หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

1 ปี พอร์โต้ ชิโน่ เนรมิตท่าเรือแห่งความอร่อย “Food Port”

โพสท์โดย QinQin

ครบ 1 ปี พอร์โต้ ชิโน่ เนรมิตท่าเรือแห่งความอร่อย “Food Port”

ชูเมนูเด็ดทั่วเมืองท่าพร้อมเสิร์ฟนักท่องเที่ยว 

      หากใครเคยเดินทางไปหัวหิน หรือมุ่งสู่ภาคใต้ด้วยถนนเส้นพระราม 2  ก็คงจะคุ้นตากับคอมมูนิตี้ มอลล์ที่มีเสน่ห์และกลิ่นไอของความเป็นเมืองท่าอย่าง พอร์โต้ ชิโน่ (Poto Chino) กันบ้าง เพราะด้วยกระแสการตอบรับอย่างล้นหลามจากเหล่านักท่องเที่ยวและผู้ที่มาเยือนทุกคน ทำให้คอมมูนินี้มอลล์แห่งนี้กลายเป็นจุดศูนย์รวมใหม่ของการนัดพบกัน การแวะพักผ่อนจากการขับรถ และการเป็นแหล่งถ่ายรูปสวยๆ ที่เป็นที่อกถูกใจถูกใจบรรดานักท่องเที่ยวที่แวะมา จนกระทั่งวันนี้ พอร์โต้ ชิโน่ ได้กลายมาเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองมหาชัยและจังหวัดสมุทรสาครอย่างสมบูรณ์

      พอร์โต้ ชิโน่ (Porto Chino) มาจากคำว่าPort of China” ที่สื่อถึงความมีเอกลักษณ์และวิถีชีวิตของชุมชนเมืองท่าที่อุดมสมบูรณ์   นำมาสู่การออกแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นของความเป็นเมืองท่าจีนในอดีตของสมุทรสาครนั่นเอง ภายใต้แนวคิด The Harbor of Joy” ที่จะทำให้ท่าเรือแห่งนี้เป็นศูนย์รวมของความสุขสำหรับทุกคน ภายใต้การจัดสรรพื้นที่ออกเป็น 6 โซน ประกอบด้วยร้านค้าจำนวนกว่า 200 ร้านค้า ทั้ง โซนอาหารและเครื่องดื่ม ที่มีแบรนด์ชั้นนำอย่าง Starbucks Drive – Thru แห่งแรกของประเทศไทย, McDonald Drive-Thru, MK, The Pizza Company, S&P, ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น ฟูจิ เป็นต้น  โซนซูเปอร์มาร์เก็ต ที่มี ฟู๊ดแลนด์ ซูเปอร์มาร์เก็ต  โซนสุขภาพและความงาม  อาทิ  Pruksa Clinic, Wuttisak   โซนบริการและธุรกรรมต่างๆ ที่โดดเด่นด้วยร้านแก็ดเจ็ทขนาดใหญ่สำหรับคนรัก apple อย่าง, iBeat by copperwired และสถาบันการเงินต่างๆ นำโดย ธนาคารไทยพาณิชย์ กสิกรไทย กรุงไทย และTMB เป็นต้น  โซนการศึกษา ที่ครบศักยภาพด้วยสถาบันกวดวิชาชั้นนำ และโรงเรียนดนตรี  โซนแฟชั่น ที่ประกอบด้วยเสื้อผ้าเครื่องประดับต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีโซนน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการ นั่นก็คือโซน “ฟู้ด พอร์ต (Food Port)”

Food Port จุดแวะเช็คอินความอร่อยแห่งใหม่  กับเมนูสุดพิเศษที่ Porto Chino

       สุเทพ ปัญญาสาคร กรรมการบริหาร บริษัท ดี-แลนด์ กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารพอร์โต้  ชิโน่ เปิดเผยถึงการพัฒนา พอร์โต้ ชิโน่ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาไว้ว่า ด้วยความต้องการที่จะเติมเต็มไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งนี้ให้เป็นท่าเรืองแห่งความสุขของทุกคนอย่างแท้จริง จึงทำให้ทางบริษัทฯ ไม่หยุดที่จะพัฒนาและเพิ่มเติมสิ่งดีๆ อยู่อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้เนรมิตพื้นที่บริเวณชั้น 1 กว่า 500 ตารางเมตร ให้เป็นศูนย์รวมของอาหารระดับเซลล์ชวนชิม ภายใต้ชื่อ “ฟู้ด พอร์ต (Food Port)” ที่รวมเอา Local Hi Light ให้เป็นแหล่งรวมร้านอาหารดังขึ้นชื่อของชาวมหาชัยกว่า 15 ร้าน  ณ ศูนย์การค้าพอร์โต้ ชิโน่ พร้อมเสิร์ฟตำนานความอร่อยที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ด้วยจุดเด่นของคอนเซ็ปต์เมนูอาหารอร่อย สามารถรับประทานได้ทุกวันและ”ซุปเปอร์เมนู” เมนูพิเศษที่สร้างสรรค์โดยเฉพาะหาทานได้ที่นี่ที่เดียว

