หน้าแรก Hot Topic เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ผู้หญิงแบบไหนชนะใจผู้ชาย?(ผู้หญิงที่ผู้ชายส่วนใหญ่เลือกเป็นแฟน)


กระดานสนทนา หมวด อื่นๆโพสท์โดย bourbon

 

 

 

 

เหมือนเป็นปัญหาโลกแตกที่คำตอบไม่แน่ชัดสักที  ว่าผู้หญิงแบบไหนชนะใจผู้ชาย(100%)ได้ เพราะคำตอบของคำถามนี้มันมากมายจนไม่น่าเชื่อว่าจะมีผู้หญิงคนไหนสามารถทำได้หมดในคนเดียว ทั้งรูปร่างดี(ไม่ผอมเหมือนโครงกระดูกเดินได้ แต่ไม่อ้วนเหมือนหมีแพนด้า) สวย เอาใจเก่ง ขี้อ้อน หัวอ่อน เชื่อฟัง  ฯลฯ ผู้หญิงที่มีคุณสมบัติครบถ้วนทุกประการแบบนี้มีอยู่แค่ในจินตนาการหรือความฝันเท่านั้น  ไม่ต่างจากที่ผู้หญิงอยากได้แฟนเป็นหนุ่มรูปหล่อ หุ่นดี มีฐานะ เอาใจเราสารพัดประเคนทุกอย่างให้เราตามแต่จะขอ

 

แต่ในความเป็นจริงแล้วคนรักของเราไม่ได้มีทุกอย่างเป็นเหมือนที่เราจินตนาการเอาไว้ และผู้หญิงเราก็ไม่ได้มีคุณสมบัติครบทุกประการอย่างที่ผู้ชายจินตนาการเอาไว้เช่นกัน การที่ผู้หญิงเราจะชนะใจคนได้นั้น ไม่ได้มาจากรูปลักษณ์ภายนอกที่เสริมแต่งไว้ แต่ต้องมาจากคุณค่าภายในที่มีอยู่โดยที่ไม่ต้องเสแสร้งแกล้งทำว่า  เราเป็นผู้หญิงแบบที่เขาต้องการ

 

 

 

มีน้ำใจ

 

สิ่งที่คนทุกคนอยากมีและอยากให้ทุกๆคนในสังคมมีเช่นกัน การมีน้ำใจทำให้ทั้งตัวเราและเขารู้สึกได้ถึงความไว้วางใจ สบายใจ เชื่อใจ เวลามีเรื่องอะไรเกิดขึ้นกับเขาๆจะนึกถึงคุณเป็นคนแรกๆเสมอ ว่าคนคนนี้คือคนที่เขาสามารถพึ่งพิงได้

 

มองโลกในแง่บวก

 

ทุกวันนี้สังคมก็เครียดพออยู่แล้ว การมีคนมองโลกในแง่ดีอยู่ข้างๆมันรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างดี แต่ไม่ใช่ว่าเอาแต่มองคนโดยที่ไม่มองความเป็นจริง ถ้ามองแบบนั้นตัวคุณเองจะอยู่ในสังคมไม่ได้ การมองโลกในแง่ดีไม่จ้องจับผิดใครทำให้ตัวคุณเองไม่เครียด แต่คุณต้องไม่ลืมว่าโลกนี้มีกลางวันและกลางคืน คนเราก็ต้องมีนิสัยที่ดีและไม่ดีอยู่ในคนๆเดียวกัน

 

ฉลาดและรู้จักวางตัว

 

ไม่มีใครชอบคนที่ไม่รู้จักกาลเทศะ เพราะบางเวลาที่ต้องการความจริงจัง  เขาคงไม่อยากให้คุณทำตัวเล่นๆเหมือนเด็กๆ ความฉลาดที่เหมาะสมคือรู้ว่าเวลาไหนควรแสดงความคิดเห็นออกมาและเวลาไหนที่ควรเงียบไว้ ถึงแม้ว่าผู้ชายจะชอบผู้หญิงฉลาดที่ดูแลตัวเองได้(ไม่ใช่สาวน้อยอ่อนแอที่คอยให้เขาปกป้องคุ้มครองอยู่ตลอดเวลา)แต่เขาก็ไม่ชอบผู้หญิงที่ฉลาดมากกว่าเขาอยู่ดี เพราะเขายังคงต้องการๆเป็นผู้นำอยู่เช่นเดิม

 

มีมารยาท

 

