หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาหลีใต้เผยยารักษาสารพัดโรคมี "อึ" ผสม


โพสท์โดย

 

เกาหลีใต้เปิดเผยสูตรยาโบราณรักษาสารพัดโรค ตั้งแต่กระดูกหักยันลมบ้าหมู มีส่วนผสมจากอุจจาระเด็ก

 

เว็บไซต์เดลีเมล เปิดเผยสูตรยา ททงซุล ซึ่งเป็นยาแผนโบราณของเกาหลีใต้ โดยส่วนผสมทำให้ต้องอึ้งเมื่อพบว่ายาดังกล่าวใส่อุจจาระเด็กลงไปด้วย

ทั้งนี้ ททงซุล คือไวน์ข้าวที่มีมานานของเกาหลีใต้ โดยมีสัดส่วนแอลกอฮอล์อยู่ประมาณ 9% ทว่า แทนที่จะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอลทั่วไป ททงซุล ถือเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มเพื่อสรรพคุณในการรักษาโรคต่างๆ ไล่เรียงตั้งแต่รอยบาด รอยฟกช้ำดำเขียว กระดูกหัก หรือแม้แต่โรคลมบ้าหมู

รายงานระบุว่า ส่วนใหญ่เชื่อกันว่าเครื่องดื่มข้างต้น สาบสูญไปจากสังคมของเกาหลีใต้ตั้งแต่ช่วงคริสตวรรษที่ 1960 ก่อนที่สื่อท้องถิ่นจะเริ่มแกะรอยอีกครั้ง จนพบ ลี ชาง ซู นายแพทย์แผนโบราณ ซึ่งอ้างว่าเป็นหนึ่งในผู้สืบทอดสูตรยาดังกล่าวที่เหลืออยู่ไม่กี่คน

ลี ชาง ซู กล่าวว่า ส่วนผสมสำคัญอย่างอุจจาระเด็กนี้ไม่ถือเป็นของแปลกแต่อย่างใด เพราะยาแผนโบราณส่วนหนึ่งก็มีส่วนผสมของมูลสัตว์อยู่แล้ว เช่น ยารักษาโรคติดเหล้าที่มีส่วนผสมมูลค้างคาว หรือยารักษาอาการทางท้องที่มีส่วนผสมของมูลไก่ เพียงแต่ส่วนผสมดังกล่าวไม่ได้เป็นที่นิยมในการแพทย์แผนโบราณของโลกตะวันออกในปัจจุบัน

ด้านผู้ที่ได้ลิ้มลองชิมรส ททงซุล กล่าวว่า รสชาติของเครื่องดื่มชนิดนี้เหมือนไวน์ข้าวทั่วๆไป เพียงแต่เมื่อสูดดมกลิ่นจะรู้สึกได้ว่าเหมือนดมอุจจาระจริงๆ

ที่มา: http://www.posttoday.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mata's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,072 ครั้ง
โพสท์โดย mata
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“ภาพเดียวสะเทือนโซเชียล” แอนเจลีนา โจลี ลงพื้นที่กัมพูชา ชาวเน็ตตั้งคำถาม โครงการช่วยเหลือไปถึงไหนแล้ว?คณะหมอลำที่โด่งดังที่สุด ประสบความสำเร็จมากที่สุดในไทยไม่ใช่กรุงเทพ? เปิดชื่อ “จังหวัดค่าครองชีพสูงสุดในไทย” ที่หลายคนคาดไม่ถึงห้างของคนไทยในประเทศจีน ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดประเทศหรือเขตปกครองที่ครองแชมป์ "เดินเยอะที่สุด"การใช้ชีวิตแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ คนไทยยุคใหม่บุญมี ย่าเย็น ปะทะ นายแม่นมาก แนวทางเลข 16 เม.ย. 69เปิดหน้าต่างผิดเวลา ห้องยิ่งร้อนขึ้น วิธีทำให้เย็นแบบไม่ใช้แอร์ที่หลายคนพลาดหนังเพียงเรื่องเดียวในไทย ที่ทำรายได้สูงกว่า 600 ล้านบาทรู้หรือไม่เซเว่นสาขาใดในประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุด3 นายก ที่มีอิทธิพลที่สุดในไทยเลขเด็ด 16 เม.ย. 2569 รวมเลขดังหลายสำนักล่าสุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
6 เมษายน "วันแมววิเชียรมาศ" ฉลองวันของเจ้าเหมียวหน้าไหม้ ทูตสายใยจากสยามเคล็ดลับการตลาด ขายของให้ปัง! ทำยังไงให้คนอยากซื้อ อยากแชร์ อยากกลับมาซ้ำอำเภอที่มีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่