วันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์ 2569 ใครยังไม่อยากให้เทศกาลจบบ้าง?
สงกรานต์ปี 2569 ผ่านไปไวเหมือนโกหก หลายคนยังคงรู้สึกเหมือนเพิ่งเริ่มสนุกได้ไม่นานก็ต้องเตรียมตัวกลับเข้าสู่โหมดชีวิตประจำวันกันแล้ว บรรยากาศของการเล่นน้ำ เสียงหัวเราะ การเดินทาง และช่วงเวลาดีๆ กับคนรอบตัว ยังคงติดอยู่ในความทรงจำแบบชัดเจนเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน
บางคนอาจเพิ่งกลับจากต่างจังหวัด ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวแบบเต็มที่ ได้นั่งล้อมวงกินข้าว พูดคุยกันแบบไม่ต้องรีบ ไม่ต้องกังวลเรื่องงาน หรือบางคนได้มีโอกาสไปเจอเพื่อนเก่าๆ ที่ไม่ได้พบกันนาน ได้กลับมาหัวเราะกับเรื่องเดิมๆ ที่ยังคงทำให้ยิ้มได้เสมอ ขณะที่อีกหลายคนก็เลือกใช้เวลาช้าๆ อยู่กับตัวเอง พักผ่อน ดูหนัง ฟังเพลง หรือทำสิ่งเล็กๆ ที่ช่วยเติมพลังใจให้พร้อมเริ่มต้นใหม่
เราด้วย นั่งๆ นอนๆ สบายๆ ได้แปบๆ ก็ต้องไปทำงานแล้ว
วันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์เลยไม่ใช่แค่ “วันสุดท้าย” ธรรมดาๆ แต่มันเหมือนเป็นช่วงเวลาสรุปความสุข เป็นจังหวะให้เราได้นั่งทบทวนว่า ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เราได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าแค่ไหน ได้ดูแลหัวใจตัวเอง ได้เติมเต็มความสัมพันธ์กับคนสำคัญหรือยัง และมีช่วงเวลาไหนบ้างที่ทำให้เรารู้สึกว่า “นี่แหละ คือความสุขจริงๆ”
ความรู้สึกใจหายนิดๆ ที่วันหยุดกำลังจะจบ อาจเป็นเรื่องธรรมดา แต่ในอีกมุมหนึ่ง มันก็เป็นสัญญาณว่าเราได้ใช้ช่วงเวลานี้อย่างมีความหมาย เพราะถ้าไม่มีความสุข เราก็คงไม่รู้สึกเสียดายมันขนาดนี้ใช่ไหมล่ะ
และบางที สิ่งที่ทำให้เทศกาลไม่จบลงจริงๆ อาจไม่ใช่จำนวนวันหยุด แต่เป็นการที่เรายังหยิบเรื่องราวเหล่านั้นมาพูดคุยกันต่อ แชร์รูป แชร์คลิป เล่าโมเมนต์ฮาๆ หรือแม้แต่เรื่องซึ้งๆ ให้กันฟัง พร้อมกับโยนคำถามเล่นๆ ว่า “ปีหน้าจะไปเล่นน้ำที่ไหนกันดี?” แค่นี้ความสุขก็เหมือนถูกยืดออกไปอีกนิดในความรู้สึก
แล้วคุณล่ะคะ…สงกรานต์ปีนี้มีเรื่องไหนที่ยังนึกถึงแล้วยิ้มได้บ้าง? เป็นทริปสั้นๆ การเล่นน้ำแบบเปียกสุดตัว หรือแค่ช่วงเวลาธรรมดาๆ ที่ได้อยู่กับคนที่รัก บางทีสิ่งเล็กๆ เหล่านี้แหละที่กลายเป็นความทรงจำที่มีค่าที่สุด
เขียนโดย shinycatfox
สรุปเรื่องโลก เรื่องคน เรื่องใกล้ตัว ให้เข้าใจง่ายใน 1 นาที
ข้อมูลจริง กระชับ อ่านแล้วได้อะไรกลับไปทันที
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ควักเครื่องในตัวเองมาสู้! กลยุทธ์สุดสยองของ “ปลิงทะเล”
ลา ดอนเซยา มัมมี่สาวแห่งยอดภูเขาไฟ ผู้หลับใหลมานานกว่า 500 ปี
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
กระป๋องละล้าน! ตำนาน 'ขี้ใส่กระป๋อง' ดักขายคนรวย
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
รายงานสภาพความยากจนของคนไทย
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
เกาะงูพิษที่น่ากลัวที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
สายเฮลตี้ต้องรู้ ผลไม้บางคู่กินแล้วท้องป่องง่าย
จังหวัดที่คนดวงดีที่สุด มีคนถูกหวยรางวัลใหญ่มากที่สุด
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!
"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี