หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขอความช่วยเหลือ......แมวจรจัด


โพสท์โดย

ขอความช่วยเหลือ......แมวจรจัด

เข้าดูข้อมูล ที่ www.catvagrant.com แมวจรจัด

 

เนื่องจาก ลุงสันต์และป้าเลียด เก็บแมวจรจัด ที่ป่วย และลูกแมวที่ถูกทิ้งตั้งแต่ยังไม่อดนมมาเลี้ยงมารักษา จนตอนนี้มีจำนวนเยอะมาก เริ่มจะดูแลไม่ไหว เพราะคนเลี้ยงไม่มีอาชีพประจำ ไม่มีรายได้ประจำ บ้านที่อยู่ก็เป็นบ้านอาศัย ไม่ใช่บ้านของตนเอง ต้องคอยเอาหลบซ่อนไว้ในบ้านเช่าข้างๆบ้านเวลาเจ้าของบ้านที่อาศัยมา ต้องรับภาระเลี้ยงดูแมวประมาณ 63 ตัว หมาอีก 2 ตัว



ภาระในการต้องเลี้ยงแมวจำนวนมากขนาดนี้เกิดปัญหาดังนี้

1. สถานที่เลี้ยง ไม่ใช่บ้านตนเอง ถ้าถูกจับได้อาจจะต้องเอาไปปล่อย เพราะแมวเยอะ เจ้าของบ้านกลัวคนเลี้ยงจะติดเชื้อโรค จึงไม่สนับสนุนให้เลี้ยงไว้

2. จำนวนแมวที่เยอะมาก ทำให้เวลาแมวเป็นหวัดจะทำให้ติดกัน ไม่สบายหลายตัว ปัญหาขี้เรื้อนติดกัน ส่วนการรักษาก็ซื้อยา มาป้อนเอง
                     รักษาเอง เพราะไม่มีเงินจะไปรักษาคลีนิก

3. อาหารแมว หนักสุด เพราะอาทิตย์ๆนึงค่าอาหารเหยียบๆ พันบาท ค่าข้าว ค่าปลาทู ค่าอาหารเม็ด ค่ายา

สิ่งที่ต้องการขอความช่วยเหลือ จากผู้มีจิตเมตตา

1.       อาหารแมว ทั้งแบบแห้ง แบบเปียก

2.    ยารักษาโรคเบื้องต้น เช่น ยาทาขี้เรื่อน ยาแก้หวัด สลิงค์ฉีดยา น้ำเกลือ ยาแก้ท้องเสีย

3.   กำลังทรัพย์ เพื่อจัดซื้อ อาหารและยา เพื่อแมวจรจัด

4.  ผู้ที่จะรับ อุปการะ แมวจรจัดนี้ไปดูแล เป็นสัตว์เลี้ยง เป็นโครงการหาบ้านใหม่ ให้ แมวเหล่านี้ได้มีชีวิตที่ดีขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Nongoil's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,104 ครั้ง
โพสท์โดย Nongoil
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดเรื่องที่หลายคนไม่เคยรู้เกี่ยวกับเทศกาลบุฟเฟต์ลิง กินเหมือนราชาแต่ฮากระจาย7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่นอนน้อยที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกรถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
ตั้งกระทู้ใหม่