หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนแปลกหน้าที่รู้จักฉันดีกว่าตัวเอง

เขียนโดย Chanom114

ผมนั่งร้านกาแฟเดิมทุกเช้า โต๊ะริมหน้าต่าง แก้วอเมริกาโนไม่ใส่น้ำตาล
ไม่ใช่เพราะมันอร่อยเป็นพิเศษ แต่เพราะมันทำให้ผมรู้สึกว่าชีวิตยัง “ควบคุมได้”

เช้าวันหนึ่ง มีชายแปลกหน้านั่งลงตรงข้าม
เขายิ้มแล้วพูดว่า
“วันนี้คุณจะลาออกจากงานตอนบ่ายสามนะ”

ผมหัวเราะ คิดว่าเป็นมุกตลก
แต่เขาพูดต่อ
“คุณเบื่อการประชุมที่ไม่มีใครฟัง ไฟล์งานชื่อ final_final_v7
แล้วคุณจะกลับบ้านก่อนฝนตก”

ผมเริ่มไม่ขำ

บ่ายสามตรงเป๊ะ
หัวหน้าพูดประโยคเดิมที่ผมได้ยินมาสามปี
ผมมองไฟล์ final_final_v7 บนหน้าจอ
แล้วอยู่ ๆ ก็ลุกขึ้นพูดว่า “ผมขอลาออกครับ”

ผมกลับบ้านก่อนฝนตกจริง ๆ

วันรุ่งขึ้น ผมกลับไปที่ร้านกาแฟ
ชายคนนั้นนั่งที่เดิม
เขาดันแก้วกาแฟมาให้ผม

“คราวนี้คุณเลือกได้แล้ว” เขาพูด
“จะใช้ชีวิตแบบเดิม หรือเริ่มฟังเสียงตัวเองจริง ๆ”

ผมถามเขาว่าเป็นใคร

เขายิ้ม
“ก็คุณ…ในอนาคตไง
แค่เป็นเวอร์ชันที่กล้ากว่าหน่อย”

ผมมองแก้วกาแฟ
มันหวาน ทั้งที่ผมไม่เคยใส่น้ำตาล

และครั้งแรกในรอบหลายปี
ผมรู้สึกว่า…ชีวิตไม่ได้ต้องควบคุม
แค่ต้อง ยอมรับว่าตัวเองอยากเป็นใคร

เนื้อหาโดย: Chanom114
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chanom114's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 65 ครั้ง
เขียนโดย Chanom114
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมต้องใส่เกลือต้มไข่? เคล็ดลับที่หลายคนทำตามแต่ไม่รู้เหตุผล“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69ตัวเลขบนสายชาร์จ USB บอกอะไร? 3A, 5A, 60W, 240W ต่างกันตรงไหนเปิดโลกมื้อแรกแห่งวัน! ส่องเมนูอาหารเช้าสุดตระการตาจากทั่วทุกมุมโลกจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา6 อาหารชื่อเทศ แต่มีในไทยเท่านั้น..ถอดรหัสต้นกำเนิดเมนูติดปากที่ต่างชาติยังงงจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยทำไมกลิ่นถึงพาเราย้อนความทรงจำได้ ?รายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทยรู้จัก "สาวไทย" ที่สื่อนอกให้ฉายา "นักบินที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์"ทำไมต้องใส่เกลือต้มไข่? เคล็ดลับที่หลายคนทำตามแต่ไม่รู้เหตุผลตัวเลขบนสายชาร์จ USB บอกอะไร? 3A, 5A, 60W, 240W ต่างกันตรงไหน6 อาหารชื่อเทศ แต่มีในไทยเท่านั้น..ถอดรหัสต้นกำเนิดเมนูติดปากที่ต่างชาติยังงงทำไมกลิ่นถึงพาเราย้อนความทรงจำได้ ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เงาในกระจกมืดiPhone สร้างยากกว่าพีระมิด 10,000 เท่าจริงหรือ?ครอบครัววัตส์ คดีที่บ้านชานเมืองเงียบสงบกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการสืบสวนป่าหิมพานต์อยู่ที่ไหน? คำตอบไม่ได้อยู่บนแผนที่ แต่ซ่อนอยู่ในจักรวาลคติของคนโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่