ชมรมขนหัวลุก รายการผีในตำนานที่อยากให้กลับมา
**ข้อแนะนำก่อนจะอ่านกระทู้นี้ควรเปิดคลิป Youtube นี้ประกอบไปด้วยจะได้อรรถรในการอ่าน (เสียงหลอนในตำนาน)
ชมรมขนหัวลุก เป็นรายการวาไรตี้ทอล์กโชว์แนวเขย่าขวัญที่ผลิตโดย บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) โดยนำประสบการณ์เรื่องเล่าเกี่ยวกับการพบเจอเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติที่ เกิดขึ้นจริงจากแขกรับเชิญและเรื่องเล่าจากทางบ้าน ได้ออกอากาศมาแล้ว 2 รอบ
ในรอบแรก ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 - 26 กันยายน พ.ศ. 2540 ทุกวันศุกร์ เวลา 22.00 น. โดยประมาณ
ในรอบที่ 2 ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไอทีวี ในวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2545 - 29 มีนาคม พ.ศ. 2546 มี มยุรา เศวตศิลา
และ ธงชัย ประสงค์สันติ เป็นพิธีกรรายการ ( ประสบการณ์ และความเชื่อ ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ กับเรื่องราวความลี้ลับ สยองขวัญ ที่ยังอยู่ในความทรงจำของคนไทย ด้วย "Talk of the Town" ที่เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่าหลังการออกอากาศแต่ละตอน กับเสียงโหยหวนจากเพลงนำรายการที่คนไทยไม่เคยลืมที่เป็นเสียงผู้หญิงร้องโหยหวนและเสียงลมพัด เป็นสิ่งยืนยันความสำเร็จของรายการนี้)
ผมขอบอกเลยนะครับว่า เป็นรายการแนวเขย่าขวัญที่น่ากลัวที่สุดในประเทศไทยแล้ว ผมติดตามดูมาตลอดทุกวัน แต่น่าเสียดาย ไม่น่ายกเลิกรายการนี้เลย เข้มข้นทุกเนื้อหาและกินใจจนน่ากลัวกว่าบางรายการ อย่าง รายการ คนอวดผี หรือ ghost hunter ทางช่องเคเบิ้ลด้วยซ้ำ แต่รายการคนอวดผี ก็เป็นของ บริษัท เวิร์คพอยท์ นะครับ ในความคิดผมน่าจะปรับปรุงรายการให้น่ากลัวกว่าเดิม เช่น ใช้เสียงประกอบรายการของชมรมขนหัวลุกด้วยก็ได้ เพราะเป็นลิขสิทธิ์ของ เวิร์คพอยท์ เดียวกันโหยหวยหลอนดีทีเดียว และ เอาช่วงคลิปผี ไปรวมกับประสบการณ์ขนหัวลุก มีช่วงล่าท้าผี ตามปกติ และให้มีละครขนหัวลุกเพิ่มเข้ามา ต่อด้วยเกร็ดเล็กน้อย อย่างศูนย์บรรเทาทุกข์ผีท้ายรายการตามปกติ ผมว่ารับรองเจ๋งสุดๆ ยิ่งน่ากลัวเท่าไหร่ ยิ่งเรียกกระแสนิยมเรตติ้งจากผู้ชมทางบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะผมคิดว่า รายการท้าทายน่าตื่นเต้นแนวนี้ ผู้คนนิยมชอบรับชมกันเป็นส่วนใหญ่ *** เพื่อนๆชาวกูรู อยากให้รายการ ชมรมขนหัวลุกกลับมาออกอากาศเหมือนเดิมไหมครับ ว่ายังไงบ้างคร้าบบบบบบบบบบ ถ้าเสียงสะท้อนเรียกร้องส่วนใหญ่ไปถึงเวิร์คพอยท์ได้ก็คงจะดี.............^_^
เวลานึกถึงรายการนี้ทีไร ขนลุกทุกครั้งกับเสียงประกอบรายการนี้ เป็นเสียงของผู้หญิงที่ชื่อ คุณพี่ รัดเกล้า อามระดิษฐิ์ ซึ่งเธอ ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำรายการนี้ หลอนซะไม่มี บรื๋อออออออออ หลอนจนแทบไม่กล้าไปเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนเลยช่วงที่ยังมีรายการนี้อยู่
คลิปตัวอย่างรายการชมรมขนหัวลุก (ใครคิดถึงตามเข้าไปดูต่อได้ใน Youtube เลยครับ) 
รายการนี้บอกได้เลยว่าตอนเป็นเด็กใครดูคนเดียวได้ สุดยอด 
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่น
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม

