หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การเล่นสวาท (ผู้ชายกับผู้ชาย) บังเกิดขึ้นในชนชั้นสูง

โพสท์โดย aominroom

เมื่อการเล่นสวาท (ผู้ชายกับผู้ชาย) บังเกิดขึ้นในรั่ววัง

คณะ "ละครนอก" ในราชสำนักที่ต้องเล่นเป็นตัวพระหรือตัวนาง ก็จะต้องใช้ผู้ชายแต่งกายเป็นหญิง ว่ากันว่าคณะละครของพระองค์เจ้าไกรสรนั้น เล่นดีไม่มีคณะไหนเทียมติด ครั้นเดินทางไปไหน พระองค์เจ้าไกรสรก็มีพวกนายละครแห่แหนหน้าตาคมสัน ผิวขาวบอบบาง แล้วพระองค์เจ้าไกรสรยังได้เอาใจใส่ให้เงินทองของใช้อย่างล้นหลาม แต่งตัวกันอย่างหรูหรา นุ่งผ้าราคาแพง สวมแหวนเพชร ผัดหน้า วางท่ากรีดกราย เป็นที่ขัดนัยน์ตาของผู้แลเห็น กระทั่งยอมให้พวกละครแต่งกายเป็นหญิงออกงานอย่างงานลอยกระทง

พระองค์เจ้าไกรสร ทรงหมกมุ่นหลงใหลอยู่กับนายละคร ถึงกลับนอนค้างในเก๋งในเรือนร่วมกับพวกนักแสดง ไม่กลับเวียงวังเข้าห้องหับกับหม่อมห้ามนางในแต่อย่างใด มีบันทึกไว้ในหนังสือพิมพ์จดหมายเหตุ สยามว่า นายละครคนโปรดของท่านคือ นายขุนทอง รองลงมาคือ นายแย้ม ทั้งสองคนได้รับการชุบเลี้ยงให้อยู่ดีกินดีเป็นพิเศษ

การ "เล่นสวาท" หรือกิจกรรมทางเพศระหว่างชายกับชาย ถือเป็นเรื่องเสื่อมเสียอย่างมากทั้งกับตัวและตระกูล เพราะเป็นชายแต่มิได้ทำหน้าที่อย่างชาติชาย คือ ดูแลครอบครัวและสืบเชื้อสายเผ่าพันธุ์ กลับไปงมงายเล่นสวาทกับชายด้วยกัน

พฤติการณ์ของหม่อมไกรสรในขณะนั้น ชาวบ้านร้านช่องล้วนแต่ทราบทั้งสิ้น เพราะท่านไม่ได้ "แอบ" ตัวเองแต่อย่างใด ท่านมีรสนิยมส่วนตัวอย่างไร ก็ "แสดงออก" กันให้เห็นกันตรงๆ "ไม่เอาธุระ" แก่สายตาผู้ใดทั้งสิ้น เหตุผลหนึ่งก็เพราะว่า ท่านนักเลงพอ และท่านก็มีอำนาจบารมี ไม่มีผู้ใดกล้าแตะ แม้แต่พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่3ก็ให้ความเกรงอกเกรงใจ จึงไม่ต้องเรียกร้องให้สังคมยอมรับเหมือนในยุคต่อๆ มา

ด้วยความที่ท่านเป็นผู้มีอำนาจมากมายก็ย่อมเป็นธรรมดาที่จะอริสัตรูคอยใส่ความจ้องจะจับผิดทุกย่างก้าว เมื่อท่านถูกถามถึงเรื่องเล่นสวาทนี้คราวสอบสวนความผิดฐานเป็นกบฏ ท่านก็ตอบอย่างไม่สะทกสะท้านว่า "การที่ไม่อยู่กับลูกกับเมียนั้นไม่เกี่ยวข้องต่อการแผ่นดิน" ยืนยันความเป็นตัวเองอย่างชัดแจ้ง

บันทึกนี้ มีความน่าสนใจอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือ ได้มีรับสั่งให้เอาพวกละครมาทำการสอบสวนไต่ถาม ได้ความว่าเป็นสวาทจริงแต่ไม่ถึงกับชำเรา เป็นเพียงการ "เอามือของนายละครและมือของท่านกำคุยหฐานด้วยกันทั้งสองฝ่าย ให้สำเร็จภาวะธาตุเคลื่อนพร้อมกัน" (แอดมินขออธิบายความหมายนะครับ 18+หน่อยนะครับ) คือ” เป็นเพียงการเอามือมาจับอวัยวะเพศให้กันและกัน จากนั้นก็ช่วยเหลือกันจนสำเร็จเสร็จกิจด้วยกันทั้งคู่”

