หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กีฬาสี ลำปาง

โพสท์โดย artto

ลำปาง - เด็กนักเรียนชั้น ม.6โรงเรียนบุญวาทย์ลำปาง ร่วม 20 คน เข้าแจ้งความเอาผิดร้านตัดเสื้อแห่งหนึ่ง หลังจ่ายเงินไปกว่าหนึ่งแสน แต่กลับได้ชุดไม่ครบ จนบางคนไม่สามารถเดินร่วมขบวนกีฬาสีได้ ขณะที่เจ้าของร้านรับผิดทำงานไม่ทันและพร้อมชดใช้ความเสียหาย

รายงานข่าวจากจังหวัดลำปาง แจ้งว่า เด็กนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย ร่วม 20 คน ซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่มสีบานเย็น พร้อมด้วยผู้ปกครองจำนวนหนึ่ง ได้เข้าร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.วิเชียร ประมูลสิน พนักงานสอบสวนฯ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยคู่กรณี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านตัดเสื้อแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำปาง เมื่อวานนี้(6 พ.ย.54) เพื่อให้เจ้าของร้านดังกล่าวรับผิดชอบค่าเสียหาย หลังร้านนำส่งชุดเสื้อผ้าให้ไม่ครบตามข้อตกลงจนทำให้นักเรียนบางส่วน ไม่สามารถเดินร่วมกิจกรรมกีฬาสีในวันดังกล่าวได้ บางส่วนชุดก็ไม่เป็นไปตามที่ตกลง

ตัวแทนเด็กนักเรียน ได้เล่าว่า ตนเองเรียนอยู่ชั้น ม.6 ของโรงเรียนบุญวาทย์ ซึ่งเป็นปีสุดท้าย จึงอยากทำกิจกรรมของโรงเรียนโดยเฉพาะกีฬาสีประจำปี ในปีนี้ให้ดีที่สุด จึงต้องไปว่าจ้างร้านมืออาชีพให้ช่วยออกแบบเครื่องแต่งกาย เพื่อเข้าร่วมขบวนกีฬาสี ซึ่งกลุ่มของตน 31 คนได้ไปว่าจ้างร้านตัดเสื้อพร้อมแต่งหน้าทำผมแห่งหนึ่งย่านถนนรัฎดา ตกลงราคา 113,800 บาท โดยระหว่างที่รอชุดซึ่งสั่งตัดร่วม 4 เดือน กลุ่มของตน ได้ชำระเงิน ไปกว่า 96,000 บาท

แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงกำหนดวันแข่งขันกีฬาสี คือ วันที่ 3 พ.ย.54 ตนและเพื่อนๆ มารอแต่งตัวทำผมตั้งแต่ เวลา 23.00 น. เมื่อทางร้านนำชุดมาให้กับพบว่า นำชุดมาไม่ครบ บางชุดก็ไม่เป็นไปตามที่ตกลง ทำให้สมาชิก 15 คน ไม่มีชุดสวมใส่และเดินร่วมขบวนไม่ได้ ส่วนชุดที่เหลือก็ไม่สมบูรณ์ ไม่ครบตามที่ตกลงไว้ แถมกลุ่มของตนยังต้องจ่ายเงินเพิ่มให้กับช่างแต่งหน้าทำผมอีก กว่า 1 หมื่นบาท รวมแล้วกลุ่มของตนต้องจ่ายเงินไปแล้วรวม 106,900 บาท แต่กลับไม่ได้รับเสื้อผ้าตามที่ต้องการ ทำให้รู้สึกว่าผิดหวังและเสียใจ เนื่องจากตั้งใจจะทำกิจกรรมนี้ ซึ่งเป็นชั้นสุดท้ายของการเรียนให้ดีที่สุด แต่กลับไม่เป็นไปตามที่ได้ตั้งใจไว้

ดังนั้น จึงขอให้ทางร้านได้จ่ายเงินชดเชยความเสียหายในครั้งนี้ โดยขอให้ทางร้านชำระเงินคืนในส่วนที่วางมัดจำไว้แล้ว กับส่วนที่ไม่ได้รับชุดกิจกรรม รวมเป็นเงินที่ต้องได้รับคืน 70,000 กว่าบาท

ขณะที่ทางร้านเสื้อผ้าได้ยอมรับว่า ได้รับงานไว้หลายแห่ง ทำให้ทำงานไม่ทันประกอบกับเด็กนักเรียนมาว่าจ้างได้ทยอยนำเงินมาจ่าย ซึ่งทำให้งานล่าช้า เนื่องจากร้านของตนไม่มีเงินสำรองจำนวนมาก แต่ทั้งนี้ทางร้านก็ไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ และพร้อมที่จะชดใช้ค่าเสียหายให้แม้ว่างานครั้งนี้ร้านจะขาดทุนก็ตาม แต่ทั้งนี้ก็ต้องขอความเห็นใจจากผู้ปกครองด้วย

สุดท้ายทางเด็กนักเรียนได้ตกลงยินยอมให้ทางร้านชดใช้ค่าเสียหาย โดยสามารถผ่อนชำระเป็น 3 งวด คืองวดที่ 1 วันที่ 17 พ.ย.54 จำนวน 30,000บาท,งวดที่สอง วันที่ 1 ธ.ค. 54 จำนวน 17,900 บาท และงวดที่สาม วันที่ 10 ธ.ค.54 เป็นเงิน 15,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนได้กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องขึ้นได้แจ้งให้ทางผู้บริหารโรงเรียนบุญวาทย์ได้รับทราบ แต่ว่าทางโรงเรียนไม่ได้ให้ความสนใจและเข้ามาช่วยเหลือใดๆในเรื่องนี้ ตนพร้อมด้วยเด็กนักเรียนที่ได้รับความเสียหาย จึงต้องมาร้องทุกข์ด้วยตนเอง

ขณะที่ทางผู้สื่อข่าวได้พยายามประสานไปยังอาจารย์ที่เกี่ยวข้องในเรื่องการจัดกิจกรรมกีฬาสีของโรงเรียนในครั้งนี้ รวมถึงผู้บริหารโรงเรียน ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อผู้ใดได้

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
artto's profile


โพสท์โดย: artto
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานที่ท่องเที่ยว Unseen ของเมียนมาร์ ป่าเจดีย์กั๊กกู่ อายุ 2,000 ปี แห่งรัฐฉานด่วน! เครื่องบินตกหลุมอากาศ ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ็บ 30 เสียชีวิต 1สิงคโปร์เตือนความปลอดภัย หลังเหตุก่อการร้ายในมาเลเซีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"มัสมั่น"อาหารใต้ ที่ขึ้นชื่อเมนูอร่อยที่สุดในโลกม.จาวัด ซารีฟ อดีต รมต.ต่างประเทศ อิหร่าน โทษสหรัฐฯ คว่ำบาตร เป็นเหตุ เฮลิคอปเตอร์ ประธานาธิบดี ไรซี ตกฟิลิปปินส์กล่าวหาจีน ทำหอยมือเสือลดลงเด็กตกตึกตๅย หลังแม่ออกไปซื้อของได้ไม่นาน
ตั้งกระทู้ใหม่