวกันแต่ใช้คนละกาลเทศะแกงเหงาหงอด เมนูชื่อแปลกจากอยุธยา ที่เล่าเรื่องโปรตุเกสในสำรับไทยปล่อยพังพอนปราบงูพิษ แต่จบด้วยหายนะ! บทเรียนราคาแพงเกือบ 50 ปีของญี่ปุ่นจบปริญญา 5 ใบ แต่เลือกใช้ชีวิตไร้บ้าน ทำไม “ถังผิง” ถึงไม่ใช่แค่ความขี้เกียจมอเตอร์ไซค์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทำไมรถสองล้อเหล่านี้ถึงกลายเป็นตำนานสนามรบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เห็ดระโงกที่กินได้กับเห็ดระโงกพิษ(ระงาก)ต่างกันยังไงตลกอเมริกันถูกจับที่สนามบินนาฮา หลังศุลกากรญี่ปุ่นพบ MDMA ในกระเป๋า😃 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายที่จะพิสูจน์ว่าช็อตเด็ดในภาพช่างทรงพลังจริง ๆ 😆"เลี้ยะฮาร์" หอยตากแดด เมนูเด็ดแห่งแดนเขมรแผ่นดินไหวขนาด 2.9 เขย่าแม่สอด จ.ตาก จุดศูนย์กลางที่ ต.แม่กาษา ลึกเพียง 1 กิโลเมตรบริษัทใหญ่สัญชาติไทย ที่ทำรายได้สูงที่สุดในปีที่ผ่านมา
ตั้งกระทู้ใหม่