หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อมูลเมือง Tokyo เมืองหลวงและเมืองแห่งการศึกษาของประเทศญี่ปุ่น

โพสท์โดย I sea u

 

 

tk1

 

Tokyo 東京都  หรือโตเกียว มีความหมายว่า “นครหลวงตะวันออก” ตั้งอยู่บริเวณภาคคันโตของญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีระบบการปกครองแบบพิเศษซึ่งรวมการปกครองในรูปแบบจังหวัดและเมืองไว้ด้วยกัน เป็นเขตเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยครับ

 

โตเกียวถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางทางการบริหาร การเงิน การศึกษา และวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีความสำคัญในแง่ของอำนาจและผลักระทบต่อเศรษฐกิจของโลก นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในเมืองแห่งการศึกษาของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยครับ

 

tk2

 

สถาบันอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงในโตเกียวมีมากมายครับ ที่เด่นๆก็จะมี University of TokyoTokyo Institute of TechnologyTokyo Metropolitan University และ Tokyo University of Science

 

โตเกียวเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงติดอันดับ Top 20 ของโลก และยังเคยเป็นอันดับหนึ่งในอดีตอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นนักเรียนต่างชาติก็ยังนิยมมาเรียนต่อในโตเกียว เนื่องจากมีโรงเรียนสอนภาษา หรือมหาวิทยาลัยตั้งอยู่อย่างมากมายครับ

 

tk3

 

ฤดูของประเทศญี่ปุ่น แบ่งออกได้เป็น 4 ฤดู
ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย (ในกรุงโตเกียว) 14.4 องศาเซลเซียส
– ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) อุณหภูมิเฉลี่ย 25.4 องศาเซลเซียส มีฝนตกชุกช่วงต้นฤดู
– ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) อุณหภูมิเฉลี่ย 18.2 องศาเซลเซียส มีพายุไต้ฝุ่นมากในเดือนกันยายน
– ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อุณหภูมิเฉลี่ย 5.8 องศาเซลเซียส

 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆที่อยากจะไปเรียนหรือใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นนะครับ ส่วนใครที่พลาดบทความก่อนหน้านี้เกี่ยวกับข้อแนะนำการเลือกมหาวิทยาลัยญี่ปุ่น สามารถกลับไปอ่านได้ที่ ข้อแนะนำ สำหรับเพื่อนๆที่กำลังจะเลือกเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: I sea u
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกเปิดไทม์ไลน์มหากาพย์ทัวร์นรก EP.2: แฉคำลวง "ชะโงกทัวร์เวรกรรม" เมื่อความจริงจากเหยื่อสวนทางกับคำแก้ตัวไทยบุกยึดคืน "ช่องคลาคะมุม" ล้อมลวดหนามทวงอธิปไตย หลังเขมรรุกล้ำทำสวนมะม่วง-ตั้งวัด!จังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยนักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกาเบื้องหลังไวรัล "ขนมปัง 27 บาท" เมื่ออาหารพื้นฐานกลายเป็นความหรูหราที่คนจีนเอื้อมไม่ถึงสื่อดังอเมริกาจัดให้! "กรุงเทพฯ" เป็นเมืองที่น่าไปที่สุดในโลกปี 2026..คว้าอันดับ 3 จากทั้งหมด 52 แห่งวิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบ101 ปี ยังใช้ชีวิตเหมือนวัยรุ่น! เปิดชีวิตจริง “คุณยายร้อยปี” นอนตีสอง กินมันฝรั่งทอด ฟันแท้อยู่ครบ แต่เบื้องหลังความแข็งแรง มีกุญแจอายุยืน 4 ข้อ ที่แพทย์ยังต้องทึ่งเผยความลับ "รูปลายก้านอมยิ้ม" หัวใจสำคัญที่ช่วยยึดเกาะและสร้างความปลอดภัยปาฏิหาริย์กลางสมุทร: บันทึกการรอดชีวิตของ เทอร์รี โจ ดูเพอร์โรต์ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง
ตั้งกระทู้ใหม่