     “ฟู้ด พอร์ต” เป็นศูนย์อาหารสไตล์ Casual Dinning ที่แตกต่างจากศูนย์อาหารทั่วไป โดยเติมความสนุกลงบนบรรยากาศการตกแต่งและเมนูอาหาร ออกแบบโดยบริษัท คอนทัวร์ จำกัด ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคอมมูนิตี้ มอลล์ ชั้นนำของเมืองไทย ภายใต้แนวความคิด The Retrospective – Culinary & Urban Lifestyle of Mahachai City โดยได้ศึกษาวิถีชีวิตและเสน่ห์แห่งเมืองท่า เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การรับประทานอาหาร ที่จะทำให้คุณได้หวนรำลึกถึงบรรยากาศและวิถีชิวิตแบบชาวมหาชัย โดยรวบรวมร้านอาหารดั้งเดิมและรายการอาหารเด่นดังของท้องถิ่นมาไว้ที่นี่ ซึ่งแต่ละร้านก็โดดเด่นในเรื่องสูตรอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ตลอดจนรสชาติที่คงความเป็นต้นตำรับถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ในราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท ไปจนถึงเมนูเลิศรสระดับซุปเปอร์จานละ 1,500 บาท กันเลยทีเดียว

ลองมาดูเมนูสุดยอดในแต่ละร้านกันบ้าง   

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ๊แกละ สุดยอดตำนานร้านก๋วยเตี๋ยวอันเลื่องชื่อของเมืองกระทุ่มแบน ด้วยรสชาติที่เข้มข้นจัดจ้าน บวกกับวัตถุดิบที่สดใหม่ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักชิมทั้งในและนอกพื้นที่

ร้านผัดไทเสวย ร้านผัดไทยเก่าแก่ที่เน้นความพิถีพิถันอันเป็นมาตรฐาน กับการปรุงรสที่จัดจ้าน พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ด ผัดไทกุ้งสดห่อไข่ และอีกหลายเมนู

ร้านตำหนักน้ำ เป็นร้านอาหารทะเลชื่อดังใกล้ทะเลบางขุนเทียน ที่ครองใจลูกค้าด้วยรสชาติที่กลมกล่อม สดใหม่ และความหลากหลายของเมนู อาทิ ปูม้านึ่ง, ปูสดผัดพริกขี้หนู, แกงส้มผักรวมไข่ปลาริวกิว หรือหอยพิมแดดเดียวที่หาทานได้ได้อร่อยเฉพาะที่สมุทรสาครเท่านั้น

ข้าวกับเส้น มาพร้อมกับเมนูอาหารไทยจัดเป็นชุด สุดน่ารับประทาน

ตือคาอาโกว ร้านข้าวขาหมู หมูแดง และเป็ดย่าง เจ้าเก่าดั้งเดิมที่อยู่คู่ประจำบขส. สมุทรสาคร มานานกว่า 35 ปี โดดเด่นที่ความหอมของเครื่องเทศและรสชาติที่อร่อยเฉพาะตัว ต่อมาได้สืบทอดมายังรุ่นลูก จนเป็นที่รู้จักกันในชื่อของขาหมูสูตรอาโกวและน้ำราดสูตรอาโกว
ข้าวมันไก่แม่ประนอม ร้านดั้งเดิม ข้าวมันหอม ไก่นุ่ม ต้มยำรสเด็ด รวมรสเด็ดความอร่อยของข้าวมันไก่สูตรเจ้าดังจากมหาชัย

ศรีลานนาร้านอาหารไทย เหนือ-อีสาน มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร ทั้ง ตำ-ยำ-ย่าง รสชาติเด็ด แช่บเวอร์ รับรองว่า ได้ลองแล้วคุณจะติดใจ

ปังสยาม กาแฟร้อนกับนมข้นหวานนอนก้น เสิร์ฟพร้อมขนมปังก้อนนึ่งหรือปาท่องโก๋ เมนูง่ายๆ เบาๆ เสิร์ฟแบบพวงสไตล์โบราณ หรือโจ๊กหมูอุ่นๆ เพิ่มรสชาติด้วยไข่เยี่ยวม้าหรือปาท่องโก๋ได้

