หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลาบหมู เห็ดเข็มทองทอด

เนื้อหาโดย เห็ดโปร

ลาบหมู เห็ดเข็มทองทอด

 
เมนูจานนี้เหมาะที่จะเป็นกับแกล้มดีนักแล "ลาบหมูเห็ดเข็มทองทอด" รสชาติจิ๊ดจ๊าดถึงใจ
เมนูนี้เราทำแปลกแหวกแนวจากที่อื่นเล็กน้อยคือใส่ เห็ดเข็มทอง ลงไปด้วยค่ะ รสชาตินี้ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว



ส่วนผสมเครื่องปรุง


หมูบด เห็ดเข็มทอง ต้นหอม  แป้งทอดกรอบ
ใบสาระแหน่  ผักชีฝรั่ง  หอมแดงซอย
ข้าวคั่ว  มะนาว  พริกป่น  น้ำปลา  น้ำตาลทรายเล็กน้อย


วิธีทำ
1.นำหมูบดและเห็ดเข็มทองที่หั่นเตรียมไว้ ลงในถ้วยผสมได้เลยค่ะ


2.จาก นั้นก็ใส่ เครื่องปรุงที่เราได้จัดเตรียมไว้ได้เลยค่ะ ใบสาระแหน่ ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว น้ำปลา น้ำตาลทรายสักเล็กน้อย (รสชาตินี้สามารถเพิ่มได้ตามต้องการเลยนะคะ


3.คลุกเคล้าให้เครื่องปรุงเข้ากันดี เตรียมปั่นเป็นก้อนไว้สำหรับทอดได้เลยจร้าาา


4.นำหมูที่ผสมเสร็จแล้วมาปั่นเป็นก้อนแบนๆ ขนาดตามภาพเลยค่ะ


5. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเปล่าคนให้แป้งละลายแล้วนำหมูที่เราปั่นเป็นก้อนชุปลง ไป ก่อนจะนำลงกระทะในน้ำมันร้อน ปล่อยไว้ให้สุก ตักออกให้สเด็ดน้ำมัน


จัดใส่จานให้สวยงามพร้อมผักสดตามใจชอบค่ะ   ลาบหมูเห็ดเข็มทองทอด กรอบนอก นุ่มในรสชาติจี๊ดจ๊าด อร่อยมากคร้า


 
Fanpage : https://www.facebook.com/ProMushroomTH
เนื้อหาโดย: เห็ดโปร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เห็ดโปร's profile


โพสท์โดย: เห็ดโปร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?แค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทยอาจารย์น็อตตี้ เปิดเลขเด็ดงวด 1 เม.ย. 2569อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69สินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุดสูตรคำนวณงวด 1/4/69รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหนธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทยจังหวัดที่มี พื้นที่ปลูกสับปะรด มากที่สุดในไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่มีเพียงอำเภอเดียวอยู่ติดชายฝั่งทะเลประเทศที่ฉลาดรองจากยิวน่าจะเป็นประเทศอะไรอำเภอใดมีชื่อยาวที่สุด ในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่