หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพงานชุมนุมลูกเสืออาเซียน ครั้งที่ 4 (4th ASEAN Scout Jamboree)

โพสท์โดย nessPR

 

นายศุภกร วงศ์ปราชญ์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และเลขาธิการสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการ และ สำนักงานลูกเสือแห่งชาติ ร่วมกับสมาคมลูกเสืออาเซียนเพื่อความร่วมมือในภาคพื้น (ASARC: ASEAN Scout Association for Regional Cooperation)  กำหนดจัดงาน ชุมนุมลูกเสืออาเซียน ครั้งที่ 4 (4th  ASEAN Scout Jamboree) ในระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม ศกนี้   ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จ       พระเจ้าอยู่หัว องค์ประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ ทรงเจริญพระชนมายุ 86 พรรษา พร้อมทั้งเป็นโอกาสสำคัญของลูกเสือไทย ในการเรียนรู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับลูกเสือจากนานาชาติ เป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีกับประเทศสมาชิกลูกเสือโลกในภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิค และภูมิภาคอาเซียน อีกทั้งสร้างประสบการณ์ให้กับลูกเสือไทยในการชุมนุมระดับนานาชาติ เป็นการเตรียมความพร้อมของเยาวชนลูกเสือไทยรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ. 2558 นอกจากนี้ ในวันที่ 25 พฤศจิกายนของทุกปี ถือเป็นวันวชิราวุธ การจัดงานครั้งนี้จึงเป็นการน้อมรำลึกถึงวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6  ซึ่งพระองค์ได้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทยอีกด้วย

            การจัดงาน ชุมนุมลูกเสืออาเซียน ครั้งที่ 4 (4th  ASEAN Scout Jamboree) ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพ โดยจะจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ร่วมกันสานฝันสู่สันติภาพ” หรือ Gathering for Peace” โดยคาดว่าจะมีผู้บังคับบัญชาลูกเสือ ลูกเสือ-เนตรนารี สามัญ/สามัญรุ่นใหญ่ ลูกเสืออาสา และลูกเสือจากประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน และภาคพื้นเอเชีย – แปซิฟิค อาทิ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์        ศรีลังกา อินเดีย มัลดีฟ ฯ เข้าร่วมกิจกรรม รวมมากกว่า 7,500 คน โดยแบ่งค่ายชุมนุม ออกเป็น 5 ค่ายย่อย  แต่ละค่ายย่อยจะประกอบไปด้วยลูกเสือไทย และลูกเสือต่างประเทศ     ตั้งชื่อค่ายย่อยตามค่ายลูกเสือแห่งชาติของประเทศสมาชิก ได้แก่ ค่ายย่อยที่ 1: Bolkiah (โบลเกีย) ค่ายย่อยที่ 2: Cibubur (ชิบูบู) ค่ายย่อยที่ 3: Bagan Lalang (บากัน ลาลัง) ค่ายย่อยที่ 4: Makiling (มาคีลิ่ง) และค่ายย่อยที่ 5: Salimbun (ซาลิมบุน)

“นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ ได้แก่ การแสดงศิลปวัฒนธรรม และการแสดงแคมป์ไฟ จาก 10 ประเทศในกลุ่มอาเซียน พิธีสวนสนาม ซุ้มกิจกรรมงานวัด ซึ่งจะแสดงการละเล่น อาหาร ประเพณีแบบไทย    กิจกรรมจิตอาสาเพื่อชุมชนไทย และพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร ในวันที่ 2 ธันวาคม ศกนี้ พร้อมกันนั้น ยังมีการแต่งเพลงขึ้นมาใหม่ สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ได้แก่เพลง “Gathering for Peace” ซึ่งมีเนื้อหามาจากแนวคิดการรวมตัวกันของลูกเสืออาเซียน ในการสร้างความสุขสงบและสันติภาพให้กับสังคมโลก ซึ่งเป็นแนวคิดของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้” นายศุภกร กล่าวในตอนท้าย     

 

เนื้อหาโดย: nessPR
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nessPR
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพงานชุมนุมลูกเสืออาเซียน ครั้งที่ 4 (4th ASEAN Scout Jamboree)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัมกลุ่มผู้ประท้วงปล้นสะดมร้านหรูในหลายเมืองทั่วสหรัฐฯจับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯลือ แม่สิตางศุ์ ส้มหยุดมีลูกแล้วสาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวาข้อความอันตราย นี่ไงข้อความปริศนา ที่หลายคนคาดว่าคือต้นตอของการดูดเงิน
ตั้งกระทู้ใหม่