เครื่องดื่มน้ำสมุนไพรพลูคาวมีประโยชน์อย่างไร? ต้านไวรัส 5 ชนิด (HIV)
การวิจัยฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของผักพลูคาวว่า
1. มีฤทธิ์ในการทำลายเซลล์มะเร็ง
2. ฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว รักษามะเร็ง มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อไวรัส
และแบคทีเรีย และป้องกันรักษาอาการของโรคที่เกิดจากไวรัสในไก่ลดไข้ และไข้หวัดใหญ่
3. กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวรักษาภาวะภูมิแพ้ ภูมิไวเกิน หอบหืด ภูมิคุ้มกันบกพร่อง
ผู้ป่วยเอดส์ ผู้ป่วยมะเร็งหรือผู้ได้รับสารกดภูมิคุ้มกันและมีสรรพคุณเสริมภูมิคุ้มกัน
(หนังสือสมุนไพรน่ารู้ คาวตอง จากสถาบันวิจัยสมุนไพรกรมวิทยาศาสตร์กระทรวงสาธารณสุข)
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารพลูคาว ของ บริษัทเคลวิลี่พลูคาว จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายพลูคาว
สูตรต้นตำรับ ลับเฉพาะ ไม่เหมือนใคร
ต้นกำเนิดพลูคาวสูตรต้นตำรับ
“คาวตอง” คือชื่อสมุนไพรพื้นบ้านที่พี่น้องชาวเหนือนิยมบริโภคเป็นเครื่องเคียงขึ้นโต๊ะอาหาร
รับประทานกับลาบอยู่ในชีวิตประจำวันตาม
ปกติ ( เพราะกลิ่นคาวของผักจึงทำให้มีชื่อเรียกทางภาคเหนือว่าผักคาวตองหรือทางภาคกลางเรียกว่า
ใบพลูคาว ) และด้วยกลิ่นคาวของใบ
พลูคาวนี่เอง จึงไม่เคยมีผู้ใดคาดคิดมาก่อนเลยว่าผักคาวตอง หรือใบพลูคาวจะสามารถนำมาหมักน้ำ
ชีวภาพแล้วไม่ส่งกลิ่นคาว แต่ในทางตรงกันข้ามเมื่อผ่านกรรมวิธีหมักน้ำชีวภาพแล้ว กลิ่นคาวของ
ใบพลูคาวกลับหายไปและก่อเกิดสิ่งมีชีวิตเล็กๆขึ้น ซึ่งภายหลังสิ่งมีชีวิตเล็กๆเหล่านี้ได้สร้างความมหัศจรรย์
และให้ประโยชน์อย่างอเนกอนันต์ต่อชีวิตของมนุษย์ในเวลาต่อมาสิ่งมีชีวิตน้อยๆเหล่านี้มีชื่อเรียกทาง
วิทยาศาสตร์ว่า “จุลินทรีย์” เมื่อปี พ.ศ. 2540 อดีตพระสงฆ์ ( อาจารย์ยอด ) แห่งสำนักสงฆ์วัดถ้ำผาปล่อง
จ.เชียงใหม่ได้ริเริ่มทำน้ำหมักพลูคาวเป็นคนแรกโดยได้ทดลองดื่มเอง และแจกให้แก่ผู้ป่วยที่มาหา
ที่สำนักสงฆ์ในขณะนั้นดื่ม โดยผู้ป่วยมีหลากหลายโรครวมไปถึงผู้ป่วยที่มีโรคร้ายและโรคสิ้นหวัง
อีกทั้งสัตว์เลี้ยงต่างๆที่ป่วย ปรากฎว่าผู้ป่วยที่ดื่มน้ำพลูคาวมีอาการดีขึ้นตามลำดับจากโรคนานา
ชนิดที่เป็นอยู่และมีสุขภาพแข็งแรงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนผู้คนทั่วไป จึงเริ่มเป็นที่สนใจ
ของนักวิชาการและบุคคลทั่วไปถึงความมหัศจรรย์ของน้ำพลูคาวในขณะนั้น และเริ่มมีการกล่าวขาน
ถึงสรรพคุณของน้ำพลูคาวกันอย่างแพร่หลายนับจากนั้นเป็นต้นมาในเวลาต่อมาได้มีนักวิชาการ
ได้นำน้ำพลูคาวไปวิจัย และค้นพบว่าจุลินทรีย์ในน้ำพลูคาวมีประสิทธิภาพในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
(หรือระบบภูมิต้านทาน) ให้แก่ร่างกาย พลูคาวคือพืชสมุนไพรธรรมชาติพื้นบ้านที่ค้นพบมากทาง
ภาคเหนือของประเทศไทย น้ำพลูคาวทำหน้าที่เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น
และไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หน้าที่หลักของจุลินทรีย์ในน้ำพลูคาวคือช่วยกระตุ้น
ให้การทำงานของระบบภูมิต้านทานของร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์มากขึ้น และเมื่อร่างกายมีระบบ
ภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงขึ้น ระบบการทำงานของร่างกายก็จะสามารถต่อสู้กับโรคร้ายต่างๆที่เข้ามาสู่ภาย
ในได้ด้วยกลไกธรรมชาติของร่างกายมนุษย์นั่นเองเมื่อ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2548
ผู้บริหาร บริษัท โรจนภัทร จำกัดได้นำผลิตภัณฑ์น้ำพลูคาวสูตรต้นตำรับ ที่ผลิตและควบคุมคุณภาพ
ออกมาจำหน่าย โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะนำผลิตภัณฑ์สูตรดั้งเดิมและมีคุณภาพดีที่
สุดมาสู่มือผู้บริโภค ด้วยความหวังว่าจะได้เห็นผู้บริโภคน้ำพลูคาวสูตรต้นตำรับมีสุขภาพแข็งแรง
สมบูรณ์ และมีร่างกายที่พร้อมจะต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ อีกทั้งโรคร้ายอื่นๆที่จะอุบัติขึ้นใหม่ในอนาคต
หรือแม้แต่โรคต่างๆที่ได้เกิดขึ้นแล้วในปัจจุบันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และนั่นคือที่มาของผลิตภัณฑ์
เสริมอาหารพลูคาวสูตรต้นตำรับที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างถูกสุขลักษณะอนามัยโดย
ได้รับมาตรฐาน อย. GMP จากกระทรวงสาธารณสุข และ มาตรฐาน ฮาลาล จากสำนักงานคณะ
กรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารพลูคาวของ บริษัท โรจนภัทร จึง
เป็นต้นตำรับน้ำพลูคาวอย่างแท้จริง และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริหารมีปณิธาณที่แน่วแน่ที่จะผลิตน้ำ
พลูคาวสูตรเข้มข้นและดั้งเดิมให้ถึงมือผู้บริโภคในราคาที่ไม่สูง และด้วยเหตุนี้เอง ผลิตภัณฑ์เสริม
อาหารพลูคาวสูตรต้นตำรับจึงครองการเป็นจ้าวแห่งน้ำพลูคาวของประเทศไทยตลอดมา
ขอบคุณข้อมูลจาก www.plodpaija.blogspot.com