หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 วิธี เสพข่าวยังไงไม่ให้ใจพัง

เขียนโดย เยลลี่หมีขี่จรวด

ท่ามกลางวิกฤติโลกที่มีแต่ข่าวร้าย ๆ เต็มไปหมด ไม่ว่าจะรับข่าวสารจากช่องทางไหนก็หลีกหนีไม่พ้น ยิ่งในยุคที่โซเชียลเติบโต งอกงาม เปิดฟีตมาก็เจอข่าวแล้ว และแน่นอนว่าข้อเสียคือเมื่อมีเหตุการณ์วิกฤติในสังคม เช่น ข่าวสงครามในช่วงนี้ เราจะเห็นข่าวร้ายซ้ำ ๆ จนเกิดความเครียด วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีเสพข่าวยังไงไม่ให้เครียดกัน

1. ดูเฉพาะสรุปข่าว

เลือกแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ รับข่าวสารโดยสรุปเพียงหนึ่งครั้งต่อวันก็พอ ไม่จำเป็นต้องเกาะติดสถานการณ์ตลอดเวลา

2. เลือกเสพเฉพาะจำเป็น

ในภาวะแบบนี้ คอนเทนท์เตือนวิกฤติต่าง ๆ ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดเพราะเอนเกจจะดีเป็นพิเศษ เช่น ต้องมีเงินสำรองหนึ่งปี ต้องถอนเก็บเงินสด คนจะตกงาน ข้าวของแพง คอนเทนท์พวกนี้ หากใจเรายังไหวก็เสพได้ แต่ถ้าเครียดอยู่แล้ว อย่าไปดูซ้ำให้ความเครียดแย่ลงกว่าเดิม 

3. โฟกัสสถานการณ์ความเป็นจริง อยู่กับปัจจุบัน

ตอนนี้เรายังไม่ตกงาน เรายังมีงานทำ เตรียมตัวรับมือได้ แต่อย่าตื่นตระหนกจนเกินไป อยู่กับปัจจุบันขณะ ช่วยลดความเครียดได้

4. รับมือกับสถานการณ์อย่างมีสติ

ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เงินเก็บอาจมีไม่เท่าที่กูรูต่าง ๆ แนะนำ แต่มีไว้บ้างก็เพิ่มความปลอดภัยในชีวิต ใช้ชีวิตอย่างมีสติ แต่ไม่ตื่นตระหนกจนเกินไป 

และนี่คือ 4 วิธีในการเสพข่าวไม่ให้ใจพังในช่วงวิกฤติ และเราจะผ่านมันไปด้วยกันค่ะ

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เยลลี่หมีขี่จรวด's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 101 ครั้ง
เขียนโดย เยลลี่หมีขี่จรวด
เยลลี่หมี...ชอบขีดเขียน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งเปิดประวัติ ติณติณ New Country จากศิลปินลูกทุ่งรุ่นใหม่ สู่ประเด็นที่ค่ายสั่งพักงานเลขเด็ด "พญาบึ้งดำ"วันที่ 16 มิถุนายน 2569เพิ่งรู้ว่า รถใช้น้ำมันคันแรกของโลก หน้าตาเหมือนรถซาเล้งสามล้อ แถมเมียต้องแอบขโมยไปขับ!คณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดเข้าคาเฟ่แล้วคิดไม่ออก สั่งเมนูไหนดีให้รอดทั้งกาแฟและขนมค่าไฟ พ.ค.–ส.ค. 2569 แพงขึ้น ทำไมบ้านยังควรเช็ก 5 จุดกินไฟเพิ่งรู้ว่า Google เกือบไม่ได้ใช้ชื่อนี้! ย้อนดูชื่อแรกสุดที่ฟังดูไม่เหมือนเสิร์ชเอนจินระดับโลกแกะรอย 6 เรื่องเล่า “อาถรรพ์ป่าปิด” ที่เทคโนโลยีก็ยังเอาชนะไม่ได้ทองขึ้นลงแรง ก่อนซื้อทอง 1 บาทต้องดูอะไรให้คุ้มกว่าราคาขายออกจอดรถหน้าบ้านยังไงให้ถูกใจสายมู ปี 2026 พร้อมจัดโรงรถให้โล่งและใช้คุ้ม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สายลึกสายเซียนอาหารอีสานตัวจริงเลยแปลก หากินยากมากท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่ชอบปลาร้าที่สุด มีความผูกพันกับการกินปลาร้ามากที่สุดจังหวัดที่ใช้ไฟฟ้าน้อยที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยเพิ่งรู้ว่า Google เกือบไม่ได้ใช้ชื่อนี้! ย้อนดูชื่อแรกสุดที่ฟังดูไม่เหมือนเสิร์ชเอนจินระดับโลกทองขึ้นลงแรง ก่อนซื้อทอง 1 บาทต้องดูอะไรให้คุ้มกว่าราคาขายออก
ตั้งกระทู้ใหม่