หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🥢 สูตรปอเปี๊ยะทอด


เขียนโดย supaporn14

(กรอบนาน ไส้แน่น ไม่อมน้ำมัน | คนชอบ ทำขายได้จริง)

ปอเปี๊ยะทอดเป็นเมนูสตรีทฟู้ดยอดนิยมที่อยู่คู่ตลาดไทยมานาน เพราะเป็นของทอดที่กินง่าย กรอบเพลิน และเข้ากับทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะขายตอนเช้า เที่ยง หรือเย็น จุดเด่นของปอเปี๊ยะทอดที่ดีต้อง แผ่นกรอบสีทอง ไส้ไม่แฉะ ไม่อมน้ำมัน และไม่แตกตอนทอด สูตรนี้ออกแบบมาให้ทำง่าย วัตถุดิบหาไม่ยาก เหมาะทั้งทำกินเองและทำขายจริง เพิ่มยอดได้แน่นอน

หัวใจของปอเปี๊ยะทอดอยู่ที่ การผัดไส้ให้แห้งพอดี, การห่อให้แน่น, และ การควบคุมไฟตอนทอด ถ้าทำครบสามอย่างนี้ ปอเปี๊ยะจะกรอบนาน แม้ตั้งทิ้งไว้สักพักก็ยังอร่อย

วัตถุดิบไส้ปอเปี๊ยะ (ได้ประมาณ 20 ชิ้น)

  1. วุ้นเส้นแช่น้ำจนนุ่ม 100 กรัม
  2. หมูสับ 200 กรัม (หรือไม่ใส่ก็ได้)
  3. กะหล่ำปลีซอย 2 ถ้วย
  4. แครอทซอย 1 ถ้วย
  5. เห็ดหอมแช่น้ำซอย 3 ดอก
  6. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  8. ซอสหอยนางรม 1½ ช้อนโต๊ะ
  9. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  10. น้ำมันพืชสำหรับผัด

💡 เคล็ดลับ: ผักต้องซอยบางและผัดให้ไส้แห้งก่อนห่อ จะช่วยให้ไม่แฉะและไม่แตก

วัตถุดิบอื่น ๆ

  1. แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 20 แผ่น
  2. แป้งเปียก (แป้งสาลีผสมน้ำ) สำหรับทาขอบ
  3. น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำไส้

  1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดกระเทียมให้หอม
  2. ใส่หมูสับ ผัดจนสุก
  3. ใส่ผักทั้งหมดและวุ้นเส้น ผัดด้วยไฟแรง
  4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอย พริกไทย
  5. ผัดจนไส้แห้ง ไม่มีน้ำ พักให้เย็นก่อนห่อ

วิธีห่อปอเปี๊ยะ

  1. วางแผ่นแป้งเป็นรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด
  2. ตักไส้ใส่ตรงกลาง พับด้านล่างขึ้น
  3. พับด้านข้างเข้ามา แล้วม้วนให้แน่น
  4. ทาขอบด้วยแป้งเปียกเพื่อปิดปลาย

วิธีทอดให้กรอบ

  1. ตั้งน้ำมันให้ร้อนปานกลาง (170–175°C)
  2. ใส่ปอเปี๊ยะลงทอด อย่าใส่แน่น
  3. ทอดจนเหลืองทอง ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน
  4. หากต้องการกรอบมากขึ้น ทอดซ้ำอีกรอบสั้น ๆ

น้ำจิ้มเข้ากันสุด

ซอสบ๊วย

น้ำจิ้มไก่

น้ำจิ้มหวานใส่พริกตำ

เคล็ดลับขายดี

❌ อย่าห่อไส้ตอนร้อน แป้งจะชื้น

✅ ทอดไฟกลาง จะกรอบสวยไม่ไหม้

✅ เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ผักสด เพิ่มมูลค่า

ปอเปี๊ยะทอดเป็นเมนูที่ต้นทุนไม่สูง ทำล่วงหน้าแช่แข็งได้ และทอดขายได้เร็ว เหมาะมากสำหรับขายคู่กับลูกชิ้นทอด ไก่ทอด หรือของทอดอื่น ๆ ในร้านเดียว ใครได้กินก็ต้องหยิบเพิ่มอีกชิ้นแน่นอน 🥢🔥

โพสท์โดย: supaporn14
อ้างอิงจาก: ChatGPT
เรียบเรียง : มารุเพื่อนรัก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
supaporn14's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3 ครั้ง
เขียนโดย supaporn14
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: supaporn14
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนขนมจีนทอดมัน.... ของดีเมืองเพชรที่ต้องลิ้มลองประเทศที่นอนน้อยที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายดาวเคราะห์น้อยอันห่างไกล ที่ถูกตั้งชื่อตามชื่อนักดาราศาสตร์ชาวไทยเอนชิลาดา จานโปรดของราชาเพลงป็อป “ไมเคิล แจ็คสัน”ระทึกชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย! นาทีชีวิตนักโต้คลื่นถูก "ฉลามยักษ์" ไล่ล่า เพื่อนตะโกนลั่น "ห้ามตกน้ำเด็ดขาด"ฉาวสนั่นฮ่องกง! คลิปหลุด "รักนัวเนีย" กลางบันไดหนีไฟแฟลตดัง ย้ำปัญหาสังคมหรือแค่คึกคะนอง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แพทย์ไต้หวันเตือน 3 พฤติกรรมประหยัดในครัว เสี่ยงสะสมสารก่อมะเร็งไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทยทุเรียนลูกละ100บาท!ถูกจริงหรือแค่กระแส?5 ผักปลอดสาร ที่มีอยู่จริง
ตั้งกระทู้ใหม่