หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ล้างให้ออก

โพสท์โดย Lada Story

แน่นอนว่าทุกคนต้องเคยทาองุ่นกัน...

และเคยสงสัยไหมว่า.... ไอ้คราบขาว ๆ ที่เกาะองุ่นอยู่นั้น

มันคืออะไรกันแน่ ล้างยังไง๊ก็ล้างไม่ออก ก็เลยกินมันไปเลยตามเลย     

ไอ้คราบขาว ๆ บนองุ่นที่เรากินเข้าไปนะค่ะ

จริง ๆ มันก็คือ คราบยาพ่นกันเชื้อรา ตอนที่องุ่นยังดิบอยู่

รู้อย่างงี้แล้วก็ต้องล้างออกให้ดี ๆ นะค่ะ

วิธีล้างแบบง่าย ๆ ที่เราคาดไม่ถึงก็มีนะค่ะ อย่างนี้เป็นต้นค่ะ ~~~

 

 

1. เด็ดผลองุ่นออกจากพวง เพื่อจะได้ง่ายในการล้าง

 

2. ใส่ภาชนะ

 

3. บีบยาสีฟัน (อะไรก็ได้) พอสมควร แล้วขยี้ให้ทั่วมือ

 

4. ใส่น้ำพอสมควร แล้วลงมือล้าง

 

5. ล้างด้วยน้ำเปล่าแล้ว ทิ้งให้สะเด็ดน้ำ เราก็จะได้องุ่นที่ใสสะอาดมาทานกันค่ะ

 

 

 

" ไม่ว่าจะเป็นสีไหน ก็ต้องล้างให้ออกนะค่ะ "

 

ที่มา: http://www.ladyinter.com/forum_posts.asp?TID=9113

รูป : แม่ปูขาเก เซมารู , Google.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Lada Story's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,783 ครั้ง
โพสท์โดย Lada Story
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
105 VOTES (4/5 จาก 26 คน)
VOTED: มารบลู
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยกัศร์ อัล-ฟะรีด (Qasr al-Farid) สุสานเดียวดายกลางทะเลทรายแห่งอัลอูลาเลขสายมูงวด 16 มิถุนายน 2569 จากวันอังคาร เดือน 6 และวันสุนทรภู่10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคล6 โซเชียลมีเดียยุคบุกเบิก ที่เคยดังมากก่อนถูกคนรุ่นใหม่ลืมคนละครึ่งพลัส vs ไทยช่วยไทยพลัส เทียบสิทธิ 50:50 กับ 60:40 แบบเข้าใจง่ายทำไมไข่อเมริกันต้องแช่ตู้เย็น แต่หลายประเทศยุโรปวางนอกตู้ได้ทำไมคนรุ่นใหม่ไม่อยากมีลูก เมื่อค่าครองชีพทำให้ครอบครัวกลายเป็นความเสี่ยง3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านตำนานกังฟูเส้าหลิน จากวัดกลางเขาซงซานสู่ศิลปะต่อสู้ระดับโลกทำไมภาษาอังกฤษใช้ piece of cake แปลว่าง่ายมาก ทั้งที่ต้นกำเนิดยังไม่ชัดนักวิทยาศาสตร์อธิบายวิธีลากหินพีระมิด แค่พรมน้ำบนทรายอาจช่วยลดแรงต้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กัศร์ อัล-ฟะรีด (Qasr al-Farid) สุสานเดียวดายกลางทะเลทรายแห่งอัลอูลาทำไมคนรุ่นใหม่ไม่อยากมีลูก เมื่อค่าครองชีพทำให้ครอบครัวกลายเป็นความเสี่ยง6 โซเชียลมีเดียยุคบุกเบิก ที่เคยดังมากก่อนถูกคนรุ่นใหม่ลืมนักแข่งรถชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานติดอันดับในการแข่งรถ F1ตำนานกังฟูเส้าหลิน จากวัดกลางเขาซงซานสู่ศิลปะต่อสู้ระดับโลกเลขเด็ด "เสือตกถัง (ปกฟ้า)" งวดวันที่ 16 มิถุนายน 69..เลขเด็ดมาแรง!!
ตั้งกระทู้ใหม่