หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มาทำความรู้จักกับเจ้าม้าเหล็กยูเครน New T 84 - OPLOT-M กันดีกว่า

โพสท์โดย [PROTOTYPE]

มาทำความรู้จักกับเจ้าม้าเหล็กยูเครน New T 84 - OPLOT-M กันดีกว่า

มาแล้วครับสำหรับรถถังยูเครน ที่กองทัพบกสนใจจะจัดหาไปครับโดยจะใช้ชื่อว่า T92 OPLOT ครับผม ซึ่งหน้าตาที่แท้จริงเป็นอย่างไรไม่อาจทราบได้ แต่ว่าถ้าเป็น T84 oplot หน้าตามันจะประมาณนี้ครับ

 

 ม้าตัวใหม่ที่ท.บ.สนใจ T-92 Oplot รู้จักกันไหม??

 

ซึ่ง ถ้าจะให้พูดก็พูดครับ คือการเอา T 80 อาวุธลับในสมัย โซเวียด ยังรุ่งเรืองมาปรับปรุงใหม่นั้นเองครับ โดยติดเกราะให้หนาขึ้น และใส่ระบบ ต่างๆที่มีความเป็นนาโต้ลงไปผสม ครับ(อ่านบทความข้องบนของ ไอ้ยะ ประกอบนะครับ)

NewT84 Oplot หรือ Oplot M นั้นมีที่มาอย่างไร

เจ้า ตัวนี้พัฒนามาจาก T 80 นั้นเอง คือในสมัย สงครามเย็น T 80 คือสุดยอดอาวุธลับของสหภาพโซเวียด ไว้ ฉะกับรถถัง เลโอปราช สอง ของเยอรมันตะวันตกโดยเฉพาะ โดยโรงงาน ที่สร้างของมันอยู่ที่ ยูเครนครับ ต่อมาสหภาพโซเวียด มีอันเป็นไป ตอนสิ้นสุดสงครามเย็น สหภาพโซเวียดกลายเป็นอดีต ทำให้ โรงงาน และความรู้บางอย่าง ตกไปอยู่ในมือ ของยูเครนครับ

ทางโซเวียด ได้นำเอา T 72 ไปพัฒนาต่อยอดจนกลายเป็น รถถัง T 90 สุดยอดรถถังของค่ายโลกคอมมูนิสในปัจจุบัณ ส่วนทางยูเคนที่แยกตัวออกมากได้ พัฒนา รถถัง T 80 ขึ้นมาใหม่ และใช้ชื่อว่า T84 oplot 

และ ต่อมา เมื่อมีการส่ง เจ้า T 84 ส่งออกไป ก็มีปัญหาอีกครับ โซเวียดฟ้องร้อง เรียกค่าลิขสิธิ ทางยูเครนเลยได้ ดีไซน์ รถถัง รุ่นนี้ใหม่จนเกิดเป็น NewT84 Oplot หรือ Oplot M นั้นเองครับ ซึ่งตัวรถหน้าตาจะประมาณนี้ครับ โดยจุดเด่นที่เรียกได้ว่าชดเชย ข้อด้อยของ รถถัง ตะกูล T คือ การเสริมเกราะที่หนามากๆครับ (เสริมเกราะได้หนากที่สุดในบรรดารถถังตะกูล T ด้วยกันทั้งสิ้น) ซึ่งรายละเอียดให้ไปอ่านจากบล๊อกของ เพื่อนผมเพิ่มเติมนะครับ ไม่เอามาพูดที่นี่เพราะมันจะซ้ำกัน(จะพูดเรืองที่เขาพูดแล้วทำไมหละครับ?)

แต่จากการสังเกตุนั้น โดยส่วนตัวนั้น ได้พบเห็นข้อสังเกตุบางประการ ของเจ้า NewT84 Oplot หรือ Oplot M ตัวนี้ครับ

เรืองการออกแบบปืน ของตัวรถครับ

สัง เกตุนะครับ ว่าปืนใหญ่ ลำกล้องเรียบ ขนาด 125 มม ของ เจ้า  Oplot M นั้นคือปืนตัวเดียว กับที่ติดกับ รถถังของรัสเซีย T 90 ครับ ซึ่งปืนตัวนี้เป็นปืนที่มีลำกล้องยาวที่สุดในบรรดาปืน ของรถถังตะกูล T ขนาด 125 มม ลำกล้องเรียบ ย่อม ต้องมีแรงถีบปืนเป็นธรรมดาครับ และจากการที่สังเกตุในคลิปต่างๆ ตอนยิงปืน รถสั่นไปทั้งตัวรถเลย ซึ่งการโครงของตัวรถ ย่อมต้อง มีผลต่อสภาพโครงสร้างในระยะยาวครบ อาจทำให้รถสึกหรอได้ ในระยะยาวครับ

 http://www.youtube.com/watch?v=Gj4dVTyuxJU&feature=player_embedded

คลิ ปนี้ตอนยิงปืนใหญ่รถถัง ในวินาที ที่ 0.25 นั้นตัวรถสั้นไปทั้งคันเลยทีเดียว(แต่ต้องยอมรับว่าตัวรถมีขนาดเล็กตาม มาตรฐานของรถถังรัสเซีย ที่ออกแบบให้เล็กแต่หมัดหนักครับและยังมีระบบป้องกัน ดีกว่ารถถังรัสเซียรุ่นใด)

กล้อง panoramic ซึ่ง เจ้ากล้องนี้คือกล้องเล็งจำลองครับ โดยจะทำหน้าที่หาเป้าหมาย เพื่อ หันปากกระบอกปืน ไปยังฝ่ายตรงข้าม ซึ่งกล้องตัวนี้นั้นจะติดอยู่เหนือป้อมปืนรถถังครับ(สังเกตุว่ารอยเชื่อม หยาบมากๆ)