วันหวาน ร้านรวมขนมหวานเด่นดังในเมืองทั้งขนมวุ้นเป็ดธนัน ข้าวเหนียวมะม่วงบางหญ้าแพรกและที่ขาดไม่ได้ ก็คือ ลอดช่องวัดเจษฎร์ ที่มีรสชาติแตกต่างจากลอดช่องทั่วไป เพราะด้วยความพิถีพิถันตั้งแต่กระบวนการผลิตและการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำให้ตัวลอดช่องของที่นี่จึงมีรสชาติที่อร่อย เหนียว นุ่ม หนึบ และไม่หนาจนเกินไป เมื่อทานคู่กับน้ำกะทิที่ทำจากน้ำกะทิสดที่ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าวที่หวานละมุนและมีกลิ่นหอม ทำให้ขนมถ้วยนี้จึงเป็นที่นิยมสำหรับทุกคนที่ได้แวะมาทานที่เมืองต้นตำรับแห่งนี้ และที่นี่เขาก็พร้อมเสิร์ฟในภาชนะเก๋ไก๋สะดวกพร้อมรับประทานกันได้ทันทีเลยทีเดียว

ไทเกอร์&แม่กลอง ร้านขนมสุดชิลล์จากตลาดนัดสวนรถไฟ กับขนมโอวทึ้ง หอม หวาน เย็น ชื่นใจ กับบรรยากาศเบาๆ สบายๆ ทุกวัน ด้วยเสียงกลอง Percussion ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยน ความรู้กับเจ้าของร้านได้

นอกจากเมนูเด็ดๆ จากร้านดังๆ ในจังหวัดแล้ว  ทาง พอร์โต้ ชิโน่ ก็ได้มีการสร้างสรรค์  “Super Menu” ซึ่งเป็นการร่วมมือกับร้านดัง ในการการสร้างสรรค์เมนูอาหารใหม่ขึ้น เพื่อให้มีเอกลักษณ์เฉพาะและสามารถหาทานได้เฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น อาทิ ปูเนื้อผัดพริกขี้หนู ปลาเก๋าจักรพรรดิ์หม้อไฟ ผัดไทกุ้งแม่น้ำ ผัดไทรวมมิตรทะเลทอด เสวยรวมมิตร หมี่ขาวจักรพรรดิ์ เกาเหลาหม้อไฟเส้นรวม ข้าวผัดเบคอนสองสหาย โอวทึ้งจารึกแม่กลอง เป็นต้น

นับได้ว่า นอกจากจะเป็นการอนุรักษ์ของดีของอร่อยประจำจังหวัดแล้ว ยังนับเป็นอีกก้าวหนึ่งของพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ พอร์โต้ ชิโน่ ที่จะทำให้ท่าเรือแห่งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันและความสุขที่พร้อมจะมอบให้กับผู้มาเยือนตลอดไป

***********************************

เนื้อหาโดย: QinQin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: QinQin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
1 ปี พอร์โต้ ชิโน่ เนรมิตท่าเรือแห่งความอร่อย “Food Port”
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ปลดล็อคกัญชา ครม. ไฟเขียว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
21 ภาพที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าจุดจบของโลกใกล้มาถึงแล้ว.วันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้ว"กรรชัย" ฟาดหนัก หลัง "แพท" หลุดปาก เข้าข้าง"เจนนี่"ร้านขายอาหารไทยในต่างประเทศสาวไทยไกลบ้านรัฐบาลอังกฤษ ซื้อเครื่องตรวจ DNA ของทักษิณ เพื่อตรวจโควิด 5.8 ล้านชุด!8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังหลอนมากๆ งูพิษคอปเปอร์เฮดถูกตัดหัว แต่ยังไม่สิ้นฤทธิ์ หัดหางตัวเองแถมปล่อยพิษแบบไม่ยั้ง!!ก้าวสำคัญของ มีน พีรวิชญ์ เซ็นสัญญาช่อง3 ปูทางอนาคตการแสดง"ซินลากู" #พายุมัจจุราช กระชากชีวิตครูหนุ่มอนาคตไกล เสียชีวิตคาบ้านพักครู ภายในโรงเรียน ไทยรัฐวิทยา 29 (กะทู้) ถ.วิชิตสงคราม ต./อ.กะทู้ #ภูเก็ตสวย เสียงเพราะ และจิตใจดีมากๆ สำหรับ นักร้องลูกทุ่งหมอลำ แพรวพราว แสงทอง8 ค่าสินสอด ดาราสาวคู่สามีภรรยาถึงกับกลัวสุดขีด หลังเจอแมงมุมยักษ์กินตัวพอสซัมในบ้านพักที่แทสเมเนีย
ตั้งกระทู้ใหม่