หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อะไรเอ่ย ทั้งแข็งทั้งอร่อย

โพสท์โดย Mariamma

 

 

ไม่ใช่อื่นใด ไม่ต้องคิดไปไกล ไม่ต้องเสียเวลา เฉลยให้เลยก็ได้ มันคือ มะเขือเทศ ครับ

อ้าว แล้วมันเป็นฉันใด มะเขือเทศถ้ามันแข็งแล้วจะอร่อยได้อย่างไร ?

มันเป็นเรื่องจริงครับ เป็นมะเขือเทศจริงๆด้วย แต่ที่บอกว่าแข็งนั้น มันไม่ใช่แข็งหยั่งกะ หิน หยั่งกะเหล็ก หรือปูนนั่นดอก เพียงแต่ว่ามันแข็งจนคนขึ้นไปเหยียบแล้วไม่บี้แบนเละตุ้มเป๊ะแค่นั้นเอง แล้วคุณเชื่อไหมว่า คนขึ้นไปเหยียบแล้วมันไม่บี้แบนจริง ถ้าไม่เชื่อ ตามมาเลย ตามมาพิสูจน์กันได้เลยที่

http://sannong.cntv.cn/program/kejiyuan/20120918/102947.shtml

ครานี้ก็เลือกตัดสินใจเอาเองว่า จะอ่านคำบรรยายก่อน แล้วค่อยไปดูคลิปวีดิโอกัน หรือจะเปิดคลิปวีดิโอดูก่อนแล้วค่อยมาอ่านคำบรรยายทีหลัง ตามสะดวกนะครับ

 

 ปลูกในโรงเรือน

ปลูกในโรงเรือน

ผลด๊กดก

ผลด๊กดก

พันธุ์ จงเหยียน 100

พันธุ์ จงเหยียน 100

 

คำบรรยาย: เมื่อนำเอามะเขือเทศ 4 ผล วางลง 4 จุดในลักษณะ สี่เหลี่ยมจัตุรัส นำเอากระจกใสหนาวางทับบน แล้วคนค่อยก้าวขาขึ้นไปเหยียบบนแผ่นกระจก (ฮา) ผล มันก็เละน่ะซีครับ ลองใหม่อีกครั้ง (ฮาอีกที) มันก็เละเหมือนครั้งแรกนั่นแหละ โม้มากกว่าละกระมัง ?

แต่.  กฎทุกอย่างมันมีข้อยกเว้นนะครับ ผลมะเขือเทศที่ว่านี้ก็เหมือนกัน เอ้า ลองใหม่ คราวนี้เป็นผลมะเขือเทศที่เหยียบแล้วไม่แตกแน่นอน เพราะมันเป็นมะเขือเทศพันธุ์ใหม่ที่ชื่อว่า จงเหยียน 100 (中硏 100)  ที่ท่านอาจารย์ จ้าว (赵) เป็นผู้วิจัยปรับปรุงพันธ์ขึ้นมา เพื่อหวังผลให้มีความคงทนในการเก็บรักษาหลังเก็บเกี่ยวและการขนส่งทางไกล มันมีเปลือกที่ค่อนข้างหนาและเหนียว ถ้าอย่างนั้นมันจะมีรสชาติอย่างไร  ?

อาจารย์จ้าวจึงทำการผ่ามะเขือเทศให้สาวพิธีกรลองชิมดู แล้วสาวเจ้าก็ร้องบอกว่า อืม.... รสชาติไม่เลว อร่อยดีนี่ อาจารย์จ้าวยังกล่าวอีกว่า มันมิได้มีคุณสมบัติพิเศษแค่นี้หรอกนะ มันยังมีคุณสมบัติที่ดีเด่นอื่นๆอีกหลายอย่าง เข้าไปดูภายในโรงเรือนเพาะปลูกกันเถอะ (ภายในโรงเรือนปลูกมะเขือเทศไว้หลายสายพันธุ์ เพื่อเปรียบเทียบคัดเลือกสายพันธุ์ที่ต้องการตามวัตถุประสงค์ หนึ่งในจำนวนนี้ก็คือ สายพันธุ์ จงเหยียน 100) เมื่อเปรียบเทียบกับสายพันธุ์อื่นแล้วจะเห็นว่า พันธ์ จงเหยียน 100 นั้น มีลำต้นที่หนาอวบแข็งแรงกว่ากันมาก ซึ่งจะมีผลดีในการลำเลียงอาหารไปบำรุงต้นและผลได้ดีกว่า ความแตกต่างอีกอย่างหนึ่งก็คือ จะมีข้อที่สั้นกว่าพันธุ์อื่นๆ ซึ่งคุณสมบัติข้อนี้ทำให้มีปริมาณผลที่มากกว่าในความสูงที่เท่าๆกัน นั่นก็คือไม่ใช่ผลดกเพราะเหตุมีข้อสั้นเท่านั้น แต่ยังดกด้วยจำนวนช่อดอกในแต่ละข้ออีกด้วย อาจารย์จ้าว ได้หยิบเอาผลมะเขือเทศสายพันธ์อื่นมาเปรียบเทียบกับสายพันธุ์  จงเหยียน100 จะเห็นว่า พันธ์จงเหยียนฯ  มีผลมากกว่าเกือบเท่าตัว    

 

 เมล็ดพันธู์มีจำหน่ายเป็นซอง ซองละ 1,000 เมล็ด ราคาซองละ 2,100 บาท

เมล็ดพันธุ์มีจำหน่ายเป็นซอง ซองละ 1,000 เมล็ด ราคาซองละ 2,100 บาท

สะดือเต็ม ไม่จุ่น

สะดือเต็ม ไม่จุ่น

เหยียบให้ดู

เหยียบให้ดู

 

พิธีกรสาวน้อยถามต่อว่า แล้วยังมีข้อดีอื่นๆอีกไหม ?  อาจารย์จ้าวจึงให้สาวน้อยไปเลือกเอามะเขือเทศพันธุ์อื่นมา แล้วจะชี้เปรียบเทียบให้เห็น สาวน้อยก็รีบไปค้นหาผลที่มีขนาดใกล้เคียงมาแล้วส่งให้อาจารย์จ้าวดู อาจารย์จ้าวชี้ให้ดูสะดือที่ก้นผลแล้วบอกว่า สะดือของมะเขือเทศผลนี้ใหญ่และบุ๋มลึกมากกว่าผลจงเหยียน  ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มันติดเชื้อได้ง่ายกว่าผลที่มีสะดือเล็กและนูนเต็ม เมื่อพลิกกลับด้านบนที่เป็นขั้วผล อาจารย์จ้าวก็ชี้ให้ดูกลีบขั้วผลที่แตกต่างกันว่า ผลหนึ่งนั้นมีกลีบที่บางกว่า และเริ่มแห้งเหี่ยวแล้ว จึงมีช่องว่างให้เชื้อโรคแทรกซึมเข้าสู่ภายในผลได้ง่าย ส่วนอีกผลนั้นกลีบขั้วผลยังสดเต็มอิ่ม จึงคงทนต่อการเข้ากัดกร่อนจากเชื้อโรคได้ดีกว่า เมื่อทำการผ่าซีกมะเขือเทศทั้ง 2 ผลออกมาเปรียบเทียบ จะเห็นร่องรอยสีดำที่ผลหนึ่ง แต่ผลที่เนื้อแข็งแน่นนั้นปราศจากร่องรอยใดๆทั้งสิ้น

เอาละ เห็นไหมครับ มะเขือเทศที่แข็งและอร่อยนั้นมีจริง และเมื่อดูคลิปนี้จบแล้ว ยังได้ข้อคิดในการเลือกซื้อมะเขือเทศได้ด้วย คราวหน้าถ้าจะซื้อมะเขือเทศแล้วละก้อ เลือกเอาที่ก้นเต็มๆ นูนๆ อย่าเลือกเอาที่ก้นสะดือบุ๋ม และเลือกเอาผลที่มีกลีบขั้วสดใส แล้วเราก็จะได้ผลมะเขือเทศสดๆมาทาน แต่ ... ลืมไป ยังมีแตงโมที่คนขึ้นไปเหยียบทั้งตัว แล้วผลก็ยังไม่แตกอีกด้วย แถมโยนเป็นลูกโบว์ลิ่งก็ได้ด้วยแน่ะ แต่เวลาหมดแล้ว (ง่วง จะเข้านอนแล้ว) เอาไว้โอกาสหน้าละกัน สวัสดี    

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
 
อะไรเอ่ย ทั้งแข็งทั้งอร่อย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

พ่อกับลูกน้อย!! ยอมถูกด่า!! ช่างกล้าที่เก็บเงินที่เขาใส่กะทง ลอยเอาไว้

เมืองไทยกับ!! ปัญหาลิขสิทธิ์ทำลายความคิดสร้างสรรค์ของเด็กหายหมด เด็กนั่งร้องไห้รีบเก็บกระทงใส่ถุงกลับคืน

"หม่ำ จ๊กมก" ควักเงินใส่ซองงานเเต่ง บ๊อบบี้ 3.50 ซองหนามาก ใจดีสุดๆ

GIFT V.5

รวมรูปฮา พักสมองเบา

อย่ากินผมเลยได้ไหม

เปิดใจแพทย์สุดเก่ง ผู้ผ่าตัดถุงน้ำดี เจอก้อนนิ่วสีดำราวไข่มุก

ชาวเน็ตเตือนคนไทย!! ม็อบฮ่องกงเข้าทำลายค่อนข้างหนัก ทุบกระจกราวกั้นแต่ละชั้น เผาต้นคริสต์มาสในห้าง

ทุกภาพมีเรื่องราวเบื้องหลัง และนี่คือเรื่องราวดี ๆ หลังภาพถ่ายใบนี้ ของผู้ชายใจดีที่ชื่อ “คีอานู รีฟส์”

ชาวเน็ตโพสต์ร้านหนังสือห้างดัง ที่ผูกพันมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี จะปิดตัวลง

หวานหยดย้อย "น้องบี" แฟนเก่าชายพิการใบหน้า โพสต์รูปคู่คนรักใหม่

วิจารณ์สนั่น เสมียนทนาย ชักปืนตร.ศาล ยิงสู้นายพลดับคาศาล ยิงถึง 6 นัด ป้องกันตัวหรือทำเกินเหตุ

ย้อนรอย 10 สถานที่ชื่อดังที่เหลือแต่ชื่อ

ดีนฟู้ดส์ บริษัทยักษ์ผลิตนมใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ประกาศล้มละลาย!
ตั้งกระทู้ใหม่