หน้าแรก Hot Topic เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

สารพัดประโยชน์ของการ จูบ


กระดานสนทนา หมวด อื่นๆโพสท์โดย โลกใบนี้ชั่งกว้างใหญ่นัก

สารพัดประโยชน์ของการจูบ ฟันดี-หน้าไม่เหี่ยว-ร่างกายแข็งแรง  

เรื่อง "จูบ" ใครว่าเป็นเรื่องของตัณหาราคะไปเสียอย่างเดียว การจูบแสดงถึงความสนิทแนบแน่น ช่วยกระชับความสัมพันธ์ แถมสิ่งที่ได้มายังไม่ใช่แค่รักหวานชื่นอย่างเดียวเท่านั้นด้วยนะ การจูบยังพ่วงประโยชน์เรื่องสุขภาพอื่น ๆ มาอีกเพียบ ทั้งช่วยให้สุขภาพช่องปากดี กระตุ้นภูมิต้านทาน ลดความเครียด มีความสุข ช่วยร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีกว่านั่งเฉย ๆ หน้าไม่เหี่ยว .. สารพัดเลยใช่ไหมล่ะ เอ้า เราจะมาแจกแจงให้คุณฟังกันทีละข้อเลย ใครที่ชอบจูบตั้งใจอ่านกันให้ดีนะ 

1. จูบแล้วฟันไม่ผุ 
การจูบช่วยให้สุขภาพช่องปากของคุณดีขึ้นได้จริง ๆ นะจ๊ะ เพราะการจูบนั้นจะกระตุ้นการหลั่งของน้ำลาย ส่งผลมาถึงช่วยลดคราบพลัคหรือแบคทีเรียที่ผิวฟัน จึงช่วยป้องกันฟันผุ และลดโอกาสเป็นโรคเหงือกอักเสบ ซึ่งสามารถลุกลามเป็นปัญหาใหญ่อย่างทำให้หัวใจวายเฉียบพลันได้ด้วย 

2. จูบแล้วหายเครียด 
การจูบจะช่วยยับยั้งการก่อตัวของฮอร์โมนความเครียด หรือ "คอร์ติซอล" ซึ่งหากในร่างกายมีฮอร์โมนตัวนี้มากเกินไปก็จะก่อให้เกิดภาวะความดันโลหิตสูง การได้จูบกันเป็นกระจำ จึงทำให้ร่างกายของผู้จูบ (และผู้ถูกจูบ) มีระดับความดันโลหิตอยู่ในภาวะปกติ การทำงานของหลอดเลือดต่าง ๆ ก็สมดุลดี ส่วนคู่ที่จูบกันบ่อยเป็นพิเศษ ก็ลดโอกาสเป็นโรคเกี่ยวกับหลอดเลือด กระเพาะปัสสาวะ และกระเพาะอาหารลงไปด้วย แถมยังพบว่าบรรเทาอาการนอนไม่หลับ กับกล้ามเนื้อเปลี้ยอ่อนแรงได้ด้วยนะ 

3. จูบแล้วมีความสุข
การจูบช่วยขจัดความเครียดได้เป็นอย่างดี โดยจะส่งสัญญาณไปยังสมองให้ผลิตฮอร์โมน "ออกซิโตซิน" ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความผูกพัน ความสัมพันธ์จึงยิ่งกระชับแน่นแฟ้น แถมในความเป็นจริง อารมณ์ของคนสองคนที่กำลังจะจูบกันก็น่าจะเป็นช่วงที่อารมณ์อยู่ในภาวะที่กำลังแฮปปี้อยู่แล้วด้วย ยิ่งหลับตาและรีแลกซ์ไปกับมันก็จะมีความสุขมากขึ้น ส่วนบางคนที่ตื่นเต้นวูบไหวก็ทำให้ หัวใจเต้นถี่ ชีพจรเต้นรัว แรง และเร็ว ก็เป็นสัญญาณถึงการหลั่ง "อะดรีนาลีน" ออกมามากขึ้น และยิ่งการจูบดูดดื่มขึ้นมากเท่าไหร่ สาร "เอนดอร์ฟิน" ก็ยิ่งถูกผลิตออกมามาก ทำให้เรายิ่งรู้สึกแฮปปี้มากกกกกขึ้นไปอีก ลืมความเครียดไปเป็นปลิดทิ้ง 

