7ประการ ที่ไม่ควรมีบทผู้หญิงในหนังชายรักชาย
หนังหรือซีรีส์ชายรักชาย หรือ Boys’ Love (BL) มีเสน่ห์ตรงที่มันเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับความรัก ทำให้เห็นว่าความรักไม่ได้มีแค่แบบชาย–หญิง แต่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกเพศ มันช่วยทำให้สังคมเปิดกว้างและยอมรับความหลากหลายทางเพศมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้แฟน ๆ ได้อินไปกับเรื่องราวโรแมนติกที่สดใหม่ ไม่จำเจเหมือนพล็อตรักทั่วไป
แต่ก็มีบางบท ที่มีตัวละครชะนี(ผญ.)เข้ามาป้วนเปี้ยน เกะกะ ทำลายบรรยากาศของหนังชายรักชาย จนสาวกซีรีส์วายหลายๆคน ไม่ชอบ รำคาญ และอยากจะกดผ่านไปซะด้วยซ้ำ
เรามาดู 7 ประการ แห่งการไม่ควรมีบทฝ่ายหญิงในหนังชายรักชาย ว่ามีอะไรกันบ้าง
(แต่ต้องขอบอกว่า อันนี้เป็นมุมมองของคนดูบางคนที่ไม่ชอบ อยากแสดงออกความคิดเห็นว่า อยากให้เป็นหนังBLแท้ มีแค่นักแสดงชายและชายเท่านั้น นะจ๊ะ)
1. มาทีไรตัวขัดรักตลอด
พล็อตซ้ำ ๆ ผู้หญิงมักถูกทำให้เป็นคู่แข่ง คนดูเลยเบื่อ
2. ทำลายโมเมนต์คู่หลัก
กำลังจะจิ้นกำลังจะหวาน โหนมาจากต้นไม้โผล่มาเป็นก้างขวางทุกที
3. แย่งซีนแบบไม่จำเป็น
แฟนวายอยากดูพระเอกกับพระเอก แต่ชะนีดันโผล่มาขัดจังหวะ บางซีนกำลังเข้าด้ายเข้าเข็มแล้วเชียว
4. บทมักจะไม่มีมิติ
เช่น ถูกเขียนให้เป็น “นางร้ายขัดรัก” ตลอดไม่ได้มีความลึกหรือน่าสนใจ
5. แฟนคลับหวง
เพราะแฟนวายอินมาก พอมีผู้หญิงเข้าใกล้พระเอก นายเอก จะโดนเมินทันที
6. เสียสมดุลของโทนเรื่อง
BL โฟกัสที่คู่ชายรักชาย แต่ถ้ามีเส้นรักชาย-หญิงยัดเข้ามา บางทีก็ทำให้เรื่องดูหลุดโทน
7.นิยมความเท่าเทียมขึ้นแรง คนดูไม่อยากดูคู่รักเพศตรงข้าม
เพราะว่า ชายรักชาย ยังไงก็เพศชาย จะแมนไม่แมนก็ช่าง แต่เค้าไม่มางี่เง่า ทำตัวบ้าบอเหมือนชะนีงอนพระเอก แต่ชายรักชายไม่มีฝ่ายใดได้เปรียบเสียเปรียบเพราะเค้าเสมอภาคกันสูงมาก
หนังและซีรีส์ BL ไม่ได้แค่ทำให้หัวใจคนดูพองโต แต่ยังกลายเป็นพื้นที่พูดคุยเรื่องความเท่าเทียม เสมอภาค สิทธิ เและความเข้าใจซึ่งกันและกัน เป็นทั้งความบันเทิงและพลังที่ผลักดันสังคมให้ก้าวไปข้างหน้าพร้อมกัน
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
"เหมย หมึกเป็นซาซิมิ" แฉผัวตัวดีแอบกินกิ๊กเด็กในร้าน
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
😊 ชวนมาดูผู้คนที่ชีวิตเหมือนอยู่ในเมืองมหัศจรรย์ตลอดเวลา เพราะพวกเขามักพบเจอแต่เรื่องราวแปลก ๆ อยู่เสมอ 😆
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
พชร์ อานนท์ การันตี "หอแต๋วแตก" ภาคล่าสุด เส้นเรื่องแน่น มุกสดใหม่ทันเหตุการณ์
คลิปทหารกัมพูชาละทิ้งฐานในแนวหน้าที่แนวรบพระวิหาร พยายามหลบหนีอย่างทุลักทุเล
ทำไมต้องเศร้าตอนพระอาทิตย์ตกดิน
วัฒนธรรมแท่งหินรูปกวาง (Deer Stones Culture) ในมองโกเลีย
สื่อนอกเจาะลึกความสูญเสีย รายงานข่าวทหารกัมพูชาบาดเจ็บ 400 นายเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 13 นาย พื้นที่เขาพระวิหารรัฐบาลสั่งปิดข่าว
สมาคมศิษย์เก่าเกาหลีแห่งกัมพูชา เรียกร้องรัฐบาลเกาหลีใต้ สืบสวนคำกล่าวอ้างว่ากองทัพอากาศไทยใช้เครื่องบินขับไล่T-50TH ที่ผลิตโดยเกาหลีใต้
"เหมย หมึกเป็นซาซิมิ" แฉผัวตัวดีแอบกินกิ๊กเด็กในร้าน
ทึ่งทั่วโลก : "สนามบินยิบรอลตาร์" หนึ่งในสนามบินที่อันตรายและน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก ประสบการณ์การบินที่ไม่เหมือนใคร คนขับมาลงได้นี่ต้องเก่งมากๆเลยนะเนี่ย