ไม่ต้องถึงขั้นนั่งพับเพียบเรียบร้อยแล้วนั่งร้อยมาลัยอยู่แต่ในบ้าน แค่คุณรู้จักเคารพผู้ใหญ่ พูดจาเรียบร้อยเหมาะสม มีมารยาทในการเข้าสังคมและมารยาทบนโต๊ะอาหาร ผู้ชายก็เบาใจไปได้มากแล้วว่าเขาเลือกผู้หญิงถูกคน  ประเภทสวยแต่ไร้มารยาทแถมก้าวร้าวเขาคงไม่กล้าพาคุณไปพบพ่อแม่และคนในครอบครัว เพราะถ้าเขาพาคุณไปหาคนที่บ้าน แล้วคุณแสดงกิริยาไม่ดีต่อพ่อแม่ของเขาหรือแสดงอาการประจบจนเกินงาม ใครเขาจะอยากให้คุณมาเป็นสะใภ้บ้านนี้ ผู้หญิงก็เหมือนกันไม่มีใครอยากได้ผู้ชายแต่งตัวสกปรก กินอาหารมูมมามเลอะเทอะและแสดงกิริยาดูถูกดูหมิ่นพ่อแม่และคนในครอบครัวเช่นเดียวกัน

 

รู้จักรักตัวเอง

 

คนที่รู้จักรักและให้เกียรติตัวเองไม่ดูถูกตัวเอง มีค่ามากกว่าการเที่ยวไปแจกจ่ายความรักให้ใครต่อใครอย่างฟุ่มเฟือย หรือวิ่งไล่ล่าตามหาความรักอย่างคนไม่มีสติ เจอใครก็พร้อมที่จะให้ความรัก(และต้องการความรักจากเขา)เขาไปหมด แทนที่เขารู้สึกอยากรักตอบ จะกลายเป็นความรำคาญหรือสงสารปนสมเพชในพฤติกรรมของคุณ ก่อนที่จะรักคนอื่นต้องรู้จักรักตัวเองให้เป็นเสียก่อน หัดรักตัวเองให้เต็มที่ถนอมความรักที่มีให้ตัวเอง เปิดตาเปิดใจมองสิ่งรอบข้างอย่างเป็นกลางตามความเป็นจริง แล้วคุณจะเห็นความรักและความหวังดีที่อยู่รอบๆตัวของคุณ

 

 

 

มีความจริงใจ

 

ความจริงใจไม่ใช่หน้าที่ และไม่ได้ทำแบบขอไปที แต่เป็นความจริงใจที่ออกมาจากใจจริงของคุณ ไม่ใช่การเสแสร้งแกล้งทำ ไม่ว่าคุณจะแสดงละครได้เนียนแค่ไหนผู้ชายก็ดูออกได้(ถ้าเขาไม่ได้เป็นโรคความรักบังตาจนกินหญ้าแทนข้าว) แม้ในช่วงแรกๆเขาอาจดูไม่ออกยังสังเกตไม่เห็น แต่พอเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่งเขาจะแยกแยะได้ว่าคุณมีความจริงใจให้เขามากน้อยแค่ไหน คบกับเขาแค่ชั่วคราวเหมือนเขาเป็นป้ายรถเมล์ข้างทางไว้นั่งรอรถคันใหม่ที่หรูหราและแพงกว่าหรือเปล่า ถ้าคุณคบกับเขาแบบนี้ เขาก็จะคบกับคุณแบบผิวเผินด้วยเช่นกัน เขาจะโทรฯหาคุณหรือมาหาคุณก็ต่อเมื่อผู้หญิงคนอื่นไม่ว่างไปทานข้าวกับเขาเท่านั้น

 

รักนวลสงวนตัว

 

ดูเหมือนจะเป็นคำสอนที่โบราณในความคิดของใครหลายๆคน แต่สิ่งที่ผู้ใหญ่เฝ้าสอนมาทุกยุคทุกสมัยไม่มีวันตกเทรนด์แน่นอน คนที่ปล่อยเนื้อปล่อยตัวปล่อยใจไปกับใครง่ายๆก็ไม่ต่างอะไรกับหนังสือที่ถูกเปิดออกอ่านหรือรองเท้าที่โดนลองจนช้ำแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายคนไหนซื้อสินค้าอะไรเขาย่อมอยากได้ของใหม่ แต่ที่ผู้ชายส่วนใหญ่กังวลคือกลัวเขาจะโผล่ออกมา(ลับหลังเขาคุณจะง่ายกับใครไปทั่วหรือเปล่า?) บางคนบอกว่าทำตัวเงียบๆไม่สะดุดตาแล้วผู้ชายที่ไหนจะมองเห็น? แต่การทำตัวโฉ่งฉ่างเกินงามมันก็ไม่ได้ทำให้ผู้ชายสนใจเช่นเดียวกัน แต่กลับส่งผลตรงกันข้ามเขาจะมองว่าคุณ ร่านมีความต้องการอยู่แค่เรื่องบนเตียงเท่านั้น ผู้ชายที่เข้ามาก็หวังแค่เพียงเล่นสนุกระยะสั้นๆไม่ได้คิดจะจริงจังอะไรด้วย แล้วคุณจะยอมเป็นแค่ของที่ถูก ลองจากผู้ชายเหล่านั้นทำไม?

