นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ สจล. บินลัดฟ้าตะลุยแดนซากุระ ฝึกงานวิจัยนวัตกรรมที่สถาบันเทคโนโลยีแห่งชาติเซ็นได
นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ สจล. บินลัดฟ้าตะลุยแดนซากุระ
ฝึกงานวิจัยนวัตกรรมที่สถาบันเทคโนโลยีแห่งชาติเซ็นได
สุดยอดของประสบการณ์ตะลุยแดนซากุระ กัน 1 เดือนเต็ม นี่เป็นอีกทีมหนุ่มสาว 12 นักศึกษา จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง (สจล.) นำโดย ผศ.ดร.พิทักษ์ ธรรมวาริน ที่ได้รับการคัดเลือกในโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาไทย-ญี่ปุ่น บินลัดฟ้าไปใช้ชีวิตและฝึกงานเพิ่มพูนประสบการณ์ที่สถาบันเทคโนโลยีแห่งชาติเซ็นได (Sendai National College of Technology: SNCT) ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาทางด้านเทคโนโลยีที่มีประวัติก่อตั้งมายาวนานเคียง คู่กับการสร้างประเทศญี่ปุ่นให้มีชื่อเสียงทางงานวิจัยและนวัตกรรมทาง เทคโนโลยีระดับโลก โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนรุ่นใหม่วิศวลาดกระบังได้พัฒนาการศึกษา และเปิดโลกทัศน์ด้านวิจัยในห้องปฏิบัติการของเซ็นไดซึ่งเชื่อมโยงกับภาค ธุรกิจและอุตสาหกรรมในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ๆ และเปิดโลกกว้างสู่การเรียนรู้วิถีชีวิตวัฒนธรรมชาวญี่ปุ่นอีกด้วย เป็นเวลา 1 เดือน ในช่วงปลายเมษายน-พฤษภาคม 2556
---------------------------------------
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติม
PR AGENCY : บ.เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (BrainAsia Communication)
Tel. : ประภาพรรณ 081-899-3599, 086-341-6567, 02-911-3282
Fax. : 02-911-3208
E-mail : brainasiapr@hotmail.com Website : www.brainasia.co.th
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?
