หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มหัศจรรย์พืชแปลก 10 ชนิด

โพสท์โดย mata

  1. พายเบอรี่ 

   

         คำว่า "พายเบอรี่"  เกิดจากการนำชื่อของสับปะรดและสตรอเบอรี่มารวมกัน รูปทรงคล้ายสตรอเบอรี่ แต่มีสีขาวและมีเมล็ดสีแดงแทรกอยู่บนผิว มีรสชาติและกลิ่นเหมือนสับปะรด เป็นผลไม้ป่าของทวีปอเมริกาใต้ที่ใกล้สูญพันธุ์ มีขนาดผลประมาณ 15 - 23 มิลลิเมตร สามารถหาซื้อกินได้ในช่วงเดือนมีนาคม - เมษายนเท่านั้

 2. กุหลาบสีรุ้ง 

 

           กุหลาบสีรุ้งเป็นดอกไม้ที่ไม่มีกลิ่น กลีบดอกมีหลากสีสัน ลำต้นยาวประมาณ 40 - 100 เซนติเมตร เมื่อดอกกุหลาบบานเต็มที่จะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 เซนติเมตร ปีเตอร์ ฟาน เดอร์ แวร์เคิน เจ้าของบริษัทดอกไม้ในประเทศฮอลแลนด์เป็นผู้คิดค้น วิธีการผลิตทำได้โดยการฉีดสารสีเข้าไปที่ลำต้นของกุหลาบ กลีบกุหลาบจะดูดซับสีนั้นเอาไว้จนได้กุหลาบสีรุ้งออกมา

 3. ต้นเบาบับ 

 

          เป็นต้นไม้พื้นเมืองของทวีปแอฟริกา มีความสูง 5 - 30 เมตร ลำต้นมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 - 11 เมตร บางครั้งอาจเรียกว่า 'ต้นไม้กลับหัว' เพราะช่วงที่ต้นเบาบับผลัดใบจนหมดจะเหลือเฉพาะกิ่งก้านดูเหมือนรากไม้ชี้ขึ้นฟ้าเมื่ออากาศแห้งแล้งต้นเบาบับก็สามารถอยู่รอดได้ เพราะในลำต้นสามารถเก็บน้ำได้มากถึง 120,000 ลิตร เชื่อกันว่าใครปลูกต้นเบาบับจะมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต

  4. ดอกเทียนนกแก้ว 

 

           ดอกเทียนนกแก้ว เป็นพืชหายากชนิดหนึ่ง พบเฉพาะที่สูงทางภาคเหนือของประเทศไทยเป็นพืชล้มลุก ลำต้นอวบน้ำ สูงประมาณ 0.5 - 1.5 เมตร ดอกมีรูปทรงสวยงามเหมือนนกที่โดนแมวกัดไปครึ่งตัว มีสีม่วงแกมแดงและขาว ขนาด 2 - 3 เซนติเมตร ออกดอกในช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิกายนของทุกปี

  5. ว่านค้างคาวดำ 

 

          ว่านค้างคาวดำมีชื่อเรียกหลายชื่อ เช่น ว่านหัวลา ว่านพังพอน ว่านนางครวญ และมังกรดำพบในป่าดิบแล้งและป่าดิบชื้น เป็นไม้ล้มลุก มีเหง้าใต้ดิน ดอกสีม่วงดำ ก้านใบแผ่เป็นครีบดอกคล้ายค้างคาวบิน มีใบประดับกลมยาวสีม่วงดำเหมือนหนวดแมวประมาณ 10 - 25 เส้น นิยมปลูกเป็นไม้ประดับและนำมาต้มดื่มเป็นสมุนไพรบำรุ­งกำลัง

  6. ดอกทานตะวันสีดำ 

           ดอกทานตะวันสีดำพบในสหราชอาณาจักร ลักษณะเด่นอยู่ตรงที่ลำต้นแคระแกร็น สูงประมาณ 4 ฟุต มีดอกสีแดงม่วงเข้มอมน้ำตาลจนดูเป็นสีดำ เริ่มออกดอกในช่วงเดือนมิถุนายน - ตุลาคมของทุกปี ดอกทานตะวันสีดำมีหลายพันธุ์ แต่พันธุ์ที่มีสีดำเข้มที่สุดคือ แบล็ก เมจิก เอฟ วัน

  7. ต้นไม้มังกร 

 

           ต้นไม้มังกรพบในหมู่เกาะคะเนรี ประเทศสเปน มีลำต้นเพียงลำต้นเดียวหรือมากกว่าหนึ่งลำต้นก็ได้ สูงประมาณ 12 เมตร รูปทรงคล้ายร่ม มีใบหนา เป็นต้นไม้ที่เจริญเติบโตช้า สูงขึ้นเพียงปีละ 1 เมตรเท่านั้น เมื่อฟันบริเวณโคนต้นไม้มังกร จะมีของเหลวสีแดงไหลออกมา เรียกกันว่า 'เลือดมังกร'

  8. ลิลลี่งูเห่า 

 

 

        เป็นพืชกินแมลงที่เลี้ยงยากที่สุดในโลก มีรากแตกเป็นฝอยเล็กๆ ไม่มีรากแก้ว ใบมีลักษณะแทงขึ้นพ้นพื้นดินเป็นกอคล้ายงูเห่า จับแมลงโดยใช้กลิ่นหอมของน้ำหวานหลอกล่อให้แมลงบินเข้าไป เมื่อแมลงมองเข้าไปด้านในจะเห็นแสงสว่างส่องมาจากด้านบน ทำให้คิดว่าเป็นท้องฟ้า แต่ว่าแมลงก็ไม่สามารถเดินกลับออกมาด้านนอกได้เพราะมีขนแหลมภายในกรวยคอยทิ่มอยู่

  9. จอกบ่วาย 

 

           จัดอยู่ในกลุ่มพืชกินแมลงพบทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ­ของประเทศไทย ใบเป็นแผ่นมนรีลักษณะคล้ายช้อนเรียงกันเป็นรูปวงกลม มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.5 - 3 เซนติเมตร ช่วงต้นฤดูฝนใบมีสีเขียว แต่ในช่วงปลายฤดูฝนใบจะมีสีแดงเรื่อตามขอบใบ บนใบจะมีขนเล็กๆ จำนวนมากซึ่งมีน้ำหวานเหนียวๆ คล้ายหยาดน้ำค้างทใช้ดักจับมดแมลงไว้เป็นอาหาร อีกชื่อหนึ่งของจอกบ่อวายคือ 'หยาดน้ำค้าง'

  10. ปีศาจทะเลทราย 

 

 

        ปีศาจทะเลทรายเป็นพืชโบราณไร้ดอก มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทะเลทรายนามิบ ระหว่างประเทศนามิเบียและประเทศแองโกลา มีเพียงลำต้น ราก และใบเท่านั้น ลำต้นหนา มีอายุประมาณ 400 - 1,500 ปี เมื่อเติบโตเต็มที่จะมีความสูงประมาณ 6 ฟุต กว้าง 24 ฟุต บางคนคิดว่ามันรูปร่างเหมือนมนุษย์ต่างดาว

ขอบคุณข้อมูลจาก Yenta4.com

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mata
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023ท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มมะกัน โชว์เดินทางข้ามเวลาไปยุค 905 ประเทศที่เจริญที่สุดในเอเชีย5 สกุลเงินหลักของโลก5 ประเทศที่ทองถูกที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่