 

ถึงแม้ในปัจจุบันผู้ชายดีๆจะหาได้ยาก(แต่ผู้ชายที่เป็นผู้ชายจริงๆหาได้ยากยิ่งกว่า~.~) ผู้หญิงก็ไม่ต้องไล่ล่าผู้ชายแบบเอาเป็นเอาตายจนลืมแม้แต่กระทั่งคุณค่าของตัวเอง เพราะถึงแม้โลกจะถล่มลงมาในพริบตา แต่นิสัยนักล่าก็ยังเป็นของผู้ชายอยู่เหมือนเดิม(ไม่ใช่นิสัยของผู้หญิง) มีอะไรอร่อยมาประเคนให้ถึงปาก ไม่ว่าจะเป็นสลัดผัก พิซซ่าหรือสเต็กนักล่าก็หม่ำหมดทุกอย่างนั่นแหล่ะ(ก็ประเคนมาให้ถึงปากใครจะอดใจไหว?)

แต่การที่เขาได้ค้นหาสมบัติล้ำค่า(ผู้หญิงดีๆ) ได้ต่อสู้แย่งชิงกับนักล่าสมบัติคนอื่นจนสำเร็จและได้สมบัตินั้นมาครอบครอง มันกระตุ้นความรู้สึกภูมิใจและความต้องการที่จะปกป้องเอาไว้มากกว่า เพราะถ้าคุณคือสมบัติล้ำค่าแท้จริง เขา จะไม่มีวันปล่อยคุณหลุดมือไป เพราะ รู้ว่ามีอีกหลายมือที่จ้องจะแย่งชิงอยู่ตลอดเวลา ศักดิ์ศรี ที่ค้ำคออยู่ ทำให้ผู้ชายยอมตายดีกว่ายอมเสียหน้า เข้าทำนองที่ว่า ตายไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้

แล้วทำไมผู้หญิงถึงต้องลดคุณค่าที่มีอยู่ในตัวเองลง? ถ้าคุณเจอผู้ชายที่เอาแต่ได้หวังแต่จะตักตวงเอาจากคุณฝ่ายเดียว ก็ปล่อยให้เขาเลยผ่านไปจากวิถีชีวิตของคุณจะดีกว่า เพราะถ้าเขารักคุณจริงและหวังจะใช้ชีวิตร่วมกันกับคุณ เขาจะต้องมองสิ่งรอบข้างและคนที่อยู่รอบตัวคุณด้วย ไม่ใช่เอาแต่ได้อยู่เพียงฝ่ายเดียว

 

 

 

 

ซ้ำขออภัยค่ะ

รูปประกอบ  :  google

ที่มา: forward mail
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: bourbon
5Y
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
157 VOTES
 
Voted By: Dont sweat it

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

ผู้หญิงแบบไหนชนะใจผู้ชาย?(ผู้หญิงที่ผู้ชายส่วนใหญ่เลือกเป็นแฟน)

Hot Topic อื่นๆของ bourbon


มีความสุขง่ายๆใน 5 นาที

ตัวจริงของ“ตุ๊กตา”

ภาพวาดกับรูปถ่ายคุณชอบแบบไหนมากกว่า?

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


มาฟังคำตอบ!! การดื่มน้ำอัดลมเป็นระยะเวลานานมีผลต่อสุขภาพยังไงบ้าง

กระเทยมีหน้าอกผมยาวอยากมีสามีเกย์ผิดไหม

มาดูลายเซ็นต้องห้ามกับ"ซินแสเป็นหนึ่ง"!! ใครเซ็นชื่อแบบภาพนี้ต้องเจอ เสนียดจัญไร อัปมงคล ยันตาย

เจอที่ใต้แจ้งจับด่วน!! เปิดหน้าพระเณรฆาตรกร 'ห่มเหลือง' ฆ่าฟันคอโหด ลากศพชายโบกปูนฝัง

ด่วน!!! ลีน่าจัง ไลฟ์สด หน้ามืด วูบ

ของรักของหวง !!! สาวไทยไปใช้ชีวิตต่างเเดน จู่ๆ เกิดพายุใต้ฝุ่น เเต่เจ้าตัวกับปกป้องต้นมะละกอยิ่งกว่าชีวิต ดูเเล้วอดยิ้มตามไม่ได้ ! (คลิป)
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา