หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ถุงยางฯ ที่ดีเป็นอย่างไร

โพสท์โดย Mariamma



ณะเดียวกันสังคมคนรุ่นใหม่ กลับกระหายใคร่รู้เรื่องถุงยางอย่างมาก พิสูจน์ได้จากคำถามของวัยฮอร์โมนส์ต่อเจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์ถุงยางอนามัย  อาทิ  "อวัยวะเพศมีขนาดใหญ่กว่าถุงยางขนาดเล็กจะเป็นไรไหม" "ทำไมถุงยางใช้ได้แค่ครั้งเดียว" "ใส่ถุงยาง 2 ชั้น หรือหลายชั้นได้ไหม จะป้องกันได้มากกว่าหรือไม่" "ใส่ถุงยางแล้วออรัลได้ไหม แล้วจะรู้สึกอย่างไร" "ใส่ผิดด้านจะมีผลอย่างไร หรือถ้าใช้ทั้ง 2 ด้านจะได้ไหม" "ถุงยางผู้หญิงใส่ยังไง" กระทั่ง "ถุงยางแบบไหนใช้แล้วเร้าใจมากที่สุด" เป็นต้น 

หากใครเคยไปที่พิพิธภัณฑ์ถุงยางอนามัย จะพบว่านอกจากงานเผยแพร่ประชาสัมพันธ์เรื่องของถุงยางอนามัยแล้ว ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ยังมีงานทดสอบคุณภาพถุงยางอนามัยอีกด้วย 



สุภาวรรณ จงธรรมรัตน์ นักฟิสิกส์รังสี ชำนาญการพิเศษ กองรังสีและเครื่องมือแพทย์ อธิบายพร้อมพาชมงานทดสอบคุณภาพถุงยางว่า การทดสอบคุณภาพถุงยางเป็นไปตามมาตรฐานมอก.625 ซึ่งเกี่ยวกับตัวถุงยางอนามัย โดยจะมีหัวข้อหลักๆ ได้แก่ 1.มิติ กว้าง-ยาว 2.ความหนา 3.ปริมาณสารหล่อลื่น 4.ทดสอบการรั่วซึม และ5.ทดสอบความทนความดันและปริมาตรขณะแตก เพื่อเป็นการดูสภาพความเหนียวและความทนของยาง 



ทดสอบความทนความดันและปริมาตรขณะแตก



ทดสอบการรั่วซึม

"ถุงยางอนามัยหน้าที่หลักคือใช้สำหรับคุมกำเนิด และ ป้องกันโรค ฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือถุงยางต้องไม่รั่ว เพราะจะทำให้เชื้อโรคต่างๆ ผ่านได้ ดังนั้นคุณสมบัติที่สำคัญอย่างหนึ่งคือต้องแข็งแรง ต่อมาคือความยืดหยุ่นของถุงยาง ส่วนขนาดความกว้าง ความยาว โอกาสผิดพลาดจะน้อยเพราะทั้งหมดจะมาจากแบบพิมพ์ที่เหมือนกัน"สุภาวรรณ กล่าว  



นักฟิสิกส์รังสี กล่าวอีกว่า วัสดุที่ใช้ทำส่วนมากเป็นยางธรรมชาติ แต่จะเริ่มเห็นใช้ยางสังเคราะห์เข้ามา แต่ความยืดหยุ่นอาจไม่ดีเท่ายาง นอกจากจะมีการผสมระหว่างยางธรรมชาติกับยางสังเคราะห์ เพื่อให้มีความแข็งแรงและยืดหยุ่นดี ทุกวันนี้ถุงยางได้พัฒนาหลายรูปแบบ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องผ่านมาตรฐานทั้งหมด แต่ที่เห็นโฆษณาเอาวัสดุภายนอกมาติดนั้น ถ้ามาตรวจก็ต้องตกมาตรฐานแน่นอน 



อกจากคุณภาพของถุงยางที่ได้รับการรับรองว่ามีคุณภาพแล้ว ทุกวันนี้ถุงยางอนามัยได้รับการพัฒนาหลากหลายรูปแบบเพื่อเอาใจผู้ใช้ให้มีความสุขมากที่สุด เรื่องนี้ "กัณห์ กุลอัฐภิญญา"Marketing & Key account คนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงจาก บริษัทตัวแทนจำหน่ายถุงยางอนามัยสัญชาติญี่ปุ่นยี่ห้อหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า เคยทำการวิจัยก่อนจะนำเข้าถุงยางอนามัยจากญี่ปุ่น พบว่าผู้ใช้กังวลเรื่อง "ความบาง" หากถุงยางหนาทำให้คนไม่อยากใช้ 


กัณห์ กุลอัฐภิญญา

"บางคนบอกว่า ปกติแฟนจะไม่ชอบให้ใช้ถุงยาง บอกว่าเจ็บ คือ แค่ใส่ถุงยางอนามัย การสัมผัส ความอุ่น สัมผัสเป็นธรรมชาติก็หายไปแล้ว ความลื่นจากสารหล่อลื่นที่มาแทนอีก เพราะบางทีเราก็ไม่ต้องการให้มันลื่นขนาดนั้น คือ แรงเสียดทานก็หายไป แล้วยังมาหนาอีก อย่างนี้ก็เลยกลายเป็นว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัดนะ ไม่มีอะไรดีเลย"กัณห์ ว่า  

ดังนั้น "บางสุดๆ" คือจุดขายของถุงยางสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากการซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ต

