หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เวียดนามเชิญชวนคนไทย เที่ยวตลาดซาปา กินหมา

โพสท์โดย นางฟ้า ลดโลกร้อน

 

 

ตลาดเช้าๆก็เป็นพวกผักสดๆจากเขา มีไก่ ปลา เนื้อ หมู ตามปกติ เนื่องจากไม่มีโลตัสบิกซี ก็ต้องไปเดินจ่ายตลาดกันวันต่อวันไม่ต้องเก็บตู้เย็น นับตามวิถีดั่งเดิมที่ยังคงสภาพเดิมอย่างเต็มที่ นอกจาก ไก่ หมู เนื้อ ปลา ก็มีหมา ซึ่งเขาจะทำอย่างดี ดูสอาดสอ้าน ไม่มีขนให้เหลือเลยสักเส้นเดียว เข้าใจว่าเขาคงจะเผาจนหอมและมาขูดขนออก จากนั้นก็ตัดครึ่งตัว ยังคงเก็นส่วนหัวไว้ให้คืนซื้อรู้ว่าหมาของแท้ๆ ส่วนใครจะซื้อไปทำอะไรกินก็แล้วแต่ชอบใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สรรพคุณของเนื้อหมาว่ากันไปต่างๆนานาว่า เนื้อสุนัขมีสรรพคุณ เช่น ช่วยป้องกันโรคภัยต่างๆ โดยเฉพาะมาลาเรีย ซึ่งมีคนสัมภาษย์ว่าสามารถรับประกันได้ว่าช่วยจริงๆ ช่วยเรื่องเพศสัมพันธุ์ ฯลฯ แต่ละจานก็เน้นไม่เหมือนกัน บางจานใส่ลูกตาสุนัข บางจานใส่ตับ หัวใจ บางจานเน้นที่ขาของสุนัขซึ่งพวกเค้าเชื่อกันว่าจะช่วยให้คนวิ่งเร็วขึ้น แต่หากเอาทางวิทยาศาสตร์ก็เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คนไทยก็มีกินหมาเหมือนกันนะ !!!

 

 

 

 

ซาปา เวียดนามเหนือ 

• การเดินทางท่องเที่ยวภายในเมืองซาปา

การท่องเที่ยวภายเมืองซาปาคือการเดินเที่ยวชมเมือง เพราะสถานที่แต่ละแห่งอยู่ไม่ไกลกันมาก สามารถหยุดแวะชมเลือกซื้อสินค้าได้ตามสะดวก ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเริ่มต้นจากใจกลางเมืองแล้วเลาะเลียบไปตามถนนเส้นหลัก เพื่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายก็มีมอเตอร์ไซด์ให้บริการ มีให้เลือกทั้งแบบขับเที่ยวชมเอง หรือจะเลือกใช้บริการมอเตอร์ไซด์รับจ้างก็ได้เช่นกัน

ส่วนการเดินทางมาท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ รอบตัวเมือง แนะนำให้เลือกซื้อแพ็คเกจทัวร์เดย์ทริปหรือทัวร์วันเดียวจากบริษัทผู้ประกอบการท่องเที่ยว สำหรับนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองก็สามารถทำได้โดยการเช่ารถจักรยานเสือภูเขา มอเตอร์ไซด์รับจ้าง หรือถ้ามาเป็นหมู่คณะแนะนำให้เหมารถตู้ เพราะคุณสามารถให้รถจอดแวะชมได้ทุกแห่งที่ต้องการ

 

• การเดินทางจากประเทศไทย

ทางรถยนต์ : จากกรุงเทพฯ ใช้บริการรถโดยสารประจำทางไปยังจังหวัดหนองคาย จากนั้นข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว เดินทางไปยังนครเวียงจันทน์ มีรถโดยสารเดินทางจากนครเวียงจันทน์ไปยังกรุงฮานอย ประเทศเวียตนาม จอดอยู่ตรงข้ามดับโรงแรมเจริญชัย ติดกับสถานทูตอเมริกา วันละ 1 เที่ยว คือ เวลา 18.00 น. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 15 – 16 ชั่วโมง เมื่อถึงกรุงฮานอย ก็สามารถเดินทางไปยังเมืองซาปา ที่ตั้งอยู่ห่างจากกรุงฮานอยมาราว 350 กิโลเมตร

เครื่องบิน : สามารถใช้บริการของสายการบินไทย สายการบินไทยแอร์เอเชีย และสายการบินเวียตนามแอร์ไลน์ ที่มีบริการเที่ยวบินสู่กรุงฮานอย

 

จากฮานอยสู่ซาปา


• การเดินทาง สามารถเดินทางโดยรถยนต์หรือรถไฟมาที่เมืองลาวไค (สำหรับการเดินทาง แนะนำให้ใช้รถไฟตู้นอนจะสะดวกกว่า ซึ่งหาซื้อตั๋วรถไฟได้ตามโรงแรม หรือบริษัทผู้ประกอบการท่องเที่ยวในฮานอน) เมื่อถึงเมืองลาวไค ก็ต่อรถตู้ที่ให้บริการอยู่ด้านหน้าสถานีรถไฟไปเมืองซาปา ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ระยะทาง 38 กิโลเมตร ส่วนเที่ยวกลับจากซาปาคุณสามารถซื้อตั๋วรถไฟที่สถานีรถไฟได้เลย

 

 

 

http://atcloud.com/stories/104415

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบเบื้องหลังไวรัล "ขนมปัง 27 บาท" เมื่ออาหารพื้นฐานกลายเป็นความหรูหราที่คนจีนเอื้อมไม่ถึงรวบตัวแล้ว! หัวหน้า รปภ.โรงแรมหรูภูเก็ต พยายามบุกเข้าห้อง "ดีเจสาว"..หลักฐานวงจรปิดมัดตัวเต็มๆสื่อดังอเมริกาจัดให้! "กรุงเทพฯ" เป็นเมืองที่น่าไปที่สุดในโลกปี 2026..คว้าอันดับ 3 จากทั้งหมด 52 แห่งประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกนักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกาย้อนวันวาน พ.ศ. 2500 : ภาพชีวิตเรียบง่าย ครูพานักเรียนทัศนศึกษา เด็กไทยยุคนั้นยังเดินเท้าเปล่าเพื่อนๆรู้หรือไม่...ว่า "ข้าวผัดอเมริกัน" เมนูไทยแท้ๆแต่ทำไมใช้ชื่อฝรั่งกันนะ‘กิมจิจีน’ บุกตลาดเกาหลี เมนูประจำชาติกำลังถูกบีบ"เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่า...ลายบนหูของ "เสือโคร่งมี" ไว้เพื่ออะไร ?เกิดอุบัติเหตุรถไฟความเร็วสูงตกรางและชนกันในสเปน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายสิบคนลูกชายของ "วอร์เรน บัฟเฟตต์" ไม่รู้ว่าพ่อของเขาเป็นมหาเศรษฐี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
AI ก็ไม่รอด หุ่นยนต์ส่งของถูกรถไฟชนขณะติดอยู่บนรางพญายมแห่งทัพฟ้าสหรัฐเทคโนโลยีล้ำยุคเกือบ 40 ปีที่ยังไม่มีชาติใดลอกเลียนแบบได้เพื่อนๆรู้หรือไม่...ว่า "ข้าวผัดอเมริกัน" เมนูไทยแท้ๆแต่ทำไมใช้ชื่อฝรั่งกันนะด่วน ถนนพระราม2 ยุบอีก รถกระบะตกหลุม หลังเกิดหลุมทรุดตัวกลางถนนขนาดใหญ่รวบตัวแล้ว! หัวหน้า รปภ.โรงแรมหรูภูเก็ต พยายามบุกเข้าห้อง "ดีเจสาว"..หลักฐานวงจรปิดมัดตัวเต็มๆเทคโนโลยีที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีก 5 ปีจากความสามารถของ AI
ตั้งกระทู้ใหม่