หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 วิธี"หล่อ"ขั้นพื้นฐาน ทำอย่างไร ให้นานเป็นอมตะ (Man's Secret)

โพสท์โดย GOVID
   เทคนิคการเสริมความหล่อขั้นพื้นฐานมานำเสนอนี้ แม้ฟังดูแล้วจะเป็นเรื่องง่ายๆ คิดและทำได้ไม่ยากแต่ในทางปฏิบัติแล้วเทคนิคนี้ นี่หละครับ ที่ทำให้ คุณดูดี และหล่ออย่างเป็นอมตะทีเดียวเชียว ทั้งนี้จากการค้นคว้าหาข้อมูลจากแหล่งข้อมูลหลายๆ แหล่ง พบว่า เขามีเทคนิค 10 วิธีเสริมหล่อให้ดูดีตลอดกาลโดยรายงานไว้ดังนี้ 


1. ทรงผมสุดเท่ห์ 

      ผู้ชายมักตัดทรงผมที่ตัวเองชอบในยุค 1980 แล้วไม่เคยเปลี่ยนอีกเลย ดังนั้นถ้าหนุ่มคนไหนอยากเปลี่ยนลุคควรไปหาช่างทำผมแล้วให้เค้าดีไซน์ให้เหมาะกะโครงหน้าและบุคคลิก เผื่อจะได้ลองเปลี่ยนตัวเองดูบ้าง ข้อแนะนำสำหรับคนที่ผมเริ่มร่วง คือ อย่าหวีป้ายมาปิด ไม่เป็นผลดีเด็ดขาด เช่น ทรงผมของโดนัลด์ ทรัฟป์ ถ้าผมเริ่มน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดให้โกนทิ้งไปเลยจะดูเหมาะกว่า เช่น ฌอน คอนเนอรี่ และ เอ็ด แฮรีส ได้ทรงผมที่ดูเข้ากับตัวเองไปเลย อาจเพิ่มความเข้ม ด้วยการไว้เครานิดๆ แต่ที่สำคัญต้องดูไม่สกปรก 


2. รองเท้าสุดเท่ห์ 

     ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างความประทับใจเมื่อแรกเห็นได้ จะเป็นตัวบอกได้ว่าคุณเป็นคนอย่างไร ถือว่าเป็นเครื่องประดับสิ่งแรกของผู้ชายที่ผู้หญิงจะมองก่อน สิ่งนี้ช่วยบอกได้ว่า คุณอยู่ตำแหน่งไหนของชีวิตมีบุคคลิกที่เหมาะกับตัวคุณเองแล้วรึยัง การดูว่าหนุ่มคนไหน เลือกใช้ชีวิตที่มีคุณภาพดีหรือไม่เค้าบอกว่าสามารถดูได้จาก style การเลือกซื้อรองเท้านั่นเองและให้สังเกต ต่อไปถึงว่าเค้าเลือกใส่รองเท้าได้เหมาะกับการแต่งตัวในแต่ละครั้งที่เจอกันหรือไม่ เพราะรองเท้าชายก็มีหลากสไตล์เช่นกัน ทั้งรองเท้าหนัง รองเท้าผ้าใบ รองเท้าลำลอง รองเท้าแตะแบบสาน หรือแม้แต่บู้ทหุ้มข้อ แต่ละแบบจะบ่งบอกสไตล์การแต่งตัวและการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ทั้งเป็นตัวบอกด้วยว่าเป็นคนมีรสนิยมดีรึไม่ 


3.ชุดสูทตัดเนี๊ยบ

      ดีไซน์เนอร์แนะนำว่า ถ้าหนุ่มคนไหนมีพุงเล็กๆ ควรเลือกใส่สูทแบบกระดุมแถวเดียวจะเหมาะสุด ถ้าเป็นกระดุมแบบสองแถวต้องสูงโปร่ง นอกจากนั้น การเลือกสูทสีเทาเข้มจะทำให้ใส่แล้วดูหล่อเนี๊ยบมาก และการใส่สูทนั้นสามารถลดความเว่อร์ได้โดยเอาเนคไทออก สิ่งที่ดีไซน์เนอร์เน้น คือ ถ้าสูทใส่แล้วไม่พอดีตัว จะทำให้ดูแก่ไปเลย ดังนั้นลองหาร้านที่มีช่างตัดเย็บดีๆ มืออาชีพ เลือกผ้าที่ดี แล้วควรส่งซักแห้งทุกครั้ง แค่นี้ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่ดีแล้ว ที่จะสร้างความมั่นใจและ บุคคลิกที่ดีให้ตัวเราเอง ลงทุนตัดสูทสักหนึ่งชุดแต่สามารถใส่ได้ทุกงาน แถมยังดูหล่อทุกงานก็น่าจะคุ้มค่า 4. ยีนส์คู่ใจ 

      ที่ใส่ได้พอดีกับตัว ปัจจัยสำคัญของยีนส์ คือ ด้านหลังต้องดูสวย ถึงจะดูหุ่นดี ผู้ชายส่วนใหญ่จะเลือกที่ความสบายมากกว่าความพอดี เลยทำให้ไม่ค่อยได้สนใจทรงกางเกงยีนส์สักเท่าไหร่ พอใส่ออกมาความดูดีเลยต่างกันแบบเห็นได้ชัด ยีนส์ที่ดี ไม่ควรรัดหรือหลวมเกินไป ดีไซน์เนอร์ฝากบอกว่า “ให้จำ ไว้ว่ายีนส์เอวต่ำไม่ได้ใส่แล้วจะดูดีกับทุกคน” “สำหรับหนุ่มใหญ่ ที่มีอายุแล้วควรใส่ยีนส์สีเข้มจะดูเหมาะกว่า แต่ถ้ายังวัยมันส์อยู่ ก็มีโอกาสเลือกใส่ได้หลากหลายสีกว่า รุ่นที่บรรดา styilst ยอมรับว่าหุ่นสวย คือ ลีวายส์ 501 และแนะนำว่า ควรลองก่อน เลือกให้ทรงเหมาะกับรูปร่างมากที่สุด จะได้ออกมาดูดี เลือกซื้อยีนส์ไม่จำเป็นต้องตามแฟชั่น ขอเพียงแค่หาทรงที่เหมาะกับตัวเอง เพราะแต่ละคนหุ่นต่างกัน ใช่ว่าจะใส่เหมือนกันได้ทุกสไตล์ 

5.เล็บมือ และเท้าสะอาดสะอ้าน

     ง่ายๆ แค่นี้ก็ดูดีแล้วสำหรับผู้ชาย การหมั่นตัดเล็บให้สั้นอยู่เสมอ คนเราการรักษาความสะอาดเล็กน้อยๆนี่หล่ะ จะเป็นตัวบอกอะไรได้หลายอย่างทีเดียวที่บางคนบอกว่า “พูดด้วยมือ” นอกจากนั้นเล็บเท้าผู้ชายก็ควรใส่ใจดูแลเช่นกัน อย่าปล่อยให้เป็นเล็บขบจนสุดเหยินและการรักษาความสะอาดเท้าจะช่วยให้หนุ่มๆใส่รองเท้าแตะช่วงซัมเมอร์ได้แบบมั่นใจ แถมไม่มีกลิ่นเท้าด้วย มิฉะนั้นอาจนำมาสู่การเสียบุคคลิกอย่างแรง 
6. เลือกเครื่องประดับที่ดูเข้ากะตัวเอง 

      ไม่ควรตามแฟชั่นเช่น แนวย้อนยุคหรือรีโทรต่างๆ ซึ่งช่วงนี้อาจจะกำลังอินเทรนด์อยู่ อีกทั้งพวกเสื้อลายดอกพร้อย หรือ สีสันเจ็บ ๆ ขอให้หลีกให้ไกลเลย ควรเน้นเป็นแนวเรียบง่าย หรือ สลับกับสไตล์โก้หรูบ้างน่าจะดูดีกว่าเครื่องประดับของผู้ชายไม่มีอะไรมาก อาจเป็นแค่นาฬิกาข้อมือดีๆเก๋ๆ สักเรือนนึงก็พอที่จะบ่งบอกอะไรหลายอย่างเกี่ยวกับหนุ่มคนนั้น ทั้งความชอบและสไตล์ นอกจากนั้นอาจมีแบบลำลองไว้อีกสักเรือนนึง เป็นการสื่อให้เห็นถึงรสนิยมของแฟชั่นที่เรารู้จักเสริมเข้าไปในการแต่งตัวนิดๆคล้ายกับการรู้จักเลือกสร้อยคอหรือต่างหูของผู้หญิงนั่นเอง ว่าดูแล้วเหมาะกับการแต่งตัวในแต่ละชุดหรือไม่ นอกจากนั้นเครื่องประดับอย่างอื่นของหนุ่มๆ ที่พอจะไปกันได้ เช่น กระเป๋าสะพายบ่า ส่วนกระเป๋าตังค์ก็ควรเลือกไซส์ให้พอดีกับการใส่ด้านหลังของกางเกงสแลคหรือยีนส์ ซึ่งทำให้ดูแล้วไม่ตุงด้านหลังจนน่าเกลียด 


7. โกนหนวดเคราให้เรียบร้อย 

      ไม่ให้ยุบยับมากไปจนเกินงาม เพราะจะทำให้ใบหน้าดูสกปรก รกตาอย่างมาก หนุ่มๆควรจะมีกรรไกรเล็กๆ ไว้เล็มขนจมูก ขนหู หนวดเครา คงไม่มีสาวคนไหน อยากเดินกะกอริลล่าหรอกจริงมั้ย การเล็มขนพวกนี้ จะทำให้ผู้ชายดู สะอาดสะอ้าน เนี๊ยบเรียบร้อยขึ้นมาอย่างผิดหูผิดตาเลยหล่ะ และนี่หล่ะเสน่ห์ที่มีอยู่ในตัวหนุ่มๆ สาวๆ ส่วนใหญ่มักชอบหนุ่มที่ดูสะอาดหมดจดไม่ใช่ดูซกม๊ก สกปรกนะ อ้อ และ tips สำหรับหนุ่มที่มีหนวดเคราเยอะ ที่เหล่า stylist เค้าฝากไว้ ก็คือ ควรล้างหน้าด้วย น้ำอุ่น จะทำให้หนวดนิ่มลงเวลาโกนจะได้ไม่เสียดสีผิวมากนัก และจะได้ไม่เหลือให้เห็นเป็นสะเก็ดแผล 8. เลือกกรอบแว่นตาที่ดูดีทั้งแว่นสายตาและแว่นกันแดด 

      กฎข้อสำคัญ คือ ต้องเลือกกรอบแว่นให้เหมาะสมโดยดูรูปหน้าของตัวเองเป็นหลัก และให้เหมาะกับการใช้ได้ในชีวิตประจำวันด้วย ถ้าต้องการเพิ่มความเท่ห์ ควรมีแว่นกันแดดติดตัวไว้อีก 1 อันเลือกที่ดูเหมาะกะโครงหน้าเช่นกัน ที่สำคัญคือ แว่นกันแดดต้องเลือกให้ดี ไม่ใส่ออกมาแล้วดูเหมือนคนตาบอด คำแนะนำของ stylist คือ ทรงรูปหยดน้ำ จะเหมาะกะรูปหน้าของผู้ชายส่วนใหญ่ เพราะจะช่วยเสริมให้โหนกแก้มดูดี เช่นทรง ray ban จึงกลายเป็นทรงที่ฮิตได้ตลอดกาล และควรหลีกเลี่ยงเลนส์กันแดดที่ฉาบปรอท หรือ เลนส์สะท้อนแวววับ เพราะจะทำให้เอ้าท์ได้เร็วมาก แถมดูแล้วไม่ค่อยมีรสนิยมด้วย 
9. ควรใช้ moisturizer ดูแลผิวซะบ้าง 

       ส่วนใหญ่แล้วหนุ่มๆ มักจะปล่อยปละละเลยในเรื่องนี้ บางคนอยากใช้แต่กลัวโดนล้อว่าเป็นสาวแตกอะไรประมาณนี้แต่ถ้าหนุ่มๆ หันมาดูแลตัวเองสักนิดจะดีมากเลย ที่จริงแล้วผิวของผู้ชายจะไม่ค่อยเกิดการระคายเคืองมากนักเพราะไม่มีสารเคมีของเมคอัพตกค้างบนใบหน้าเหมือนผู้หญิง ฉะนั้นถ้าผู้ชายดูแลตัวเองซะหน่อยโอกาสที่ผิวจะเกลี้ยงเนียนนั้นก็มีสูง ขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยเพียงแค่ใส่ใจกับล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อเอาคราบฝุ่นสกปรกที่ติดอยู่บนใบหน้าออกให้เกลี้ยง แล้วตามด้วย moisturizer เพื่อรักษาความชุ่มชื้น และเรียบเนียนให้แก่ผิว หน้าจะได้ไม่แห้งเป็นขุยขาวๆ และเป็นการยืดเวลาของผิวให้ความหล่อเหลาอยู่คู่กะคุณหนุ่มๆ ได้อย่างนาน คำแนะนำของ stylist เพิ่มเติมก็คือ วันไหนที่หนุ่มๆ มีเวลา อาจใช้ครีมหรือโฟม สำหรับขัดผิวหน้า เพื่อช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่จะก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของสิวและเป็นการชำระล้างรูขุมขนให้สะอาดได้เป็นอย่างดี แถมช่วยให้หน้าขาวใสขึ้นอีกต่างหาก ทำแค่อาทิตย์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว 


10. กลิ่นกายหอม 

       การเลือกน้ำหอมที่ถูกกะบุคคลิก ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นและกลิ่นที่เหล่า stylist ลงความเห็นว่าน่าจะเหมาะกะคุณหนุ่มๆที่สุดคือ กลิ่นหอมสดชื่นที่สกัดจาก ส้ม มะนาวหรือจะเป็นกลิ่นที่ออกแนวหอมแบบสะอาดก็ได้เค้าว่ากลิ่นประเภทนี้ จะช่วยให้ผู้ชายดูมีเสน่ห์ น่าค้นหามากยิ่งขึ้น แต่เค้าก็มีข้อแนะนำเล็กน้อยๆ ว่า หนุ่มๆ ไม่ควรฉีดน้ำหอมในปริมาณที่มากเกินไปเพราะส่วนใหญ่แล้วน้ำหอมชายกลิ่น จะค่อนข้างฉุนอยู่เหมือนกัน ดังนั้นควรเลือกใช้ประเภท Cologne น่าจะดีกว่า เพราะจะให้กลิ่นที่หอมกำลังดี ไม่แรงมากเท่า perfume ท้ายนี้ 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
 
10 วิธี"หล่อ"ขั้นพื้นฐาน ทำอย่างไร ให้นานเป็นอมตะ (Man's Secret)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พากินบุฟเฟ่ต์รสเด็ด ที่พัทยา!มอบตัวเเล้ว! มือปืนยิงโหดคาวัด เป็นตร.หญิง ฆ่ๅเพราะโดนบอกเลิก #แบนศรีพันวา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์หาก #แบนศรีพันวา แล้ว มีที่ไหนน่าเช็คอินไปเที่ยวแทนบ้าง?หลังเป็นข่าวดัง "#แบนโรงแรมดัง" ไขข้อสงสัย ทำไมรีสอร์ทหรูภาคใต้ สร้างบนเนินเขา ไม่โดนแบบภูทับเบิกชาวเน็ต สงสัย "ศรีพันวา" สร้างบนเกาะได้หรือไม่ อย่างไร?ชมบรรยากาศ เมื่อสนามหลวงเปิดให้ประชาชนได้กลับมาใช้ได้อีกครั้ง"หม้อทอดไร้น้ำมัน" เพิ่มสารก่อมะเร็งในอาหารหรือไม่จิกหมอนในม็อบ! "วรรณสิงห์-มารีญา" แชะภาพคู่ขณะชุมนุมสนามหลวง แฟนคลับจิ้นหนักมากเกิดคำถาม? “ซาร่า คาซิงกินี” เอาเงิน “ไมค์ พิรัชต์” ไปทำอะไร? หลัง “น้องแม็กซ์เวลล์” บอกไม่มีอุปกรณ์การเรียนย้อนปม รัฐบาลชวนสมัยแรกได้มาถึงจุดสิ้นสุด จนต้องยุบสภาฯจะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว จงดูบทเรียนมัลดีฟสวยๆ ไปค่ะ คุณแม่ คนท้องไม่ใช่คนป่วย
ตั้งกระทู้ใหม่