หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เชื่อหรือไม่ว่า อาหารที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันนี้ มีผลต่ออุปนิสัยใจคออีกด้วย

โพสท์โดย Spirit of Phoenix

                            

เชื่อหรือไม่ว่า อาหารที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันนี้ มีผลต่ออุปนิสัยใจคออีกด้วย

เชื่อหรือไม่ว่า อาหารที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันนี้ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างความเจริญเติบโตให้กับร่างกายแล้ว ยังมีผลต่ออุปนิสัยใจคออีกด้วย

จากการศึกษาของแพทย์พบว่า อาหารมีอิทธิพลต่ออารมณ์อันไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นจู้จี้ขี้บ่น หงุดหงิดโมโหง่าย ขลาดกลัว แปรปรวน ซึ่งถ้าแสดงออกมาบ่อยเข้าก็จะกลายเป็นนิสัยถาวร จริง ๆ แล้วเบื้องหลังของนิสัยเหล่านี้ส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากร่างกายขาดสารอาหารบางอย่างนั่นเอง

ข้อมูลจากผลการวิจัย กล่าวว่าคนที่มีอารมณ์แปรปรวน หงุดหงุดโมโหง่าย นั้น มักจะขาดแคลเซียม

คนที่มีอารมณ์แปรปรวน หงุดหงุดโมโหง่าย  มักจะขาดแคลเซียม ยิ่งถ้าขาดมาก ๆ ก็จะมีอาการเกรี้ยวกราดร่วมด้วย วิธีแก้ก็คือ เติมสิ่งที่ขาดหายไปโดยการรับประทานอาหารที่มีแคลเซียม เช่น นม ปลาตัวเล็กที่รับประทานก้างได้ เป็นต้น

สำหรับคนที่ขาดวิตามินบี มักจู้จี้ขี้บ่น ทั้ง ๆ ที่วัยยังไม่สูงเท่าไรนัก ควรรับประทานอาหารจำพวกข้าวซ้อมมือ ไข่ ตับ ถั่วเหลือง กล้วยน้ำว้า เป็นต้น

ส่วนคนที่ขี้กลัว ไม่ค่อยกล้าแสดงออกในเรื่องที่ถูกต้อง ก็เนื่องมาจากขาดวิตามินซีและเอที่พบมากในผัก ผลไม้ต่าง ๆ

สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะสารอาหารและแร่ธาติดังกล่าวมีผลต่อระบบการทำงานของสมองที่มีหน้าที่หลั่งสารแห่งความสุขออกมานั่นเอง


สิ่งเหล่านี้เป็นการย้ำว่าสารอาหารที่ครบถ้วนสำคัญต่อมนุษย์มากเพียงใด และคำว่า “you are what you eat” ยังใช้ได้อยู่เสมอจริง ๆ.



ข้อมูล...
camarcio

ที่มา: camarcio
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Spirit of Phoenix's profile


โพสท์โดย: Spirit of Phoenix
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทยหนุ่มไปทอดแหหาปลาและพบ "ทองโบราณ" ก่อนนำไปให้ช่างนะโมหลอมพิสูจน์มูลค่าแยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้น10 อันดับจังหวัดที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทยเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 1 มีนาคม 69นี่คือเซเว่นหรือตู้คอนเทนเนอร์? บุกสาขาที่เล็กที่สุดในประเทศไทยกาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอดไทม์ไลน์ที่หลายคนไม่เคยรู้! ใครกันแน่ที่มาทีหลังในปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา5 เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อตับและระบบย่อยอาหารเป็นอย่างยิ่งภาวะสิ้นยินดี หัวใจด้านชา ไร้ความรู้สึก ไม่สุข ไม่ทุกข์ ไม่มีเป้าหมายในชีวิต ไม่ยินดียินร้ายกับสิ่งใดเจาะเลขเด็ดธูปพยากรณ์ เจ๊ฟองเบียร์ งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569“เธอเรียน” (Therian) คนที่ระบุตัวเองว่าเป็นสัตว์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แมวเก่า VS แมวใหม่ ทำอย่างไรให้เข้ากันได้ภาวะสิ้นยินดี หัวใจด้านชา ไร้ความรู้สึก ไม่สุข ไม่ทุกข์ ไม่มีเป้าหมายในชีวิต ไม่ยินดียินร้ายกับสิ่งใดจากหน้าจอสู่สนามจริง ความฝันที่เหยียบคันเร่งจนสุดทางแมว "สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก"แนวความคิดการสร้าง 12 ยักษ์ทวารบาล ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ศิลปะล้ำค่าสมัยรัชกาลที่ 3 ที่ถือว่าเป็น "มรดกอันล้ำค่าของแผ่นดินไทย"
ตั้งกระทู้ใหม่