แนะนำของขวัญวาเลนไทน์สุดจี๊ด
โพสท์โดย ผักกาด
ของขวัญวาเลนไทน์
1. ทำ การ์ด สวยๆ ซักใบด้วยฝีมือของคุณเอง รับรองแฟนคุณยิ้มแก้มปริแน่นอน อย่าลืมเขียนข้อความหวานๆ ไปด้วยล่ะ… แต่อย่าลืมว่าต้องเป็นคำพูดจากใจนะคะ อาจจะนำไอเดียการตกแต่งการ์ดจากสิ่งของที่เป็นความหลังของคุณสองคนมาตกแต่ง ขอบอกว่า เวลาไหนที่เค้าหยิบการ์ดขึ้นมาอ่าน เค้ายิ้มไม่หุบแน่ๆ ค่ะ
2. หากจนมุมจริงๆ ก็คงไม่พ้น ดอกไม้ ค่ะ แต่อย่าได้นำดอกไม้ปลอม ดอกไม้พลาสติกไปให้แฟนเลยทีเดียวเชียวนะคะ ขอเน้นว่า ต้องเป็นดอกไม้สด เท่านั้น ดอกกุหลาบ นี่แหละค่ะ คือไม้ตายสุดท้าย แต่ไม่จำเป็นต้องเป็น ดอกกุหลาบแดง เสมอไปนะคะ เพราะ ดอกกุหลาบ สีอื่นๆ ก็สวย และ หอม ไม่แพ้กันค่ะ
3. ช็อกโกแลต ก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่ฮิตให้กันมากที่สุดใน วันวาเลนไทน์ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นสาวๆ ให้หนุ่มๆ มากกว่านะคะ
* เกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ : ในวันที่ 14 กุมภา สาวญี่ปุ่น จะนำช็อกโกแลตไปมอบให้กับแฟนหนุ่ม หรือ หนุ่มที่ตัวเองหลงรักอยู่ เพื่อเป็นการบอกความในใจ และพอในวันที่ 14 มีนา หนุ่มที่ได้รับช็อกโกแลตจากสาวคนไหน จะต้องนำ ไวท์ช็อกโกแลต ไปมอบคืนให้กับสาวคนนั้นๆ เป็นการตอบแทน หรือเรียกได้ว่าเป็นมารยาทนะคะ
4. สิ่งที่ทำให้ผู้รับประทับใจ และเป็นความทรงจำดีๆคือ แต่งรูปภาพคู่รัก ค่ะ แต่งภาพให้กับคนที่เรารัก ภาพความทรงจำดีๆ อยู่ในกรอบใหญ่ๆ ประทับใจผู้ให้และผู้รับค่ะ
5. มอบบรรยากาศอันแสนหวานใน ดินเนอร์มื้อค่ำ ให้ กับคนรัก มนต์เสน่ห์แห่งความมืดยามค่ำคืน และแสงไฟที่สลัว จะทำให้คุณและคนรักได้สัมผัสถึงความเซ็กซี่ซึ่งกันและกัน การนั่งรับประทานอาหารด้วยกัน จะทำให้คุณทั้งสองได้พูดคุยกัน สำหรับคู่รักนั้น จะช่วยเติมพลังรักให้กับคุณทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี ส่วนคนที่แอบรักกันอยู่ ถือเป็นโอกาสดีในการบอกความในใจกับเค้าค่ะ
6. เครื่องประดับ… สิ่งนี้มีดีตรงที่ว่า เป็นสิ่งเตือนใจให้เค้าคอยคิดถึงเราอยู่เสมอค่ะ
7. นำรูปถ่ายของคุณกับแฟน ใส่ กรอบรูป ที่ตกแต่งด้วยวัสดุน่ารักๆ อย่างเช่น กระดุมสีๆ น่ารักๆ ริบบิ้น โบว์ ฯลฯ แล้วไปมอบให้กับเค้าค่ะ แต่อันนี้ขอบอกว่า ต้องเป็นแฟนกันแล้วเท่านั้นนะคะ หากยังไม่ได้ตกลงกันเป็นที่เรียบร้อย ขอเตือนว่า อย่าค่ะ
8. ไรท์ ซีดี เพลงรัก ที่ มีความหมายดีๆ ที่คุณคัดสรรค์มาแล้วให้เค้าค่ะ… สำหรับคู่รัก อาจจะหาเพลงที่เป็นความหลังของคุณทั้งสอง สมัยจีบกันใหม่ๆ ก็ได้ หรือเพลงที่ฟังปุ๊ปแล้วรู้สึกว่า โดน!!! ชีวิตคู่ของคุณซะเหลือเกิ๊น… ส่วนคู่ที่ยังดูๆ กันอยู่ ก็เลือกเพลงบอกรักกันไปเลยค่ะ
9. ทำ scrapbook ให้เลยค่ะ แต่อันนี้ อาจจะเสียเวลาหน่อย เพราะต้องพิถีพิถันในการทำพอสมควร ถ้าใครมีเวลาเหลือเฟือ ก็จัดการเลยค่ะ
โพสท์โดย ผักกาด
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
ชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่ร้อนที่สุดในโลก!!
มีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?
สงกรานต์รถแน่นมาก! 9 ทริคขับกลับบ้านให้ถึงแบบไม่เหนื่อยและปลอดภัย
"ช่องแคบฮอร์มุซ" จุดยุทธศาสตร์สำคัญของโลก
แนะนำซีรีส์จีนสุดฮิต ประทีปรักเหนือสองภพ (Love Beyond The Grave)
ป้าชาวจีนยืนโซ้ยบะหมี่หน้าตาเฉย กลางวงคนที่กำลังทะเลาะกันอย่างดุเดือด ระดับความอยากรู้นี้ ทำเอาโซจึ้งไปเลย!
มหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทย






