หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กีฬาสี ลำปาง

โพสท์โดย artto

ลำปาง - เด็กนักเรียนชั้น ม.6โรงเรียนบุญวาทย์ลำปาง ร่วม 20 คน เข้าแจ้งความเอาผิดร้านตัดเสื้อแห่งหนึ่ง หลังจ่ายเงินไปกว่าหนึ่งแสน แต่กลับได้ชุดไม่ครบ จนบางคนไม่สามารถเดินร่วมขบวนกีฬาสีได้ ขณะที่เจ้าของร้านรับผิดทำงานไม่ทันและพร้อมชดใช้ความเสียหาย

รายงานข่าวจากจังหวัดลำปาง แจ้งว่า เด็กนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย ร่วม 20 คน ซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่มสีบานเย็น พร้อมด้วยผู้ปกครองจำนวนหนึ่ง ได้เข้าร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.วิเชียร ประมูลสิน พนักงานสอบสวนฯ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยคู่กรณี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านตัดเสื้อแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำปาง เมื่อวานนี้(6 พ.ย.54) เพื่อให้เจ้าของร้านดังกล่าวรับผิดชอบค่าเสียหาย หลังร้านนำส่งชุดเสื้อผ้าให้ไม่ครบตามข้อตกลงจนทำให้นักเรียนบางส่วน ไม่สามารถเดินร่วมกิจกรรมกีฬาสีในวันดังกล่าวได้ บางส่วนชุดก็ไม่เป็นไปตามที่ตกลง

ตัวแทนเด็กนักเรียน ได้เล่าว่า ตนเองเรียนอยู่ชั้น ม.6 ของโรงเรียนบุญวาทย์ ซึ่งเป็นปีสุดท้าย จึงอยากทำกิจกรรมของโรงเรียนโดยเฉพาะกีฬาสีประจำปี ในปีนี้ให้ดีที่สุด จึงต้องไปว่าจ้างร้านมืออาชีพให้ช่วยออกแบบเครื่องแต่งกาย เพื่อเข้าร่วมขบวนกีฬาสี ซึ่งกลุ่มของตน 31 คนได้ไปว่าจ้างร้านตัดเสื้อพร้อมแต่งหน้าทำผมแห่งหนึ่งย่านถนนรัฎดา ตกลงราคา 113,800 บาท โดยระหว่างที่รอชุดซึ่งสั่งตัดร่วม 4 เดือน กลุ่มของตน ได้ชำระเงิน ไปกว่า 96,000 บาท

แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงกำหนดวันแข่งขันกีฬาสี คือ วันที่ 3 พ.ย.54 ตนและเพื่อนๆ มารอแต่งตัวทำผมตั้งแต่ เวลา 23.00 น. เมื่อทางร้านนำชุดมาให้กับพบว่า นำชุดมาไม่ครบ บางชุดก็ไม่เป็นไปตามที่ตกลง ทำให้สมาชิก 15 คน ไม่มีชุดสวมใส่และเดินร่วมขบวนไม่ได้ ส่วนชุดที่เหลือก็ไม่สมบูรณ์ ไม่ครบตามที่ตกลงไว้ แถมกลุ่มของตนยังต้องจ่ายเงินเพิ่มให้กับช่างแต่งหน้าทำผมอีก กว่า 1 หมื่นบาท รวมแล้วกลุ่มของตนต้องจ่ายเงินไปแล้วรวม 106,900 บาท แต่กลับไม่ได้รับเสื้อผ้าตามที่ต้องการ ทำให้รู้สึกว่าผิดหวังและเสียใจ เนื่องจากตั้งใจจะทำกิจกรรมนี้ ซึ่งเป็นชั้นสุดท้ายของการเรียนให้ดีที่สุด แต่กลับไม่เป็นไปตามที่ได้ตั้งใจไว้

ดังนั้น จึงขอให้ทางร้านได้จ่ายเงินชดเชยความเสียหายในครั้งนี้ โดยขอให้ทางร้านชำระเงินคืนในส่วนที่วางมัดจำไว้แล้ว กับส่วนที่ไม่ได้รับชุดกิจกรรม รวมเป็นเงินที่ต้องได้รับคืน 70,000 กว่าบาท

ขณะที่ทางร้านเสื้อผ้าได้ยอมรับว่า ได้รับงานไว้หลายแห่ง ทำให้ทำงานไม่ทันประกอบกับเด็กนักเรียนมาว่าจ้างได้ทยอยนำเงินมาจ่าย ซึ่งทำให้งานล่าช้า เนื่องจากร้านของตนไม่มีเงินสำรองจำนวนมาก แต่ทั้งนี้ทางร้านก็ไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ และพร้อมที่จะชดใช้ค่าเสียหายให้แม้ว่างานครั้งนี้ร้านจะขาดทุนก็ตาม แต่ทั้งนี้ก็ต้องขอความเห็นใจจากผู้ปกครองด้วย

สุดท้ายทางเด็กนักเรียนได้ตกลงยินยอมให้ทางร้านชดใช้ค่าเสียหาย โดยสามารถผ่อนชำระเป็น 3 งวด คืองวดที่ 1 วันที่ 17 พ.ย.54 จำนวน 30,000บาท,งวดที่สอง วันที่ 1 ธ.ค. 54 จำนวน 17,900 บาท และงวดที่สาม วันที่ 10 ธ.ค.54 เป็นเงิน 15,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนได้กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องขึ้นได้แจ้งให้ทางผู้บริหารโรงเรียนบุญวาทย์ได้รับทราบ แต่ว่าทางโรงเรียนไม่ได้ให้ความสนใจและเข้ามาช่วยเหลือใดๆในเรื่องนี้ ตนพร้อมด้วยเด็กนักเรียนที่ได้รับความเสียหาย จึงต้องมาร้องทุกข์ด้วยตนเอง

ขณะที่ทางผู้สื่อข่าวได้พยายามประสานไปยังอาจารย์ที่เกี่ยวข้องในเรื่องการจัดกิจกรรมกีฬาสีของโรงเรียนในครั้งนี้ รวมถึงผู้บริหารโรงเรียน ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อผู้ใดได้

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: artto
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
กีฬาสี ลำปาง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ม.ร.ว.เสียชีวิตทิ้งมรดก 50ล. คนดูแลพิมพ์ลายนิ้วมือศพอ้างเป็นที่ระลึก ญาติหม่อมฯเปิดศึกหน้าเมรุ

ว่ากันว่านี่เป็นการฆ่ๅตัวตๅย "ที่ศwสวยงามที่สุด"

"อ้น สราวุธ" เจอกระแสตีกลับ! หลังแอบถ่ายภาพคนไม่ยืนเคารพในโรงหนัง

อัพเดทอาการ ธีร์ ภูมิธนะวัชร์ "หากวันพรุ่งนี้ไม่มีจริง".!!

หรือนี่คือสาเหตุหลัก?!! ที่ทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำโขงน้อยลง เดือดร้อนกันอย่างสาหัสแล้ว

เผยจิตสุดท้ายก่อนตาย- หลังตายไปภายใน 20 นาที

PrEP เหมาะสำหรับผม

ดร.โสภณแนะยายกระบี่ ขายที่ยังชีพดีกว่ารอลูกหลาน

เรื่องราวของชายหนุ่มผู้ “ขี้” แค่เดือนละครั้ง

"บิ๊กป้อม" สังกัดพปชร. นั่งเบนซ์กันกระสุน ร่วมปิดสัมมนา "พลังประชารัฐ"

ซันโย บ.ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ได้ปิดโรงงานในไทย ที่แท้เป็นบ.ซันโยเอ็นจิเนียริ่งฯที่ผลิตชิ้นส่วนแม่พิมพ์โลหะที่ปิดกิจการ
ตั้งกระทู้ใหม่