ฉู่ฉี่ปลาทู
โพสท์โดย ๏Nameless๏
ปลาทูสด 500 กรัม
พริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอยละเอียด 2 ใบ
(แบ่งไว้นิดหน่อยสำหรับโรยหน้า)
กะทิ 400 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นตามยาว 1 เม็ด
ผักชี (สำหรับแต่งอาหาร)
น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ตัดหัวปลา ควักไส้ออก และล้างทำความสะอาดปลา ผึ่งให้แห้้ง
2. ใส่น้ำมันในกระทะและนำไปตั้งไฟ เติมกะทิและพริกแกงเผ็ดลงไปผัด จนเครื่องแกงกับกะทิเข้ากัน
3. ใส่ลงไปผัด จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล
4. ผัดจนเนื้อปลาสุกดี แล้วจึงเติมใบมะุกรูดลงไปผัดต่ออีก 1 นาที จึงปิดไฟ
5. ตักใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วยใบมะกรูดซอย, พริกชี้ฟ้าและผักชี เสริฟทันทีกับข้าวสวยร้อนๆ
โพสท์โดย: ๏Nameless๏
ที่มา: Forward mail
ที่มา: Forward mail
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTS5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้น1 ใน 8 ของนักเรียนร.ร.รัฐในนิวยอร์ก'ไร้บ้าน'!อันตราย! คนจีนจ้างแพ็คอาหารเสริมปลอม ขายผ่านออนไลน์ในไทยHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3เพียง 3 วินาที หญิงสาวสามารถขโมยนมผงในร้านสะดวกซื้อโดยไม่มีใครเห็น"ช็อกแป๊บ! เจอ 'หลวงพี่เท่งตัวจริง' เดินบิณฑบาต คนถามหนังหรือชีวิตจริง"ฝรั่งเผยชีวิตไทยสุดชิล! ไม่คิดกลับอเมริกา แถมซึ้งใจเมืองพุทธจนใจละลาย