ซึ่งจากภาพข้างบนนั้นพบว่า กล้อง panoramic  ยามไม่ได้ใช้งานก็มีผาปิดไว้เรียบร้อยอย่างดีครับ แต่ขอตำหนิการออกแบบที่เอาปืนกล ไปวางไว้ตรงตำแหน่งด้าน ขวามือของตัวกล้อง โดยที่ ตัว กล้อง panoramic  ดันไปบังมุมยิงของปืนกล ครับเวลาที่จะยิงทหารราบ มันไม่ต้องหันกันทั้งป้อมเพื่อยิงปืนกล(แล้วเสียเป้าหมายให้ปืนใหญ่รถถัง) หรอกหรือครับ ซึ่งปืนตัวนี้เป็นทั้งปืน กล ทำลายทหารราบ และ ต่อสู้อากาศยาน จากฮ โจมตีในระดับหนึ่ง แต่การที่มีอุปกรณ์ตัวอื่นไปบังในลักษณะอย่างนี้นั้น ทำให้เกิดคำถามว่า จะใช้งานกล้อง ตัวนี้ได้อย่ามีประสิธิภาพเต็มที่ของกระบอกปืนตัวนี้จริงหรือ????

ตัว ป้อมปืนโดยรวมนั้น ถูกออกแบบมาให้เป็นนาโต้มากขึ้น โดยเปลี่ยนรูปทรง จากป้อมรูป ครึ่งวงกลม หน่อย ให้กลายเป็นป้อมเปลี่ยมสำหรับปะเกราะทับ กันหลายๆชั้น เหมือนกับรถถังนาโต้โดยทั่วไปครับ

ว่ากันด้วยเกราะของตัวรถ

มา ดูเรืองเกราะของตัวรถกันบ้างดีกว่าครับ ต้องถือว่า การหุ้มเกราะชดเชยของเจ้า ม้าเหล็ก ตัวนี้นั้นเป็น การชดเชยข้อด้วยของรุ่นพ่อของมัน ซึ่งรถถังตระกูล T นั้น มีข้อครหาเรืองที่ว่า เกราะ (โดยเฉพาะช่วงล่าง) บางสุดยอด ในภาพ เห็นมีการหุ้มเกราะ เพิ่มขึ้น ทำให้ตัวรถแข็งแรงขึ้นครับ(แต่ว่ามันจะไปลดความคล่องตัวของรถครับได้อย่างก็ เสียอย่างนะ)

รอยต่อของเกราะของรถถัง ครับดูเหมือนว่าจะถอดออกได้ในระดับหนึ่ง???

เกราะหน้ารถครับ

เกราะเหนือป้อมปืนครับ

ระบบป้องกันตัวของตัวรถถัง

เครือ งยิงม่านควันครับ คล้ายๆ กับของยุโรปตะวันตก คือในรถถังเยอรมันรุ่นเลโอปราช แต่ที่ผมสังเกตุอีกอย่างคือ ไอ้กล่อง เล็กๆนั้นใช่ระบบควบคุมระบบป้องกันหรือปล่าวครับ ?

ถ้าให้เดานะครับ ไอ้ท่อเล็กๆนั้นคือ ระบบป้องกัน ขีปนาวุธ ครับ ??? จริงไหม

คิดว่าน่าจะเป็นเซ็นเซ่อควบคุมการทรงตัวและการยิงครับ นะครับ

ด้านหลังครับ

คืออะไร?และมีไว้ทำไม?

ห้องเครืองครับ ป้องกันได้ดีจริงๆ

รู้สึกว่า เป็นท่อเติมน้ำมันครับ ???

ไฟหน้ารถและตะขอยก

อาวุธแต่ละอย่างบนป้อม โหๆทั้งนั้นครับ

ลิงค์ต้นฉบับดูได้ที่นี่เลยนะครับ

http://www.thaifighterclub.org/webboard.php?action=detailQuestion&questionid=13273&topic=ยูเครนรายงานข่าวว่า กองทัพบกไทยได้อนุมัติ OPLOT 100 คัน แล้ว


⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: [PROTOTYPE]
21
 
มาทำความรู้จักกับเจ้าม้าเหล็กยูเครน New T 84 - OPLOT-M กันดีกว่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"บทเรียนครั้งสำคัญ" สาวเผยเพื่อนชายขอมาค้างคืนด้วย ไว้ใจสุดท้ายเตรียมถุงยๅงมาพร้อม

"เต็งหนึ่ง" อัดคลิปประกาศตัวชัด! "ผมเป็นlกย์"

“หนุ่มน้อยปวดท้องหนัก” นอนดิ้นน้ำตานองอยู่ 3 วัน แต่หมอหาสาเหตุไม่เจอ.. สุดท้ายย้าย ร.พ.ถึงรู้ต้นตอแทบรับไม่ได้!

เผยโฉมหนุ่มหล่อสาวหลง คนที่หล่อที่สุดในงานแต่ง “เจนี่” ใครเห็นเป็นต้องกรี๊ดสลบ

คู่รักสายเบิร์น ที่เคยโดนชาวเน็ตด่าแล้วออกมาสวนกลับ ตอนนี้ผัวติดคุกซะแล้ว
Hot Topic อื่นๆของ
ภาพการ์ตูนฝรั้งเเบบสวยๆ เเจกไปเลยเก็บไว้ทำไมกัซใน Berserk มีอยู่จริง!!เอง คิดว่าไทยไม่รถยิงจรวดหรือ!!! จัดไปหนักๆเลยวะเเจก วอลเปเปอร์สวย!!!
ตั้งกระทู้ใหม่