"ยอดขายออนไลน์เยอะนะ แสดงถึงพฤติกรรมเรายังไม่เปิดเผย ซื้อออนไลน์สะดวกกว่า จากผู้บริโภคที่ไม่กล้า เขาก็เออ ยอมมาจ่ายแพงกว่านิดเพื่อไม่ขายหน้า จะเห็นว่าตราบใดที่ขายถุงยางทางอินเทอร์เน็ตดีกว่า แปลว่าคนไทยก็ยังไม่เปิดรับ"

กัณห์ บอกว่า เรื่องพฤติกรรมการซื้อถุงยาง เขาเคยขอไปยืนเซอร์เวย์ในเซเว่นอีเลฟเว่น ส่วนมากคนจะเขินอายกับการซื้อถุงยาง บางคนเดินมาถือกำไว้ในมือ แล้วทำเหมือนหลบๆ ซ่อนๆ  



"ผมอยากให้คนซื้อถุงยางรู้สึกว่าตัวเองเป็นฮีโร่ ทำในสิ่งที่ถูก แล้วเรารู้แต่พฤติกรรมผู้ชายว่าต้องประมาณนี้ แต่ไม่เคยรู้พฤติกรรมผู้หญิงที่มีต่อผู้ชายที่ซื้อถุงยาง ผมเลยไปลองยืนซื้อแล้วมีผู้หญิงสวยยืนอยู่ด้วย เขาเห็นผมไปจับถุงยางเขาก็เริ่มหันหน้าหนี คือ ทำไมต้องกลัวว่าผมจะเขิน เพราะในมุมผมไม่เคยรู้สึกว่าถุงยางอนามัยเป็นเรื่องน่าอาย คือในความรู้สึกผม ยังมองว่าคนไทยยังไม่เปิดรับ มองเรื่องนี้เป็นเรื่องทะลึ่ง มองง่ายๆ อย่างคนมาสมัครงานที่บริษัท บางคนเข้ามาทำงานแล้วรู้สึกว่าตัวเองต้องเกี่ยวข้องกับถุงยางมากขึ้นก็ลาออก  คือ คนไทยยังรู้สึก ดูจากการรับคนเข้ามาของเรายังมีปัญหาเลย นับประสาอะไรการซื้อขายถุงยาง"กัณห์สรุป



แม้เรื่องเพศจะยังเป็นเรื่องกระดากเกินกว่าจะพูดถึง แต่จากชนิดของสินค้าแล้วไม่อาจปฏิเสธว่าพฤติกรรมทางเพศของคนไทยเป็นเรื่องที่หลากหลาย เราจะเห็นบางสินค้าที่อวดว่าบางที่สุด หวังเจาะกลุ่มคนทั่วไปที่เน้นความสุขในเรื่องของการมีเซ็กส์ บ้างก็ว่ามีสารหล่อลื่นเยอะสำหรับกลุ่มแม่บ้านให้ลดอาการเจ็บ นอกจากนี้ยังมีพื้นผิวเป็นปุ่ม และความเย็น สำหรับคนที่ชอบความแปลกใหม่ โลดโผน รวมไปถึงถุงยางอนามัยแบบไหนที่ถูกใจกลุ่มเกย์และที่ขาดไม่ได้ทุกยี่ห้อ คือ กลิ่น สำหรับคนที่ชอบกระตุ้นบรรยากาศ  

ทั้งหมดนี้ คือความจริงของสิ่งที่เกิดขึ้น ถุงยางอนามัยไม่ใช่เรื่องน่าอาย ทว่านี่คือสัญลักษณ์ของความรับผิดชอบ คล้องจองกับประโยคฮิตของสาวสไปรท์ ที่ว่า "อารมณ์น่ะฉันก็มี แต่ถ้าไม่มีถุงยาง.. ก็อดเว้ย!"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
92 VOTES (4/5 จาก 23 คน)
 
ถุงยางฯ ที่ดีเป็นอย่างไร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวๆกรี๊ดห้างแทบแตก เจอหนุ่มผมทองนึกว่าโอปป้าเกาหลี ก่อนเปิดหน้าจริงวิ่งเผ่นป่าราบ

ฟ้าใสทำดีที่สุดแล้ว TOP5 MISS UNIVERSE 2019

อัจฉริยะ ร้อง ปทส.นักการเมือง ฮุบที่ดินป่าไม้ผิดกฎหมาย

Zozibini Tunzi จาก South Africa ครองตำแหน่ง Miss Universe 2019

"หญิง รฐา"ตอบกลับแบบใจเย็น หลังถูกชาวเน็ตติงโพสภาพเที่ยวถี่

3 เทคนิค ทานมื้อเช้า ให้ผอมลง(เร็วๆ) | หมอทีม (clip)

ด่วน! กำลังจะไปอีกราย! เทสโก้ กำลังตัดสินใจขายทิ้งโมเดิร์นเทรดในไทยและมาเลเซีย!

สาวโพสต์ เจอแบงค์ 100 มีข้อความเขียนไว้

GIFT V.37

ไหวมั้ย!"ปารีณา"โชว์ร้องเพลง let it be ก่อนโดนขุดภาษาอังกฤษสุดป่วยจบนอกมาได้ไง

หนุ่มหิวจัด!! นั่งโซ้ยมื้อเย็นจนลืมพายุข้างหลัง ต้นไม้ล้มก็ยังไม่ยอมลุก

ทดลองเล่น Xiaomi Mi Note 10 มือถือกล้อง 108 ล้านพิกเซล

แค่เบียร์ 1 แก้ว สามารถทดสอบคุณภาพรถถังได้?
ตั้งกระทู้ใหม่