หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลาบหมู เห็ดเข็มทองทอด

เขียนโดย

ลาบหมู เห็ดเข็มทองทอด

 
เมนูจานนี้เหมาะที่จะเป็นกับแกล้มดีนักแล "ลาบหมูเห็ดเข็มทองทอด" รสชาติจิ๊ดจ๊าดถึงใจ
เมนูนี้เราทำแปลกแหวกแนวจากที่อื่นเล็กน้อยคือใส่ เห็ดเข็มทอง ลงไปด้วยค่ะ รสชาตินี้ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว



ส่วนผสมเครื่องปรุง


หมูบด เห็ดเข็มทอง ต้นหอม  แป้งทอดกรอบ
ใบสาระแหน่  ผักชีฝรั่ง  หอมแดงซอย
ข้าวคั่ว  มะนาว  พริกป่น  น้ำปลา  น้ำตาลทรายเล็กน้อย


วิธีทำ
1.นำหมูบดและเห็ดเข็มทองที่หั่นเตรียมไว้ ลงในถ้วยผสมได้เลยค่ะ


2.จาก นั้นก็ใส่ เครื่องปรุงที่เราได้จัดเตรียมไว้ได้เลยค่ะ ใบสาระแหน่ ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว น้ำปลา น้ำตาลทรายสักเล็กน้อย (รสชาตินี้สามารถเพิ่มได้ตามต้องการเลยนะคะ


3.คลุกเคล้าให้เครื่องปรุงเข้ากันดี เตรียมปั่นเป็นก้อนไว้สำหรับทอดได้เลยจร้าาา


4.นำหมูที่ผสมเสร็จแล้วมาปั่นเป็นก้อนแบนๆ ขนาดตามภาพเลยค่ะ


5. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเปล่าคนให้แป้งละลายแล้วนำหมูที่เราปั่นเป็นก้อนชุปลง ไป ก่อนจะนำลงกระทะในน้ำมันร้อน ปล่อยไว้ให้สุก ตักออกให้สเด็ดน้ำมัน


จัดใส่จานให้สวยงามพร้อมผักสดตามใจชอบค่ะ   ลาบหมูเห็ดเข็มทองทอด กรอบนอก นุ่มในรสชาติจี๊ดจ๊าด อร่อยมากคร้า


 
Fanpage : https://www.facebook.com/ProMushroomTH
เนื้อหาโดย: เห็ดโปร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เห็ดโปร's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,772 ครั้ง
เขียนโดย เห็ดโปร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดทะเลสาบสีเลือดที่เปลี่ยนสัตว์ให้เป็นหิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดหอยทากกินได้จริงเหรอ!? เมนูหรูจากฝรั่งเศสที่ไม่ได้ใช้หอยอะไรก็ได้
ตั้งกระทู้ใหม่