กลุ่มดีๆ รักไทย รักษ์ภาษาไทย
กลุ่ม รักไทย รักษ์ภาษาไทย เป็นกลุ่มที่เกิดขึ้นบน Facebook ก่อตั้งโดยแอดมินที่มีชื่อว่า Quly Antagonistic มีข้อความอธิบายกลุ่มสั้นๆว่า "การจัดตั้งกลุ่มขึ้นเพื่ออนุรักษ์ภาษาไทยให้มีการใช้ที่ถูกต้อง แต่ไม่เป็นทางการจนเกินไปยังคงความเป็นกันเองและความเป็นสากล แต่ก็ไม่ถึงขนาดนำภาษาวิบัติมาเผยแพร่" ทาโร่เคยโพสต์เรื่องกลุ่มนี้ไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนั้นทาโร่ไปแก้ไขข้อความตอนที่ขึ้น Topic ไปแล้วทำให้ถูกปลดออกจาก Topic จึงโพสต์ขึ้นอีกครั้ง
ตัวอย่างสื่อข้างล่างนี้เป็นสื่อที่แอดมินของกลุ่มทำขึ้นซึ่งถือได้ว่าเป็นสื่อที่ดีและเป็นประโยชน์มากเลยทีเดียว นอกจากจะมีคำที่มักใช้ผิด ยังมีคำประพันธ์ที่มีลักษณะแปลกไม่เป็นที่นิยมแต่งในปัจจุบัน แต่มีความไพเราะมาก ทาโร่คิดว่าที่ไม่นิยมเป็นเพราะความยากของคำประพันธ์ แต่ในกลุ่มนี้สามารถพบและอ่านได้อย่างเข้าใจ ไปดูกันเลย >>>>>>>>
ต่อไปคือคำประพันธ์นะคะ
วสันตวงศ์ฉันท์ ๑๕
อินทรวงศ์วังสัฏฐฉันท์ ๑๒
โดยส่วนตัวชอบอันนี้มากเพราะรู้สึกเศร้าๆยังไงไม่รู้ อุเปนทรวังสัฏฐฉันท์ ๒๓ นอกจากนั้นยังมีเรื่องเกี่ยวกับสิ่งต่างๆที่เกี่ยวกับความเป็นไทยและเรื่องราวอื่นๆด้วย
กลุ่มนี้ถือเป็นกลุ่มที่ดีมากกลุ่มหนึ่ง หากนับกลุ่มที่สร้างขึ้นมาเพื่อบ้าๆบอๆ ทาโร่เคยถามแอดมินว่าทำไมถึงไม่สร้างเป็นเพจ แต่ที่เขาตอบกลับมาคือสิ่งที่ติดอยู่ในใจมาก "ที่ผมไม่สร้างเพจ เป็นเพราะว่า เพจ พอคนมากดไลท์เขาก็ไปไม่ได้สนใจอะไรที่ผมจะเผยแพร่ แต่ถ้าเป็นกลุ่มเขาก็จะอยู่ในกลุ่มตลอด อย่างน้อยเมื่อเขาสกิดในใจขึ้นมาอาจเปิดผ่านตาบ้าง สิ่งที่เขาได้รับคือความรู้ไม่มากก็น้อยครับ"





วิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
ลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชี
เจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 69
ปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์
โศกนาฏกรรม 5 นักดำน้ำ กับ ตำนานอสูรทรายแห่งมัลดีฟส์
ไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้
10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข
โหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?
ประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)ไม่มีคนไทยไปเที่ยว
ทำไมก๋วยเตี๋ยวใส่เลือดถึงเรียกว่าน้ำตก ทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวกับน้ำตก
ทำไมโรงเรียนไทยไม่สอนเรื่องของภาษี? ทั้งที่ในอนาคตจำเป็นต้องใช้
ไวรัลสนั่นโซเชียล! แฉยับไลฟ์สด 18+ ว่อนเฟซบุ๊ก ตาดีแอบเห็น "เพจหน่วยงานดัง" โผล่ร่วมชม ...แก้เขินเนียนแจกถุงยางฟรี!
เรือทหารลำที่ใหญ่ที่สุด ที่มีประจำการอยู่ในกองทัพเรือไทย
สรุปจ่ายยังไงให้คุ้มสุด? รับสิทธิ์สูงสุดวันละ 200 บาท!
โศกนาฏกรรม 5 นักดำน้ำ กับ ตำนานอสูรทรายแห่งมัลดีฟส์







