หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อิ่มมื้อเที่ยงกับ Cooking Town บะหมี่ชามกึ่งสำเร็จรูป รสหมูสับ

โพสท์โดย pitploen

เข้าเที่ยง ยังนึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี จู่ ๆ กลิ่นหอมน้ำซุปก็โชยเข้าจมูก อ้อ! แม่บ้านนั่นเองกำลังลวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในถ้วยทรงกลม ผมถาม อ้าว! กินบะหมี่ซะแล้ว ว่าจะพาไปกินก๊วยเตี๋ยวเรือสักหน่อย เธอบ่น “รอไม่ไหวหรอก ลีลาอยู่นั่นแหละ หิวแล้ว กินด้วยกันไหม ซื้อบะหมี่เซเว่นมาเมื่อวาน ยังมีอีกถ้วย”

 

เอาละครับ ไหน ๆ ก็เปิดแล้ว ก็ตามนั้นไปเลย เดินไปคว้าบะหมี่ถ้วยที่ว่า พินิจแล้วเป็นรสหมูสับ ถ้วยสีเหลือง บนฝาเขียนว่า Cooking Town คุุคกิ้ง ทาวน์ บะหมี่ชามกึ่งสำเร็จรูป รสหมูสับ

 

เปิดได้แล้วก็พบว่ามีเครื่องเคียงมาให้เยอะเชียว ทั้งแคร์รอต ข้าวโพด ต้นหอม และหมูสับแห้ง ฉีกซองเครื่องปรุงแล้ว เกือบทำน้ำลายหกใส่ถ้วยบะหมี่ก่อนน้ำร้อน เพราะยังไม่ทันเติมน้ำร้อนเลย กลิ่นหอมก็เตะจมูกแล้ว

 

เทน้ำร้อนเสร็จ  ปิดฝา นั่งดูข่าวสักพักบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็พร้อมรับประทาน สัมผัสแรกที่ได้ คือ กลิ่นหอมน้ำซุปรสหมูสับ สมชื่อที่แปะไว้หน้าซองจริง ๆ หอมจนไม่สนความร้อน อยากซูดเส้นเข้าปากทันที

 

เมื่อเส้นเข้าปากพบว่าเส้นที่ใหญ่กว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั่วไปนุ่มมาก นุ่มในความเหนียว เคี้ยวแล้วยังรับรู้ถึงความเหนียวนุ่ม หากให้เปรียบเทียบก็คล้าย ๆ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ให้ประสบการณ์ใหม่ของการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูสับได้ดี

 

ถ้วยที่ให้มาเป็นทรงกว้าง ทำให้ใส่น้ำร้อนลงได้เยอะ เมื่อใส่ได้เยอะย่อมอร่อยกับน้ำซุปได้มากตามไปด้วย แถมยังกินได้ง่าย เติมของที่เราชอบลงไปได้ง่ายด้วย

 

หน้าถ้วยเขียนว่า เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการควรเติมผักและเนื้อสัตว์ตามต้องการ ตรงนี้ผมคิดว่า น่าจะเกี่ยวกับการออกแบบมาให้ถ้วยกว้าง เพื่อเติมเนื้อสัตว์ และผักที่ต้องการเพิ่มเติม และด้วยเขียนอย่างนี้ ผมจึงเปิดตู้เย็นออกมา หยิบกล่องพลาสติกที่ใส่สะตอไว้ นำมาใส่ในถ้วยบะหมี่ แม่บ้านเห็น เธอร้องยี้! “ใครเขากินสะตอกับบะหมี่ถ้วย”

 

“เอ้า! ก็บนฝาเขียนว่า เติมผักกับเนื้อสัตว์ได้ตามต้องการ”

เนื้อหาโดย: pitploen
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pitploen's profile


โพสท์โดย: pitploen
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ครัวบ้าน ณ หน้าแมว, Benri
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นทหารกัมพูชา ใช้สไนเปอร์ หวังลอบยิง ผบ.ทหารเรือค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนวินาทีชีวิต! ภาพไวรัล "หนูนา" หน้าตาสุดอ้อนวอน ในกรงเล็บนกเหยี่ยวคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติวอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปีไรเดอร์หื่นแอบจับก้นสาวสวยขณะวิ่งออกกำลัง..อ้างทำไปเพื่อประชดแฟนด่วน ปภ.แจ้งเตือนสงขลา ฝนตกหนัก 3 อำเภอ ระวังน้ำท่วมและดินถล่มF-16 ไทยถล่มสะพานอูจีก ตัดเส้นทางลำเลียง ของเขมร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
F-16 ไทยถล่มสะพานอูจีก ตัดเส้นทางลำเลียง ของเขมรช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกเห็ดพิษใกล้ตัว รู้ทันก่อนเสี่ยงตายมหัศจรรย์ "หมอกสีชมพู" เปลี่ยนอังกฤษให้เป็นดินแดนแห่งฝัน วิทยาศาสตร์เบื้องหลังความงามสุดแปลกตาวินาทีชีวิต! ภาพไวรัล "หนูนา" หน้าตาสุดอ้อนวอน ในกรงเล็บนกเหยี่ยว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
บุฟเฟ่สเต็ก199@อ่อนนุชรู้หรือไม่ 7 อาหารธรรมดาที่ช่วยเคลือบท้อง เมื่อกินเป็นมื้อเช้าเตือน! คู่สามีภรรยาเส้นเลือดสมองพังพร้อมกัน หมอแนะนำ 3 อาหารในตู้เย็นที่ควรระวังฮาร์วาร์ดเผย 11 อาหารที่ช่วยล้างไขมันเลว กินทุกวันเพื่อเคลียร์หลอดเลือดและป้องกันโรคหัวใจ
ตั้งกระทู้ใหม่