หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์ 2569  ใครยังไม่อยากให้เทศกาลจบบ้าง?

เขียนโดย shinycatfox

สงกรานต์ปี 2569 ผ่านไปไวเหมือนโกหก หลายคนยังคงรู้สึกเหมือนเพิ่งเริ่มสนุกได้ไม่นานก็ต้องเตรียมตัวกลับเข้าสู่โหมดชีวิตประจำวันกันแล้ว บรรยากาศของการเล่นน้ำ เสียงหัวเราะ การเดินทาง และช่วงเวลาดีๆ กับคนรอบตัว ยังคงติดอยู่ในความทรงจำแบบชัดเจนเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน

บางคนอาจเพิ่งกลับจากต่างจังหวัด ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวแบบเต็มที่ ได้นั่งล้อมวงกินข้าว พูดคุยกันแบบไม่ต้องรีบ ไม่ต้องกังวลเรื่องงาน หรือบางคนได้มีโอกาสไปเจอเพื่อนเก่าๆ ที่ไม่ได้พบกันนาน ได้กลับมาหัวเราะกับเรื่องเดิมๆ ที่ยังคงทำให้ยิ้มได้เสมอ ขณะที่อีกหลายคนก็เลือกใช้เวลาช้าๆ อยู่กับตัวเอง พักผ่อน ดูหนัง ฟังเพลง หรือทำสิ่งเล็กๆ ที่ช่วยเติมพลังใจให้พร้อมเริ่มต้นใหม่

 

เราด้วย นั่งๆ นอนๆ สบายๆ ได้แปบๆ ก็ต้องไปทำงานแล้ว

 

วันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์เลยไม่ใช่แค่ “วันสุดท้าย” ธรรมดาๆ แต่มันเหมือนเป็นช่วงเวลาสรุปความสุข เป็นจังหวะให้เราได้นั่งทบทวนว่า ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เราได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าแค่ไหน ได้ดูแลหัวใจตัวเอง ได้เติมเต็มความสัมพันธ์กับคนสำคัญหรือยัง และมีช่วงเวลาไหนบ้างที่ทำให้เรารู้สึกว่า “นี่แหละ คือความสุขจริงๆ”

ความรู้สึกใจหายนิดๆ ที่วันหยุดกำลังจะจบ อาจเป็นเรื่องธรรมดา แต่ในอีกมุมหนึ่ง มันก็เป็นสัญญาณว่าเราได้ใช้ช่วงเวลานี้อย่างมีความหมาย เพราะถ้าไม่มีความสุข เราก็คงไม่รู้สึกเสียดายมันขนาดนี้ใช่ไหมล่ะ

และบางที สิ่งที่ทำให้เทศกาลไม่จบลงจริงๆ อาจไม่ใช่จำนวนวันหยุด แต่เป็นการที่เรายังหยิบเรื่องราวเหล่านั้นมาพูดคุยกันต่อ แชร์รูป แชร์คลิป เล่าโมเมนต์ฮาๆ หรือแม้แต่เรื่องซึ้งๆ ให้กันฟัง พร้อมกับโยนคำถามเล่นๆ ว่า “ปีหน้าจะไปเล่นน้ำที่ไหนกันดี?” แค่นี้ความสุขก็เหมือนถูกยืดออกไปอีกนิดในความรู้สึก

แล้วคุณล่ะคะ…สงกรานต์ปีนี้มีเรื่องไหนที่ยังนึกถึงแล้วยิ้มได้บ้าง? เป็นทริปสั้นๆ การเล่นน้ำแบบเปียกสุดตัว หรือแค่ช่วงเวลาธรรมดาๆ ที่ได้อยู่กับคนที่รัก บางทีสิ่งเล็กๆ เหล่านี้แหละที่กลายเป็นความทรงจำที่มีค่าที่สุด

เนื้อหาโดย: shinycatfox
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
shinycatfox's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 50 ครั้ง
เขียนโดย shinycatfox
สายความรู้รอบตัวแบบอ่านจบไว เน้นความรู้รอบโต๊ะ
สรุปเรื่องโลก เรื่องคน เรื่องใกล้ตัว ให้เข้าใจง่ายใน 1 นาที
ข้อมูลจริง กระชับ อ่านแล้วได้อะไรกลับไปทันที
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อนจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุดใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยโรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วมหาลัยที่มีเด็กเรียนจบมากที่สุดในไทย"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก” อยู่ที่ประเทศไทยรวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69เลขเด็ดเพชรกล้า เด็กชายนำโชค งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่นที่ถูกพูดถึง5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดหนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวกระบี่รวมพลัง ปฏิบัติการปกป้องแผ่นดินใต้ บุกยื่นหนังสือถึง สส.ภูมิใจไทยระทึกกลางวัน! โจรขับรถพุ่งชนร้านเพชรเมืองแบรดฟอร์ด บุกปล้นอุกอาจ ตร.รวบได้ 1 เร่งล่าที่เหลือเจาะกลไก "น้ำมันไทย" 2569 เมื่อกองทุนฯ ถังแตก? และเบนซินกลายเป็น "ผู้แบก" ดีเซลจนตัวโก่ง10 เลขขายดี "จำเนียรอ่อนนุช" งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 69..ส่องด่วน เลขไหนมาแรง!!คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?ค่าไฟ 200 หน่วยแรกไม่เกิน 3 บาท บ้านไหนควรเช็กบิลก่อนมิถุนายน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปียุคนี้เพื่อนๆ ยังใช้เงินสดกันอยู่ไหม? หรือโอน 100% แล้ว แถวบ้านผมแม่ค้าเริ่มบ่นเรื่องค่าธรรมเนียมกันแล้วครับคืบหน้า สถานีประตูน้ำ สายตรงลงย่านธุรกิจ
ตั้งกระทู้ใหม่