4. ลดอาการภูมิแพ้ 
การศึกษาจากประเทศญี่ปุ่นพบว่า การจูบอย่างดูดดื่ม 30 นาที ช่วยลดอาการจามหรือคัดจมูก อันเนื่องมาจากภูมิแพ้ได้ เพราะการจูบส่งผลถึงกลไกในร่างกายให้ชะลอการสร้างสาร "ฮิสตามีน" ซึ่งก่อให้เกิดอาการแพ้นั่นเอง 

5. ช่วยเผาผลาญพลังงาน 
การจูบกันธรรมดา ๆ จะใช้พลังงานไปอย่างน้อยที่สุดก็ 1 แคลอรี่ และถ้ายิ่งดูดดื่มมากขึ้นก็จะยิ่งเผาผลาญพลังงานไปมากกว่านั้น ที่ 2-5 แคลอรี่ต่อนาที มากเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับอัตราพลังงานที่เราใช้ไปตอนนี่นั่งอยู่เฉย ๆ แถมยังเป็นกิจกรรมที่ทำแล้วเริงใจกว่าไปออกกำลังกายบนลู่วิ่งด้วยนา อิอิ XD 

6. กระชับผิวหน้า 
รู้ไหมว่าการจูบแต่ละครั้งใช้กล้ามเนื้อบนใบหน้าไปอย่างน้อย 30 มัด ช่วยทั้งกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดบนใบหน้า รวมทั้งทำให้กล้ามเนื้อเหล่านั้นกระชับไม่หย่อนยาน ทำให้ใบหน้าโดยเฉพาะช่วงกรามและแก้ม ตึงกระชับ ไม่ยับย่นเป็นริ้วรอยไปด้วยไงล่ะ .. เริ่ดจริง! 

พอได้รู้ว่าการจูบมีประโยชน์ต่อสุขภาพตั้งขนาดนี้ จากนี้ต่อไปก็จุ๊บกับคนรักได้บ่อย ๆ โดยไม่ต้องรอโอกาสพิเศษแล้วนะ แต่สำหรับคนที่ยังโสดโดดเดี่ยวก็.. เฮ้ออ แย่หน่อยนะ ขาดทั้งคนรู้ใจ แถมยังชวดประโยชน์ดี ๆ ที่จะได้จากการจูบไปตั้งหลายข้อแน่ะ ^^"

ที่มา http://webboard.yenta4.com/topic/535868

Report เนื้อหา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
112 VOTES
 

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

สารพัดประโยชน์ของการ จูบ

Hot Topic อื่นๆของ โลกใบนี้ชั่งกว้างใหญ่นัก


9 วิธี เรียนให้เก่ง

9 ความคิด มหาเศรษฐีโลก บิลล์ เกตส์

มารู้จักประวัติ "เย็นตาโฟ" กันเถอะ!!

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


"มองศักดิ์ศรีชาวนาญี่ปุ่น แล้วย้อนมองดูชาวนาไทย"

ตีมึนยังไงให้ได้แฟน โอ๊ย มันทำได้จีจีหรา❗️ (clip)

“คอปฏิวัติ คอการเมือง”ห้ามพลาด “บิ๊กบัง”เตรียมเปิดตัวพ็อกเก็ตบุ๊ค “เดอะ ทรูธ วัน”ความจริงที่เป็นเรื่องจริง

หมอนวดจะตกงานไหม? สิงคโปร์อวด "หุ่นยนต์นวดหลัง" นวดแล้วเหมือนมือมนุษย์แท้ๆ!

ศาลตายายยุคใหม่ไฉไลกว่าเดิม!!! หรูหรา ไฮโซ เก๋ไก๋ ไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิมๆ เฟอร์พร้อม แอร์ก็ได้นะ

ฮือฮาทั้งบาง..!! พบลูกควายเพิ่งคลอด แต่ออกมาแล้วตาย กลับมีลักษณะสุดแปลก ทำเอาชาวบ้านกว่า 20 คน แห่ขอเลขเด็ดเพียบ!
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา