หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การเล่นสวาท (ผู้ชายกับผู้ชาย) บังเกิดขึ้นในชนชั้นสูง

โพสท์โดย aominroom

เมื่อการเล่นสวาท (ผู้ชายกับผู้ชาย) บังเกิดขึ้นในรั่ววัง

คณะ "ละครนอก" ในราชสำนักที่ต้องเล่นเป็นตัวพระหรือตัวนาง ก็จะต้องใช้ผู้ชายแต่งกายเป็นหญิง ว่ากันว่าคณะละครของพระองค์เจ้าไกรสรนั้น เล่นดีไม่มีคณะไหนเทียมติด ครั้นเดินทางไปไหน พระองค์เจ้าไกรสรก็มีพวกนายละครแห่แหนหน้าตาคมสัน ผิวขาวบอบบาง แล้วพระองค์เจ้าไกรสรยังได้เอาใจใส่ให้เงินทองของใช้อย่างล้นหลาม แต่งตัวกันอย่างหรูหรา นุ่งผ้าราคาแพง สวมแหวนเพชร ผัดหน้า วางท่ากรีดกราย เป็นที่ขัดนัยน์ตาของผู้แลเห็น กระทั่งยอมให้พวกละครแต่งกายเป็นหญิงออกงานอย่างงานลอยกระทง

พระองค์เจ้าไกรสร ทรงหมกมุ่นหลงใหลอยู่กับนายละคร ถึงกลับนอนค้างในเก๋งในเรือนร่วมกับพวกนักแสดง ไม่กลับเวียงวังเข้าห้องหับกับหม่อมห้ามนางในแต่อย่างใด มีบันทึกไว้ในหนังสือพิมพ์จดหมายเหตุ สยามว่า นายละครคนโปรดของท่านคือ นายขุนทอง รองลงมาคือ นายแย้ม ทั้งสองคนได้รับการชุบเลี้ยงให้อยู่ดีกินดีเป็นพิเศษ

การ "เล่นสวาท" หรือกิจกรรมทางเพศระหว่างชายกับชาย ถือเป็นเรื่องเสื่อมเสียอย่างมากทั้งกับตัวและตระกูล เพราะเป็นชายแต่มิได้ทำหน้าที่อย่างชาติชาย คือ ดูแลครอบครัวและสืบเชื้อสายเผ่าพันธุ์ กลับไปงมงายเล่นสวาทกับชายด้วยกัน

พฤติการณ์ของหม่อมไกรสรในขณะนั้น ชาวบ้านร้านช่องล้วนแต่ทราบทั้งสิ้น เพราะท่านไม่ได้ "แอบ" ตัวเองแต่อย่างใด ท่านมีรสนิยมส่วนตัวอย่างไร ก็ "แสดงออก" กันให้เห็นกันตรงๆ "ไม่เอาธุระ" แก่สายตาผู้ใดทั้งสิ้น เหตุผลหนึ่งก็เพราะว่า ท่านนักเลงพอ และท่านก็มีอำนาจบารมี ไม่มีผู้ใดกล้าแตะ แม้แต่พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่3ก็ให้ความเกรงอกเกรงใจ จึงไม่ต้องเรียกร้องให้สังคมยอมรับเหมือนในยุคต่อๆ มา

ด้วยความที่ท่านเป็นผู้มีอำนาจมากมายก็ย่อมเป็นธรรมดาที่จะอริสัตรูคอยใส่ความจ้องจะจับผิดทุกย่างก้าว เมื่อท่านถูกถามถึงเรื่องเล่นสวาทนี้คราวสอบสวนความผิดฐานเป็นกบฏ ท่านก็ตอบอย่างไม่สะทกสะท้านว่า "การที่ไม่อยู่กับลูกกับเมียนั้นไม่เกี่ยวข้องต่อการแผ่นดิน" ยืนยันความเป็นตัวเองอย่างชัดแจ้ง

บันทึกนี้ มีความน่าสนใจอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือ ได้มีรับสั่งให้เอาพวกละครมาทำการสอบสวนไต่ถาม ได้ความว่าเป็นสวาทจริงแต่ไม่ถึงกับชำเรา เป็นเพียงการ "เอามือของนายละครและมือของท่านกำคุยหฐานด้วยกันทั้งสองฝ่าย ให้สำเร็จภาวะธาตุเคลื่อนพร้อมกัน" (แอดมินขออธิบายความหมายนะครับ 18+หน่อยนะครับ) คือ” เป็นเพียงการเอามือมาจับอวัยวะเพศให้กันและกัน จากนั้นก็ช่วยเหลือกันจนสำเร็จเสร็จกิจด้วยกันทั้งคู่”

ความจริงแล้ว รสนิยมในลักษณะนี้ ในสมัยต้นรัตนโกสินทร์ไม่ได้มีเพียงหม่อมไกรสรเพียงผู้เดียว ทั้งนี้ ต้องชื่นชมหม่อมไกรสรที่กล้ายืนยันรสนิยมของท่าน ฝากเอาไว้เป็น "เงาอดีต" ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ต่อไป แอดมินจึงอยากให้ทุกท่านศึกษาในเชิงประวัติศาสตร์นะครับ การกระทำ ความคิด ความชอบ ของคนในอดีตและปัจจุบันล้วนต่างเรื่องต่างวาระ แต่ละเรื่องมีที่มาและที่ไปในตัวของมันเอง เรามาศึกษาประวัติศาสตร์อย่างเปิดใจ ขอบคุณสมาชิกเพจทุกท่าน

จากภาพด้านบน เป็นภาพตัวอย่างเหล่าละครนอกในขณะทำการแสดงในสมัยรัชกาลที่4ถึงต้นรัชกาลที่5

จากภาพด้านล่าง เป็นภาพตัวอย่างการแต่งกายเป็นหญิงของผู้ชายในการแสดงละคร ช่วงสมัยรัชกาลที่6 ในภาพคือ เจ้าพระยารามราฆพ และพระยาอนิรุทธเทวา

อยากให้หลายๆท่านมองในเชิงประวัติศาสตร์ อย่าคิดว่าเป็นการเปิดโปรงหรือรื้อฟื้นใดๆเลยนะคะ

อ่านอย่างมีสติค่ะ

///////////////////////////////////////////////

เครดิตดีๆ....เพจคลังประวัติศาสตร์ไทย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: aominroom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
394 VOTES (4.8/5 จาก 82 คน)
VOTED: ผักแปม, น้องเกี่ยวก้อยเหี่ยวสยอง, โยนี เมาาาาเร่อออออ, ซาอิ, หญิงแท้แก๊แก่, kleoland, paktronghie, JGai, JoeySekey, newwin, ลิลลี่ ไมโครนอส, mon, Databased, Hellovenus, กุ้งฝอย, Nicknaruk
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
666 ทำไมถึงเป็นเลขของซาตาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมลายรองเท้าเก๋ๆต่ำสุดในรอบปี!! ราคาน้ำยาง เดือนเดียว ลดไป 16 บาทแพทย์ ย้ำ เนื้อไก่ไม่ใช่สาเหตุของโรคเกาต์เพจดัง!! เผยเหตุ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรม หลังพิธีกร หลุดเม้าท์ พร้อมยอมรับผิดสำนักผิด สัญญาจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีกรวมรูปตลกและน่ารักไว้ในโพสต์เดียวผลงาน "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ชาวบ้านแจ้งฝาท่อแตก ผ่านไปไป 3 ชม. เสร็จทันทีจากลูกหมาข้างถนน ถูกนุดอุ้มขึ้นรถ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลน้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออกชาวเน็ตเผยภาพ "ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เมื่อ 2 ปีก่อน จำแทบไม่ได้!!
ตั้งกระทู้ใหม่