หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อะไรเอ่ย ทั้งแข็งทั้งอร่อย

โพสท์โดย GOVID

 

 

ไม่ใช่อื่นใด ไม่ต้องคิดไปไกล ไม่ต้องเสียเวลา เฉลยให้เลยก็ได้ มันคือ มะเขือเทศ ครับ

อ้าว แล้วมันเป็นฉันใด มะเขือเทศถ้ามันแข็งแล้วจะอร่อยได้อย่างไร ?

มันเป็นเรื่องจริงครับ เป็นมะเขือเทศจริงๆด้วย แต่ที่บอกว่าแข็งนั้น มันไม่ใช่แข็งหยั่งกะ หิน หยั่งกะเหล็ก หรือปูนนั่นดอก เพียงแต่ว่ามันแข็งจนคนขึ้นไปเหยียบแล้วไม่บี้แบนเละตุ้มเป๊ะแค่นั้นเอง แล้วคุณเชื่อไหมว่า คนขึ้นไปเหยียบแล้วมันไม่บี้แบนจริง ถ้าไม่เชื่อ ตามมาเลย ตามมาพิสูจน์กันได้เลยที่

http://sannong.cntv.cn/program/kejiyuan/20120918/102947.shtml

ครานี้ก็เลือกตัดสินใจเอาเองว่า จะอ่านคำบรรยายก่อน แล้วค่อยไปดูคลิปวีดิโอกัน หรือจะเปิดคลิปวีดิโอดูก่อนแล้วค่อยมาอ่านคำบรรยายทีหลัง ตามสะดวกนะครับ

 

 ปลูกในโรงเรือน

ปลูกในโรงเรือน

ผลด๊กดก

ผลด๊กดก

พันธุ์ จงเหยียน 100

พันธุ์ จงเหยียน 100

 

คำบรรยาย: เมื่อนำเอามะเขือเทศ 4 ผล วางลง 4 จุดในลักษณะ สี่เหลี่ยมจัตุรัส นำเอากระจกใสหนาวางทับบน แล้วคนค่อยก้าวขาขึ้นไปเหยียบบนแผ่นกระจก (ฮา) ผล มันก็เละน่ะซีครับ ลองใหม่อีกครั้ง (ฮาอีกที) มันก็เละเหมือนครั้งแรกนั่นแหละ โม้มากกว่าละกระมัง ?

แต่.  กฎทุกอย่างมันมีข้อยกเว้นนะครับ ผลมะเขือเทศที่ว่านี้ก็เหมือนกัน เอ้า ลองใหม่ คราวนี้เป็นผลมะเขือเทศที่เหยียบแล้วไม่แตกแน่นอน เพราะมันเป็นมะเขือเทศพันธุ์ใหม่ที่ชื่อว่า จงเหยียน 100 (中硏 100)  ที่ท่านอาจารย์ จ้าว (赵) เป็นผู้วิจัยปรับปรุงพันธ์ขึ้นมา เพื่อหวังผลให้มีความคงทนในการเก็บรักษาหลังเก็บเกี่ยวและการขนส่งทางไกล มันมีเปลือกที่ค่อนข้างหนาและเหนียว ถ้าอย่างนั้นมันจะมีรสชาติอย่างไร  ?

อาจารย์จ้าวจึงทำการผ่ามะเขือเทศให้สาวพิธีกรลองชิมดู แล้วสาวเจ้าก็ร้องบอกว่า อืม.... รสชาติไม่เลว อร่อยดีนี่ อาจารย์จ้าวยังกล่าวอีกว่า มันมิได้มีคุณสมบัติพิเศษแค่นี้หรอกนะ มันยังมีคุณสมบัติที่ดีเด่นอื่นๆอีกหลายอย่าง เข้าไปดูภายในโรงเรือนเพาะปลูกกันเถอะ (ภายในโรงเรือนปลูกมะเขือเทศไว้หลายสายพันธุ์ เพื่อเปรียบเทียบคัดเลือกสายพันธุ์ที่ต้องการตามวัตถุประสงค์ หนึ่งในจำนวนนี้ก็คือ สายพันธุ์ จงเหยียน 100) เมื่อเปรียบเทียบกับสายพันธุ์อื่นแล้วจะเห็นว่า พันธ์ จงเหยียน 100 นั้น มีลำต้นที่หนาอวบแข็งแรงกว่ากันมาก ซึ่งจะมีผลดีในการลำเลียงอาหารไปบำรุงต้นและผลได้ดีกว่า ความแตกต่างอีกอย่างหนึ่งก็คือ จะมีข้อที่สั้นกว่าพันธุ์อื่นๆ ซึ่งคุณสมบัติข้อนี้ทำให้มีปริมาณผลที่มากกว่าในความสูงที่เท่าๆกัน นั่นก็คือไม่ใช่ผลดกเพราะเหตุมีข้อสั้นเท่านั้น แต่ยังดกด้วยจำนวนช่อดอกในแต่ละข้ออีกด้วย อาจารย์จ้าว ได้หยิบเอาผลมะเขือเทศสายพันธ์อื่นมาเปรียบเทียบกับสายพันธุ์  จงเหยียน100 จะเห็นว่า พันธ์จงเหยียนฯ  มีผลมากกว่าเกือบเท่าตัว    

 

 เมล็ดพันธู์มีจำหน่ายเป็นซอง ซองละ 1,000 เมล็ด ราคาซองละ 2,100 บาท

เมล็ดพันธุ์มีจำหน่ายเป็นซอง ซองละ 1,000 เมล็ด ราคาซองละ 2,100 บาท

สะดือเต็ม ไม่จุ่น

สะดือเต็ม ไม่จุ่น

เหยียบให้ดู

เหยียบให้ดู

 

พิธีกรสาวน้อยถามต่อว่า แล้วยังมีข้อดีอื่นๆอีกไหม ?  อาจารย์จ้าวจึงให้สาวน้อยไปเลือกเอามะเขือเทศพันธุ์อื่นมา แล้วจะชี้เปรียบเทียบให้เห็น สาวน้อยก็รีบไปค้นหาผลที่มีขนาดใกล้เคียงมาแล้วส่งให้อาจารย์จ้าวดู อาจารย์จ้าวชี้ให้ดูสะดือที่ก้นผลแล้วบอกว่า สะดือของมะเขือเทศผลนี้ใหญ่และบุ๋มลึกมากกว่าผลจงเหยียน  ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มันติดเชื้อได้ง่ายกว่าผลที่มีสะดือเล็กและนูนเต็ม เมื่อพลิกกลับด้านบนที่เป็นขั้วผล อาจารย์จ้าวก็ชี้ให้ดูกลีบขั้วผลที่แตกต่างกันว่า ผลหนึ่งนั้นมีกลีบที่บางกว่า และเริ่มแห้งเหี่ยวแล้ว จึงมีช่องว่างให้เชื้อโรคแทรกซึมเข้าสู่ภายในผลได้ง่าย ส่วนอีกผลนั้นกลีบขั้วผลยังสดเต็มอิ่ม จึงคงทนต่อการเข้ากัดกร่อนจากเชื้อโรคได้ดีกว่า เมื่อทำการผ่าซีกมะเขือเทศทั้ง 2 ผลออกมาเปรียบเทียบ จะเห็นร่องรอยสีดำที่ผลหนึ่ง แต่ผลที่เนื้อแข็งแน่นนั้นปราศจากร่องรอยใดๆทั้งสิ้น

เอาละ เห็นไหมครับ มะเขือเทศที่แข็งและอร่อยนั้นมีจริง และเมื่อดูคลิปนี้จบแล้ว ยังได้ข้อคิดในการเลือกซื้อมะเขือเทศได้ด้วย คราวหน้าถ้าจะซื้อมะเขือเทศแล้วละก้อ เลือกเอาที่ก้นเต็มๆ นูนๆ อย่าเลือกเอาที่ก้นสะดือบุ๋ม และเลือกเอาผลที่มีกลีบขั้วสดใส แล้วเราก็จะได้ผลมะเขือเทศสดๆมาทาน แต่ ... ลืมไป ยังมีแตงโมที่คนขึ้นไปเหยียบทั้งตัว แล้วผลก็ยังไม่แตกอีกด้วย แถมโยนเป็นลูกโบว์ลิ่งก็ได้ด้วยแน่ะ แต่เวลาหมดแล้ว (ง่วง จะเข้านอนแล้ว) เอาไว้โอกาสหน้าละกัน สวัสดี    

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
 
อะไรเอ่ย ทั้งแข็งทั้งอร่อย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภรรยาเชื้อสายม้งฟ้องหย่าสามี โดยไม่เอาเงินสินสมรสใดๆ รับไม่ได้ต่อพฤติกรรมการเหยียดผิวน่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนเรื่องโกหกเกี่ยวกับโควิด-19 ในประเทศไทยนักเขียนชื่อดัง คัมแบ็ค ประเดิมโพสต์แรก ใครจะเป็นรัฐบาลก็ไม่มีผล เอาแต่ด่า เอาแต่บ่น ก็จนเหมือนเดิมทำกันได้!! เปิดนาทีระเบิดลอบสังหารนายระดับสูง สนั่นคาเก้าอี้รูปไม่ตรงปก! สองสาวที่ยอมตีแผ่ความจริงของภาพถ่ายใน โลกความจริง VS โลกออนไลน์สัตวแพทย์เก็บลูกนกหล่นรังมาเลี้ยงจนโต สุดท้ายต้องตัดใจปล่อยคืนสู่ป่า พร้อมโบกมือลา..ด้วยความยินดี!เมื่อดาราชาย GmmTV แต่งภาพเป็นดาราหญิง แต่ละคนสวยเว่อร์ดร.บุ๋มโพสต์ล่าสุด ตอกกลับส.ส.ดัง เสียเวลาชีวิตแต่ต้องชี้แจง คงไม่ลดตัวไปแลก ล่าสุดทนไม่ไหวเตรียมฟ้องแล้ว! (คลิป) คลิปวิดีโอใหม่ล่าสุดเหตุการณ์ที่เกิดกับ จอร์จ ฟลอยด์
ตั้งกระทู้ใหม่