หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Diam’s อดีตนักร้องฉาวเข้ารับอิสลาม

โพสท์โดย ลั๊ลลาอย่างมีสาระ

ดีแอมส์ อดีตนักร้องแร๊ปฝรั่งเศสเข้ารับอิสลามหลังบำบัดติดยา 

 

ท่ามกลางการถกเถียงกันเกี่ยวกับทัศนคติต่อการแต่งกายแบบฮิญาบในอิสลาม นักร้องวัยรุ่นแนวแร๊ป Melanie Georgiades หรือที่รู้จักกันในนาม Diam’s ประกาศการเข้ารับอิสลาม พร้อมทั้งคลุมฮิญาบออกปรากฏตัวอย่างเปิดเผยภาพลักษณ์ของเธอในขณะนี้ได้รับการยืนยันว่าแตกต่างจากที่เห็นครั้งสุดท้ายในปี 2552 ชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ ด้วยเธอคลุมศีรษะออกโทรทัศน์ ในรายการสัมภาษณ์ของสถานีโทรทัศน์ฝรั่งเศส TF1 ซึ่งนับเป็นคำตอบของการหายหน้าไปจากวงการตลอดกว่า 3 ปีที่ผ่านมาในรายการดังกล่าว Diam’s พูดถึงประสบการณ์ของการติดยาขั้นรุนแรงจนเกิดอาการประสาทหลอน การต้องเข้ารับการบำบัดจิตใจจนได้ค้นพบความสงบในอิสลาม ซึ่งเกิดอย่างบังเอิญหลังจากได้เห็นเพื่อนมุสลิมคนหนึ่งทำการละหมาดDiam’s แต่งงานได้กว่าปีแล้ว และตอนนี้เพิ่งเป็นคุณแม่มือใหม่ ใช้ชีวิตห่างไกลจากการเกี่ยวพันกับยาเสพติดในอดีต การเข้ารับอิสลามเกิดจากการตัดสินใจด้วยตัวของเธอเอง หลังจากได้ศึกษาเพื่อทำความเข้าใจในศาสนาด้วยการอ่านอัล-กุรอาน เมื่อผู้ดำเนินรายการถามว่า เธอมีปัญหากับการคลุมฮิญาบในฝรั่งเศสหรือไม่


 
Diam’s ตอบว่า เธอเชื่อว่าสังคมฝรั่งเศสที่เธออาศัยอยู่เป็นสังคมที่เปิดกว้าง ให้การยอมรับ และเธอไม่เจ็บปวดกับการวิพากษ์วิจารณ์ เว้นแต่ว่ามันจะเป็นการดูหมิ่น เหยียดหยาม ด้วยความรู้สึกที่มีอคติ โดยไม่ได้ศึกษาเกี่ยวกับอิสลามอย่างถ่องแท้ต่อคำถามที่ว่าเหตุใดเธอจึงคลุมฮิญาบ ในขณะที่สตรีมุสลิมหลายคนเลือกที่จะไม่คลุม โดยอ้างว่าไม่ได้เป็นข้อบังคับในศาสนา Diam’s ตอบว่า ในความเห็นของเธอการคลุมฮิญาบเป็นประสงค์ของอัลลอฮฺ เป็นการชี้แนะจากพระองค์ที่นำความปิติมาสู่หัวใจ และนั่นก็เป็นเหตุผลที่เพียงพอแล้วสำหรับเธอในการตัดสินใจคลุมฮิญาบ

                             Diam’s ในอดีต


Diam’s เปิดเผยว่า การเข้ารับอิสลามทำให้เธอได้รับความพึงใจ ความอบอุ่นใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยากในสมัยที่เป็นนักร้องดัง ที่ถึงแม้เธอจะมีชื่อเสียงและมีทุกอย่างเท่าที่คนดังๆ ทั้งหลายต้องการ แต่เธอก็มักจะต้องร้องไห้กับตัวเองเมื่ออยู่ลำพังที่บ้าน ซึ่งแฟนเพลงไม่มีวันจะได้รับรู้ในขณะที่รู้สึกทอดอาลัยเมื่ออยู่ในสถานบำบัด เธอเดินตามเพื่อนมุสลิมที่บอกว่าจะไปละหมาดทั้งๆ ที่ยังไม่รู้อะไร แต่เมื่อเธอก้มลงใช้หน้าผากแตะพื้นเป็นครั้งแรก เธอกลับรู้สึกถึงความศรัทธาอันแรงกล้าชนิดที่ไม่เคยประสบมาก่อน และโดยพลันเธอรู้สึกเชื่อมั่นว่า การสุญูดในการละหมาดนั้นเป็นสิ่งที่คู่ควรแก่พระผู้เป็นเจ้าที่สูงสุดองค์เดียวในความคิดของเธอเกี่ยวกับการแสดงออกของมุสลิมในสถานการณ์ปัจจุบัน



 Diam’s กล่าวว่า เราควรจะแยกให้ออกระหว่างการมีความรู้ กับการไม่ยอมรับรู้ หลายคนก่ออาชญากรรมต่างๆ โดยอ้างว่าทำเพื่อศาสนา ในขณะที่      อิสลามไม่อนุมัติการคร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ดังเช่นที่เห็นกระทำกันอยู่ในทุกวันนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ภาพเบื้องหลังความมหัศจรรย์ที่ชวนให้ตกตะลึง

สาวสวย กริยาเรียบร้อย เช่าคอนโด 9 ปี ตอนย้ายออก เจ้าของห้องตกใจสุดขีด จ้างแม่บ้าน 5 คนยังแทบจะไม่ไหว

เปิดตัว "แม่ครัว" ที่อยู่บนขวดซอสหอยนางรม ที่มีอยู่เกือบทุกครัวทุกบ้าน

"ฉันท้องกับปลา" หญิงสาวพรหมจรรย์โชว์รูปอัลตร้าซาวด์ หลังท้องโตหลังจากลงเล่นน้ำ

ผลโหวตออกแล้ว "ชวน หลีกภัย" คะแนนนำ 258 ต่อ 235 คว้าเก้าอี้ประธานสภาฯ

หนุ่มพาแฟนสาวมาออกรายการคู่รัก พอแนะนำตัว ทำเอาตกใจทั้งรายการ (คลิป)

การหยิบ iPhone ขึ้นมาใช้ กลายเป็นเรื่องหน้าอายในหมู่ชาวจีน

10 ภาพฮาชวนขำ

สภาเดือด! พปชร. เสนอเลื่อนเลือกประธานสภา สมาชิกอภิปรายคัดค้านต่อเนื่อง ก่อนประธาน สั่งพักการประชุม

ฝรั่งเสียรู้เหมาตุ๊กๆ 500 บาท แต่พอไปถึงที่หมาย กลับต้องจ่าย 1500

ทำไมต้องทำขวดคอคอด ???

รวม 16 ท่ายืด​ทั้งตัว
เอวิเซนน่า (Avicenna) บิดาแห่งการแพทย์ศาสตร์สมัยใหม่ นักวิทยาศาสตร์ที่โลก(ทำเป็น)ลืมหนีเครียดมาส่งเพลงมลายูเพราะๆให้คนรักจากฝั่งเพื่อนบ้านอาเซียนกันใครจะไปรู้ แมลงวันก็มีประโยชน์น่ะหนุ่มหล่อเสียงใส fatih seferagic เจ้าของฉายาบีเบอร์อาหรับ
ตั้งกระทู้ใหม่