หัวปลาหม้อไฟ เจ้าแรกในภาคตะวันออก (ชลบุรี)
เคยมีท่านใดเคยได้ยินชื่อร้านอาหาร "หัวปลาหม้อไฟ" บ้างครับ มีใครทราบไหมครับว่า ร้าน "หัวปลาหม้อไฟ" เจ้าแรกในภาคตะวันออกนั้น อยู่ที่ จ.ชลบุรี ร้านนี้จากเดิมใช้ชื่อ "ชิว ชวนชิม" เป็นร้าน "หัวปลาหม้อไฟ" เจ้าแรกในภาคตะวันออก "ชิว ชวนชิม" เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2514 โดยเจ้าของร้านเดิม คือ นายชิว ชลนิธิไพศาล ต่อมาปี 2540 ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น "ร้านหัวปลาหม้อไฟ (เจ้าเก่า) ชลบุรี" จนถึงปัจจุบัน
ซึ่งร้าน "หัวปลาหม้อไฟ (เจ้าเก่า) ชลุบรี" นั้น เป็นเจ้าแรกที่คิดสูตรต้นตำหรับ "หัวปลาหม้อไฟ" ซึ่งนับตั้งแต่ พ.ศ. 2514 จนถึงปัจจุบัน ร้านนี้ก็เปิดให้บริการมากว่า 40 ปีแล้ว โดยเมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ก็คือ "หัวปลาจีน/หัวปลาเก๋า" หม้อไฟ โดยร้านนี้ เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 - 23.00น. หากใครผ่านไปชลบุรี ก็อย่าลืมแวะไปทานกันได้นะครับ
เมนูขึ้นชื่อของร้านมีมากมายหลายเมนู อาทิ เช่น
หัวปลาหม้อไฟ
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา/นึ่งซีอิ๊ว
กุ้งอบวุ้นเส้น ที่การันตีว่า รสชาติไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน
และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลย คือ "หอยจ๊อ และ แฮ่กึ๋น"
นอกจากอาหารที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังมีอาหารแนะนำของทางร้านอีกมากมาย อาทิ เช่น
ปลิงทะเลผัดกระเพรา
เป่าฮื้อน้ำแดง
หูฉลามน้ำแดง
และนอกจากนี้ "ร้านหัวปลาหม้อไฟ (เจ้าเก่า) ชลบุรี" ยังรับจัดโต๊ะจีน และ รับจัดทำอาหารไหว้ หรืองานเทศกาลต่างอีกด้วย
หากท่านใดสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติม รายละเอียด ได้ที่ https://www.facebook.com/Huaplachonburi
หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 089-7754987 , 085-4406394 และ 038-284153
หากท่านใดแวะมาชลบุรี ก็อย่าลืมแวะมาทานอาหารที่ "ร้านหัวปลาหม้อไฟ (เจ้าเก่า) ชลบุรี" บ้างนะคร้า...เปียโน รอต้อนรับทุกคนอยู่ค่ะ