หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เทวรูปโบราณที่ “นาซี” พบทำมาจาก “อุกกาบาต”

โพสท์โดย mata

เทวรูปโบราณอายุนับพันปีที่มีเครื่องหมาย “สวัสดิกะ” อยู่กลางท้องและค้นพบโดย “นาซี” เมื่อประมาณปี 1930 นั้น ปรากฏว่าสร้างขึ้นมาจากอุกกาบาตที่มีอายุราว 15,000 ปี และเป็นอุกกาบาตหายากที่มีองค์ประกอบเป็น “นิกเกิล” ในปริมาณสูง

ทีมนักวิทยาศาสตร์ เชื่อว่า เทวรูปโบราณดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของอุกกาบาตชิงกา (Chinga meteorite) ซึ่งตกสู่พื้นโลกเมื่อราว 15,000 ปีก่อน และได้รายงานการค้นพบดังกล่าวลงวารสาร “เมทีออริติกส์แอนด์พลาเนทารีไซน์” (Meteoritics and Planetary Science)

เทวรูปที่มีเครื่องหมายสวัสดิกะอยู่กลางท้องนี้สูง 24 เซนติเมตร และหนัก 10 กิโลกรัม และถูกเรียกว่า “ไอรอนแมน” (Iron Man) โดย บีบีซีนิวส์ ระบุว่า เทวรูปนี้ถูกค้นพบในทิเบตเมื่อปี 1938 โดยนักวิทยาศาสตร์เยอรมันชื่อ เอิร์นสต์ ชาเฟอร์ (Ernst Schafer) *ซึ่งการเดินทางของเขาได้รับการสนับสนุนจากนาซี ที่เชื่อว่าเผ่าพันธุ์อารยันมีต้นกำเนิดจากทิเบต และมุ่งหมายที่จะค้นหาวัตถุสิ่งของจากดินแดนดังกล่าว

เมื่อถูกนำมาที่เยอรนีเทวรูปดังกล่าวก็กลายเป็นของสะสมส่วนตัว และไม่ปรากฏให้เห็นจนกระทั่งปี 2007 ซึ่งเจ้าของคนใหม่ได้พยายามค้นหากำเนิดของเทวรูปโบราณ โดยปรึกษาทาง ดร.เอลมาร์ บุชเนอร์ (Dr.Elmar Buchner) จากมหาวิทยาลัยสตุ๊ตการ์ท (University of Stuttgart) ซึ่งเชื่อมั่นว่าเทวรูปดังกล่าวทำมาจากอุกกาบาตตั้งแต่แรกเห็นไกลๆ

ดร.บุชเนอร์ กล่าวว่า มีรอยเล็กคล้ายการหลอมละลายที่ผิวของเทวรูป และเมื่อพิสูจน์เพิ่มเติมก็พบว่าทำจากอุกกาบาตประเภทอะทาไซต์ (ataxite) ซึ่งเป็นประเภทของอุกกาบาตที่ไม่พบได้บ่อยนักบนโลก โดยองค์ประกอบของเทวรูปดังกล่าวอุดมด้วยนิกเกิล และโคบอลต์ ซึ่งไม่ถึง 1% ของอุกกาบาตเหล้กที่จัดเป็นอะทาไซต์ และจัดเป็นประเภทที่มีไม่ถึง 0.1% ของอุกกาบาตทั้งหมดบนโลก จึงนับเป็นอุกกาบาตที่หายาก

ทีมวิจัยเชื่อว่า กำเนิดของเทวรูปดังกล่าวมาจากชิ้นส่วนของอุกกาบาตชิงกาที่ตกอยู่บริเวณพรมแดนระหว่างไซบีเรียตะวันออกและมองโกเลีย เมื่อหมื่นกว่าปีก่อน และอุกกาบาตดังกล่าวถูกค้นพบโดยนักสำรวจทองเมื่อปี 1913 หากแต่ชิ้นส่วนของอุกกาบาตถูกนำไปแกะเป็นเทวรูปก่อนหน้านั้นหลายศตวรรษเลยทีเดียว

เชื่อว่า เทวรูปนี้ คือ พระเวสสุวรรณ (Vaisravana) ในวัฒนธรรมของพุทธนิกายเพิน (Bon) ซึ่งมีอยู่ในเอเชียประมาณ 1,000 ปีก่อน ซึ่งหากเป็นตามที่คาดจริง ดร.บุชเนอร์กล่าวว่า จะไม่อาจประเมินค่าเทวรูปดังกล่าวได้ และนับเป็นวัตถุโบราณที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
 
เทวรูปโบราณที่ “นาซี” พบทำมาจาก “อุกกาบาต”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยมายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ"เหนื่อยกว่าผีอำ ก็แมวอำนี่แล.....แทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออก หมอนีโน่ หมอหล่อบอกต่อ!เตือนภัย !!ใบเครื่องตัดหญ้าโดนหิน ทำให้แตกกระเด็นบาดขาแผลลึกฉกรรจ์กระดูกแตกหวิดขาด"พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้องอ่วม50ล้าน หลังโวยบ้าน20ล้านที่เชียงใหม่ห่วยแตก ซ่อมไม่หายขาดพระเซเลบ สงสัย สส.ทำไมพกมีดเข้าสภาได้#vendingmachine เทสโก้โลตัส เปิดศึก "กดยกแผง"มหาศาล! ประชาชนนับแสนร่วมกันเดินขบวนอย่างสามัคคีจากแยกสามย่านไปยังสถานทูตเยอรมนีหมออั้ม โพสต์ถาม "พี่บิณฑ์" บทบาทพ่อพระ ช่วยคนทุกชนชั้นหรือนั้นเป็นการแสดง? "บิณฑ์" ฟาดกลับ ถึงเวลาแล้วที่พวกเราต้องแสดงให้เขาเห็นอุ๊ หฤทัย นัดรวมตัวสถานทูตสหรัฐอเมริกาวันนี้! 10 โมงแชร์สนั้น!! งานพิธีหมั้นของคู่รักวัยใส หนุ่มสาวมัธยมต้น หลังคบกันได้ 5 เดือน“ทิดแดง” สึก แล้ว! พร้อมเข้าปฏิบัติหน้าที่รองเลขาธิการ พระราชวัง
ตั้งกระทู้ใหม่