ความจริงแล้ว รสนิยมในลักษณะนี้ ในสมัยต้นรัตนโกสินทร์ไม่ได้มีเพียงหม่อมไกรสรเพียงผู้เดียว ทั้งนี้ ต้องชื่นชมหม่อมไกรสรที่กล้ายืนยันรสนิยมของท่าน ฝากเอาไว้เป็น "เงาอดีต" ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ต่อไป แอดมินจึงอยากให้ทุกท่านศึกษาในเชิงประวัติศาสตร์นะครับ การกระทำ ความคิด ความชอบ ของคนในอดีตและปัจจุบันล้วนต่างเรื่องต่างวาระ แต่ละเรื่องมีที่มาและที่ไปในตัวของมันเอง เรามาศึกษาประวัติศาสตร์อย่างเปิดใจ ขอบคุณสมาชิกเพจทุกท่าน

จากภาพด้านบน เป็นภาพตัวอย่างเหล่าละครนอกในขณะทำการแสดงในสมัยรัชกาลที่4ถึงต้นรัชกาลที่5

จากภาพด้านล่าง เป็นภาพตัวอย่างการแต่งกายเป็นหญิงของผู้ชายในการแสดงละคร ช่วงสมัยรัชกาลที่6 ในภาพคือ เจ้าพระยารามราฆพ และพระยาอนิรุทธเทวา

อยากให้หลายๆท่านมองในเชิงประวัติศาสตร์ อย่าคิดว่าเป็นการเปิดโปรงหรือรื้อฟื้นใดๆเลยนะคะ

อ่านอย่างมีสติค่ะ

///////////////////////////////////////////////

เครดิตดีๆ....เพจคลังประวัติศาสตร์ไทย

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: aominroom
82
Liked: ผักแปม, น้องเกี่ยวก้อยเหี่ยวสยอง, โยนี เมาาาาเร่อออออ, ซาอิ, หญิงแท้แก๊แก่, kleoland, paktronghie, JGai, JoeySekey, newwin, ลิลลี่ ไมโครนอส, mon, Databased, Hellovenus, กุ้งฝอย, Nicknaruk
 
การเล่นสวาท (ผู้ชายกับผู้ชาย) บังเกิดขึ้นในชนชั้นสูง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 ดาราคนดัง ที่เคย”โกหก”คนทั้งประเทศสุดท้ายโป๊แตกหน้าแหกไปเลย!!

น่ารักน่าเอ็นดู ”น้องโบนโบน”แมวไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก!!

สุดยอดเลยเธอ!! กางเสื่อรอ!! เน็ตไอดอลชื่อดัง ลั่นผัวหนู 9 นิ้ว พร้อมเปิดโชว์ให้โซเชียลเห็น !!

ครูสั่งตัดผม ยุค 4.5 อายโรงเรียนอื่นหนักมาก

หลอนกลางเมือง! ชาวนอร์เวย์ผูกคอตายข้างอาคารตึก คนมองเห็นได้ทั่วบริเวณ สร้างความหวาดlสียวเป็นอย่างมาก

โซเชียลสับสน ‘ป้ายหน้าห้องน้ำ’ ICONSIAM ตกลงอันไหน ‘ผู้ชาย-ผู้หญิง’ !?

เดี๋ยวนี้ ขับรถยนต์ ต้องสวมหมวกกันน๊อคนะ มิฉะนั้นจะเป็นแบบนี้

เปิดวาร์ป 'น้องเบล' เตรียมมุ่งสู่เส้นทางการเมือง สังกัดสส.พรรคเพื่อไทย

ฮือฮา! คุณปู่ชาวดัตช์วัย 69 ปี ไม่ยอมแก่ ขอศาลแก้อายุ ให้อ่อนลง 20 ปี หวังหาคู่ครอง

ภาพโดนๆ แต่แฝงความหมายที่ “จี้ใจคนยุคนี้” มากที่สุด แค่ภาพแรกก็จุกจนพูดไม่ออกแล้ว!

เจ้าของโฮมสเตย์โทรโวยใส่ลูกค้า ฉุนรีวิวไม่ดี

จำได้ไหม? "เมฆ x โหด" เผยอยากมีลูกจึง x วันละ 3 รอบ แต่แฟนดันไปท้องกับชายอื่นซะแล้ว
Nicki Minaj @ Wonderland Magazine Autumn 2018Rita Ora @ InStyle Russia November 2018ลุงละมุนจังโอ้ยยยย หัวใจจะวาย
Hot Topic อื่นๆของ aominroom
กฎมณเฑียรบาลว่าด้วย “ห้ามแตะต้องพระวรกาย”การเล่นเพื่อน (ผู้หญิงกับผู้หญิง)รูปเก่าๆ....ที่นี่เมืองไทยตอนที่ 3รูปเก่าๆ....ที่นี่เมืองไทยตอนที่ 2

ตั้งกระทู้ใหม่