หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อำเภอนันทบุรี สวิตเซอร์แลนด์แดนเหนือแห่งเชียงใหม่

โพสท์โดย mata
 
 

หลังจากที่ลุ้นกันมาพักใหญ่หลายคนคงเริ่มคุ้นหูกับชื่อ "อำเภอนันทบุรี" อำเภอที่ 26 ของจังหวัดเชียงใหม่ เชื่อว่าหลายคนคงต้องแอบสงสัยกันนิดๆแน่นอนเลยว่า อำเภอตั้งใหม่ที่ว่ามานี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง แล้วสมญานามที่ว่า"สวยงามเหมือนสวิตเซอร์แลนด์" นั้นจริงแท้แค่ไหนกันนะ 

อำเภอนันทบุรี เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่น่าจับตามองมากของจังหวัดหวัดเชียงใหม่ โดยประกอบไปด้วยพื้นที่ของตำบลแม่ตื่นและตำบลม่อนจอง และทั้งสอง ตำบลนั้นตั้งอยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 1,000 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เดิมนั้นอยู่ในเขตปกครองของอำเภออมก๋อย หนึ่งใน 25 อำเภอของจังหวัด เชียงใหม่ 
อำเภอนันทบุรี หรือเดิมคือ ตำบลแม่ตื่นและตำบลม่อนจอง อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอ 76 กิโลเมตร ห่างจากจังหวัดเชียงใหม่ 290 กิโลเมตร มีจำนวน ประชากรกว่า 15,000 คน กว่า 4,700 ครัวเรือน มีราษฎร จำนวน 4 ชนเผ่า ได้แก่ คนพื้นเมือง ชนเผ่ากะเหรี่ยง ชนเผ่ามูเซอ และชนเผ่าม้ง 
โดยอำเภอนันทบุรีนั้นถือว่าเป็นอำเภอที่มีการจัดตั้งเป็นกรณีพิเศษเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ เนื่องจากพระองค์เสด็จพระ ราชดำเนินไปทรงเยี่ยมราษฎร และทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ เนื่องจากอยู่ห่างจาก อ.อมก๋อย 76 กิโลเมตร การคมนาคมไม่สะดวกเข้าถึงบริการรัฐลำบาก  
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

เรียบเรียงบทความโดย : Travel.thaiza.com 
ขอบคุณภาพจาก : องค์การบริหารส่วนตำบลม่อนจอง จังหวัดเชียงใหม่ 

ที่มา: http://variety.teenee.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
 
อำเภอนันทบุรี สวิตเซอร์แลนด์แดนเหนือแห่งเชียงใหม่
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
วัด Meenakshi แห่ง Madurai ประเทศอินเดีย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทีหนุ่มโวย!!แต่งตัวแบบนี้ก็ผิดด้วยเหรอ? Don’t tell me how to dress!สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทสลิ่มพูดแล้ว..ข้อดีของรัฐบาลประยุทธ์ ฟัง!!ยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?
ตั้งกระทู้ใหม่