หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมสวดมนต์บท “โพชฌงคปริตร” ๕ มี.ค. - ๕ เม.ย. ๕๗

โพสท์โดย suphachet

 

 

ขอเชิญร่วมสวดโพชฌงคปริตร 

ระหว่างวันที่ 5 มีนาคม - 5 เมษายน 2557

 

เชื่อหรือไม่ว่า สวดมนต์เพียงบทเดียว สามารถช่วยให้ร่างกายและจิตใจหายเจ็บหายไข้ได้

บทสวดที่ว่านั้น คือ บท “โพชฌงคปริตร” ซึ่งเป็นที่เชื่อถือกันมานานในทางพระพุทธศาสนาว่า สามารถทำให้ผู้คนหายจากโรคภัยไข้เจ็บ

 

โดยปกติแล้วเมื่อเราเปล่งเสียงสวดมนต์ออกมา ล้วนแต่มีพลังในตัวเอง เพราะเสียงที่เราสวดออกมานั้นจะสะเทือนไปยังอวัยวะต่างๆ ในร่างกายและสามารถรักษาอวัยวะที่เจ็บป่วยได้ นอกจากนี้ความหมายของคาถาหรือบทสวดยังเป็นสัจธรรม ที่มีอานุภาพในตัวเอง เปรียบดังแสงสว่างที่เอื้อให้ผู้สวดสามารถเข้าใจในสัจธรรมความเป็นจริงของชีวิต ทั้งยังมีพลานุภาพก่อให้เกิดพลังด้านบวก ส่งผลดีต่อสุขภาพได้ดังกล่าวข้างต้น

 

ในสมัยพุทธกาล พระพุทธเจ้าและพระอัครสาวกเองก็เคยสวดบทโพชฌงคปริตร เพื่อรักษาอาการเจ็บไข้ได้ป่วย ในคราวหนึ่ง พระพุทธเจ้าทรงประชวร จึงทรงตรัสให้พระมหาจุนทะ ซึ่งเป็นพระเถระผู้ใหญ่รูปหนึ่ง แสดงโพชฌงค์ถวาย หลังจากนั้นพระพุทธเจ้าก็หายประชวร และเมื่อครั้งที่พระมหากัสสปะอาพาธ พระพุทธเจ้าเสด็จไปเยี่ยม และทรงแสดงโพชฌงค์นี้ พระมหากัสสปเถระก็หายจากการอาพาธเช่นกัน

 

คำว่า “โพชฌงค์” มีที่มาจากคำว่า "โพธิ" กับ "องค์" ซึ่งแปลว่า องค์แห่งการตรัสรู้ หรือหลักธรรมที่เป็นองค์ประกอบของการตรัสรู้ เพื่อการรู้ ตื่น และเบิกบานจากการรู้จักตนเองอย่างแท้จริง โพชฌงค์มีอยู่ 7 องค์ประกอบ คือ 1) สติ การรู้เท่าทันกายและใจ 2) ธัมมวิจยะ การมีปัญญาหยั่งเห็นสภาวธรรมตามจริง 3) วิริยะ ความเพียรในการปฏิบัติธรรม 4) ปีติ ความอิ่มใจ 5) ปัสสัทธิ ความสงบกายสงบใจ 6) สมาธิ ความตั้งมั่นในสภาวธรรมปัจุบัน และ 7) อุเบกขา การวางเฉย

 

“ชมรมสวดมนต์ พิทักษ์ พิทักษ์โลก” จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่าน รวมพลังธรรม เพิ่มพลังใจ มาร่วมกันสวดมนต์บท “โพชฌงคปริตร” เพื่อสร้างมหากุศลให้เกิดแก่ตนเองและสังคม โดยการน้อมเอาพระรัตนตรัยมาช่วยขจัดปัดเป่าโรคภัยที่เกิดขึ้นกับกายและใจอันไม่เที่ยงแท้นี้ ให้กลับมาแจ่มใส แข็งแรงดังเดิม

 

โดยทุกท่านสามารถร่วมสวดมนต์ที่บ้าน ตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม ไปจนถึงวันที่ 5 เมษายน 2557 นี้ และขอให้ทุกท่านลงชื่อในกลุ่มชมรมสวดมนต์พิทักษ์ พิทักษ์โลก ระบุจำนวนรอบที่ท่านสวดได้ในแต่ละวัน เมื่อครบทุกๆ หนึ่งสัปดาห์ทางชมรมจะรวมจำนวนรอบที่แต่ละท่านสวดได้

 

ทั้งนี้ท่านที่สวดได้มากที่สุดในแต่ละสัปดาห์ จะได้รับของรางวัลพิเศษส่งตรงถึงบ้านท่านทันที

 

มาร่วมกันสร้างบุญบารมี สร้างสิ่งที่ดีต่อสังคมกันค่ะ

 

Facebook ชมรมสวดมนต์ พิทักษ์ พิทักษ์โลก

https://www.facebook.com/groups/243563592450991

 

----------------------------------------------

 

ลิ้งค์บทสวดมนต์แบบคาราโอเกะ "โพชฌงคปริตร"

 

 

 

 

 

ที่มา: ชมรมสวดมนต์ พิทักษ์ พิทักษ์โลก
https://www.facebook.com/groups/243563592450991
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: suphachet
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมสวดมนต์บท “โพชฌงคปริตร” ๕ มี.ค. - ๕ เม.ย. ๕๗
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินี(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้านซื้อรถได้แค่ปี อยู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่องวอดทั้งคันแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถ6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ลิงขโมยหลอดเลือดผู้ติดเชื้อโควิด- ป. อินเดียไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยวคนกลับจากต่างประเทศ เจอปั๊บ WOW เลย..ไม่แปลกใจทำไมคนไทยติดเชื้อน้อยเดินทางข้ามจังหวัดได้แล้ว! #ไม่ต้องกักตัว ยกเว้นเป็นข้อกำหนดของจังหวัดนั้นๆรีโนเวทห้อง งบ 50,000ไอเดียแจ่ม หมดปัญหาคนทักผิด แก้ปัญหาคนจำไม่ได้ เพียงแค่ใส่หน้ากากของบิลลูอ.เจษโพสต์แจง ไข่ปลอมไม่มีจริง !! ขนาดไข่ยางของเล่น ยังลูกละ 30-40 บาทเลย
ตั้งกระทู้ใหม่