หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย สุพรรณบุรี
สืบเนื่องมาจากเมื่อ วันที่ 4 พฤศจิกายน ได้ไปทำบุญทอดกฐินที่วัดทุ่งสามมัคคีธรรมช่วยกันตักอาหารเเจกจ่ายผู้ที่มาร่วมงานการทอดกฐินเมื่อทำเสร็จเลยเเวะเข้าไปชม หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย ที่อำเภอศรีประจัญ จังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับทั้งความรู้ ความสนุกเเละรอยยิ้มกลับไป ไงก็เลยขอนำรูปมาฝากกันนะครับ
จุดเเรกที่เมื่อเดินเข้ามาถึงก็ต้องซื้อตั๋วเพื่อเข้าไปด้านในกันนะครับ สำหรับคนไทย่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 20 บาท ค่าชมการเเสดง ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ค่านั่งเกวียน ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ส่วนราคาเหมารวมสามอย่าง ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 40 บาทครับ
นี่คือประตูทางเข้าครับ
เมื่อเข้าไปถึง จุดเเรกที่จะพบคือ เจ้านิลกับเจ้านวล ให้ได้โยนเหรียญเสี่ยงทายให้เข้าปากเพื่อเป็นอาหารให้น้องควายภายในบ้านอนุรักษ์ควายไทยครับ
ส่วนนี่คือภาพบรรยากาศภายในหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทยนะครับ มีทั้งบ้านทรงไทย เเละควาย ให้ได้ถ่ายรูปกันครับ
นี่คือจุดให้อาหารปลาครับผม ถ้าดูดีๆเเล้วจะตรงกับรายการเทยเที่ยวไทยเทปที่ 27.1นะครับ
ควายจุดเเรกที่เราเห็นนี้เป็นควายเลี้ยงนะครับ มีหลายพันธุ์ด้วยกัน ซึ่งเราสามารถถ่ายรูปหรือเล่นกับเขาได้ครับ
ทุกคนคงไม่เคยเห็นกันนะครับนี่คือควายเผือกตัวเป็นๆเลยเเหละครับ
เราสามารถขี่ควายหรือนั่งเกวียนชมบรรยากาศภายในก็ได้ครับ
จุดต่อไปที่เราจะได้เห็นนะครับคือจุดเลี้ยงควายฝึกครับ ควายพกนี้ได้รับการฝึกมาอย่างดีเเละเชื่องมากครับ ใช้สำหรับการเเสดงโดยเฉพาะครับ สามารถขอเจ้าหน้าที่ขี่ได้นะครับควายพวกนี้
ส่วนเจ้าตัวข้างล่างนี้เขาเรียกกันว่าควายเเคระครับ รูปร่างหน้าตามันจะตลกที่สุดครับ เเต่จะว่าไปก็น่าสงสารครับ
คาดว่าคนในเมืองกรุงไม่ค่อยเคยเห็นกันหรอกครับ นี่คือ "ขี้ควาย" ครับ
ส่วนนี่ก็คือควายที่เด่นที่สุดของที่นี่ครับ คือเจ้าขวัญกับเจ้าปานครับ
ต่อไปได้เวลาชมการเเสดงควายของที่นี่กันเเล้วเเหละครับ ที่นี่มีการเเสดงทั้งหมดสามรอบ ได้เเก่เวลาดังนี้ รอบการแสดง วัน
ธรรมดา มี 2 รอบ (วันจันทร์ – วันศุกร์) เวลา 11.00 – 11.30 น. และเวลา 15.00 – 15.30 น.รอบการแสดง วันหยุดและวัน
หยุดนักขัตฤกษ์ มี 3 รอบเช้า เวลา 11.00 – 12.00 น.,รอบบ่ายเวลา 14.30 – 15.30 น. และ 16.00 – 17.30 น.
ผู้ชมไม่ใช่น้อยๆเลยนะครับ
เปิดการเเสดงด้วยการเเสดงของเด็กๆโรงเรียนอนุบาลศรีประจัญนะครับ จะมาทำการร้องเพลงอีเเซวเเละเเสดงการละเล่ไทยของเด็กสมัยก่อให้ชมกันนะครับ
ต่อไปเป็นการเเสดงของน้องควายกันเเล้วละครับ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น
คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย
เกาะที่ไม่มีรถยนต์
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
2จังหวัดที่ทำนาได้ทั้งปี
ประเทศที่มีคนแข่งHyroxเยอะที่สุด
'ฝานฉางอวี้' นางเอกล่าหยก เสน่ห์แรง มีผู้ชายมาชอบถึง 6 คน
แท้จริงครูไทยได้ปิดเทอมกี่วัน
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?





































