หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Bioluminescent Bay ทะเลเรืองแสง ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง !!

โพสท์โดย moses

Bioluminescent Bay อ่าวเรืองแสงในทะเลแคริบเบียน เขตชายฝั่งประเทศเปอร์โตริโก ซึ่งอตอนกลางวันอาจจะดูเป็นชายหาดธรรมดาๆ แต่พอถึงตอนกลางคืน อ่าวแห่งนี้จะเรืองแสงได้ เมื่อเราสัมผัสน้ำจะเป็นสีฟ้าเขียวสวยงาม

 

Bioluminescent Bay  (2)

 

สาเหตุที่น้ำสามารถเรืองแสงได้ เกิดขึ้นเพราะแพลงตอนพืชและสัตว์ขนาดเล็กที่มีอยู่อย่างหนาแน่นสะสมพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ในเวลากลางวัน พอถึงการคืนเมื่อมีการสั่นสะเทือนของน้ำก็จะปล่อยแสงสีน้ำเงินออกมานั่นเอง

ทำให้ทะเลตรงจุดนี้มีชื่อเสียง นักท่องเที่ยวนิยมมาพายเรือ หรือว่ายน้ำเล่นในช่วงกลางคืน ซึ่งจะเรืองแสงได้ดีมากในช่วงหัวค่ำ หลังจากนั้นเมื่อเรืองแสงบ่อยๆพลังงานของแพลงตอนก็จะหมดไป ใครไปดึกมากๆก็คงต้องรออีกวันหนึ่งละนะ ^^

 

Bioluminescent Bay  (1) Bioluminescent Bay  (3)Bioluminescent Bay  (4)

ที่มา: pantip, ภาพจากเน็ต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: moses
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดมัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาตรวจสอบรายชื่อ ผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิต เหตุเครนหล่นทับรถไฟห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดดับ 22 เจ็บกว่า 80 ราย หลังเครนหล่นทับรถไฟในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพวาดสวยแปลกที่มีราคาประมูลสูงถึงเกือบห้าพันล้าน"ฮุนเซน" VS "พลพต" ใครโหดกว่ากัน ? ในยุคเขมรแดงศูนย์วิจัยฯเขียนไว้อาลัยลิงชิมแปนซีอัจฉริยะ ที่มีความสามารถในการอ่านหนังสือและสะเดาะกุญแจได้ ที่เสียชีวิตลงเมื่ออายุ 49 ปีนายกสมาคมวิศวกรฯ เปิด 4 ข้อสันนิษฐานเหตุเครน "ลอนเชอร์" ถล่มทับรถไฟที่สีคิ้ว90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียว
ตั้งกระทู้ใหม่